A Simple Favor (2019) เพื่อนหาย อย่าหา

  สวัสดีครับ ห่างหายกันไปนานเหลือเกิน สำหรับการรีวิวหนังจากคนดูหนังบ้านๆ คนเก่าเจ้าเดิมครับ วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับการรีวิว หนังตลก ที่ปนกับแนวเรื่องสืบสวนและตลกร้ายอย่างมีชั้นเชิง นั่นคือเรื่อง “เพื่อนหาย อย่าหา” ที่เพิ่งเข้า Netflix หมาดๆ กันเลยทีเดียวครับ เรื่องราวเริ่มต้นจาก “สเตฟานี่” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้สูญเสียสามีและพี่ชายไปพร้อมๆ กัน เธอจึงต้องเลี้ยงลูกชายเพียงคนเดียวมาโดยตลอด 

  ซึ่งนั่นทำให้เธอได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ “เอมิลี” ซึ่งเป็นผู้ปกครองที่รู้จักกับเธอผ่านโรงเรียนอนุบาลของลูกชาย ที่สนิทกัน ตัวสเตฟานี่เองนั้นเป็นวีดีโอครีเอเตอร์ ส่วนเอมิลีนั้นเป็นหญิงสาวที่ค่อนข้างลึกลับ เรื่องราวมันเริ่มขึ้นเมื่อวันหนึ่ง เอมิลีฝากให้เธอดูแลลูกชายให้ ก่อนที่เธอจะหายตัวไปอย่าเป็นปริศนา และเมื่อเธอเริ่มตามหาเอมิลีโดยการใช้ผู้ชมคลิปวีดีโอของเธอ เรื่องราวทั้งหมดก็เริ่มดำดิ่ง และเต็มไปด้วยปริศนา และนอนว่ามันเต็มไปด้วยความเป็นหนังตลก และมีความตลกร้ายที่แฝงเข้ามาจนคุณละสายตาไม่ได้เลยทีเดียว

หนังตลก ที่มีความตลกร้ายๆ “เพื่อนหาย อย่าหา” หนังที่จะพาคุณไขปริศนาไปพร้อมกับเสียงหัวเราะ

หนังตลก

  เอาจริงๆ ผมดูหนังเรื่องนี้เพราะมันเป็นหนังที่ “แอนนา แคนดริก” แสดงเป็นตัวหลักครับ ข้อที่สอง คือมันเป็น หนังตลก ที่มีความตลกร้าย รวมทั้งเต็มไปด้วยความสนุกที่ตัวหนังสามารถทำออกมาได้ดีจริงๆ ครับ ตัวหนังมีความยาวเกือบ 2 ชั่วโมง บทสนทนายาวเหยียดที่บอกได้เลยว่าตัวบททำออกมาได้ดีครับ มีแต่บทสนทนา แต่กลับกลายเป็นเรื่องราวชวนติดตาม สนุก และในบทสนทนาต่างๆ นั้นกลับเริ่มวางเบาะแสต่างๆ ของเรื่องราวอย่างแนบเนียนครับ ตัวสเตฟานีเองนั้นก็เป็นหญิงสาวเทาๆ เหมือนกัน 

หนังตลก

  ความลับของเธอนั้นก็ใช่ว่าจะสวยงาม เพราะเธอดันไปอึ๊บๆ กับพี่ชายต่างแม่ของเธอเสียอย่างนั้น แล้วหลังจากที่เอมิลีหายไป…แน่นอนว่าเธอก็ดันมาอึ๊บกับสามีของเอมมิลีอีกเหมือนกัน และเธอเองก็เริ่มตามหาเบาะแสการหายตัวไปของเอมิลี ที่ปรากฏว่าในเวลาต่อมา เอมิลีถูกพบเป็นศพที่ใต้ทะเลสาป หากแต่สเตฟานี่กลับมีข้อสงสัยบางอย่างจึงทำให้เธอหลวมตัวเข้าไปพัวพันกับปริศนาชวนประสาทแดกอย่างจงใจ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดมันสนุกครับ การเดินเรื่องต่างๆ ทำออกมาได้ดี มีการหักมุมที่สลับซับซ้อนจนทำให้เราลืมครึ่งแรกไปเลย ว่ามันเป็นหนังที่เหมือนจะเรื่อยๆ เฉื่อยแฉะ แต่ปรากฏว่าตัวหนักหลอกเราได้สนิทเลยครับ ยิ่งสืบ ทุกๆ อย่างก็ยิ่งลึกลับมากขึ้น จนทำให้คุณรู้สึกว่า 2 ชั่วโมงนั้นผ่านไปไวมากๆ เลยละครับ เตรียมไหวพริบไว้ดีๆ นะครับ เพราะนอกจากเสียงหัวเราะแล้ว…ปริศนาก็น่าสนใจเหมือนกัน สามารถดูได้ทาง Netflix ได้แล้ววันนี้ครับ มีพากย์ไทยด้วยนะครับ

สรุปโดยรวมเกี่ยวกับหนังตลกร้าย “เพื่อนหาย อย่าหา”

หนังตลก

  โดยรวม ผมเคาะคะแนนไปที่ 8.5/10 เลยครับ เพราะจริงๆ ผมเองไม่ได้ชอบหนังแนวเรื่อยๆ แบบนี้ แต่เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ให้บรรยากาศคล้าย Gone Girl แค่มีความตลกมากกว่า และสามารถดูได้เพลิดเพลินกว่าเพราะไม่ได้กดดันขนาดเรื่องที่กล่าวมาครับ ดังนั้นอย่าลืมไปดูกันนะครับ แล้วพบกันใหม่ รีวิวหน้า