รีวิว หนัง การ์ตูน ให ม่ โทรลล์ส 3 อนิเมชั่นเพลงโคตรเพราะ ที่มาดักแก่โดยเฉพาะเช่นกัน

ผมไม่ชอบการ์ตูนที่ภาพมันน่ารักเกินไป อะไรที่ดูไม่สมส่วนไม่ใช่แนวของผม แต่กับ หนัง การ์ตูน ให ม่ โทรลล์ส ผมเผลอไปนั่งดูเพราะว่าลูกสาวของผมนั้นดูอยู่ ดูไปแรกๆ ก็เพลินดี ดูอีกที อ้าวติดครับงานนี้ นั่นเลยทำให้พอภาคที่ 2 และ 3 เข้าฉาย ผมก็หิ้วลูกไปดูด้วยความปรารถนาของตัวพ่อเองเลยทีเดียว ซึ่งครั้งนี้ เป็นอะไรที่ประทับใจผมมากกว่าภาคก่อนๆ เพราะว่ามันมีความย้อนวัยในเรื่องการนำเสนอพอสมควรเลย เลยยินดีมากๆ ที่จะมารีวิว หนังการ์ตูนอนิเมชั่น เรื่องนี้ ที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องประทับใจไม่ต่างกัน 

เรื่องย่อ หนัง การ์ตูน ให ม่ โทรลล์ส 3 มตารฐานสูงขึ้นเรื่อยๆ เลยทีเดียว

หนัง การ์ตูน ให ม่

สำหรับ โทรลล์ส 3 แล้ว นอกเหนือจากความสนุกที่ได้รับ งานภาพน่ารัก (ที่ต้องขอโทษในความปรามาสก่อนหน้า) ก็ยังมีนักพากย์ที่มาให้ความบันเทิงและเสียงเพราะๆ ของตัวละครกันไม่เว้นว่าง ไม่ว่าจะเป็น จัสติน ทิมเบอร์เลค แอนนา เคนดริค ทรอย ซีวาน ให้ตายเถอะ หนังการ์ตูน ให ม่ โทรลล์ส 3 นี่มันปังจริงๆ 

หนัง การ์ตูน ให ม่

เรื่องย่อสำหรับภาคนี้นำเสนอในเรื่องราวของ แบรนซ์ และป๊อปปี้ ซึ่งตัวแบรนซ์เองนั้นเคยเป็นอดีตนักร้องดังมาก่อน แต่ด้วยปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น ทำให้เขามีปมเล็กๆ ในใจกับบรรดาคนรอบข้างจนกลายเป็นความหมางเมินให้กันและกัน แต่ทว่าเมื่อพี่ชายของเขาถูกลักพาตัวไป การกลับไปหาบุคคลเหล่านั้นที่เคยผิดใจกันเพื่อขอความช่วยเหลือก็อาจจะกลายเป็นกาวใจครั้งสำคัญที่มาพร้อมภารกิจอันยิ่งใหญ่ก็ได้ ติดตามความสนุกได้ใน หนังการ์ตูน อนิเมชั่น ที่คุณจะต้องหลงรักอย่างไม่มีเหตุผล

รีวิว หนัง การ์ตูน ให ม่ โทรลล์ส 3 เพราะก็เพราะ เส้นเรื่องก็ดี นี่คือความบันเทิงที่คุ้มค่าแก่การรับชมที่สุด

หนัง การ์ตูน ให ม่

อย่างแรกที่ต้องบอกกันก่อนเลยก็คือว่า สำหรับภาคนี้ มีการเปลี่ยนทีมเขียนบทใหม่ทั้งชุด เลยอาจจะทำให้หนัง การ์ตูน ให ม่ โทรลล์ส 3 มีน้ำหนักของเรื่องราวที่เบาบางลงไปพอประมาณ หากจะเทียบกับอุปสรรคและปมปัญหาที่โคตรใหญ่ใน 2 ภาคแรก แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าความบันเทิงมันลดน้อยลงไปเลย ยังคงเป็น หนังการ์ตูนสนุกๆ สำหรับผู้ใหญ่ และดูง่ายสำหรับเด็กไปในอีกรูปแบบหนึ่ง ขาดหายบางอย่าง ก็ทดแทนมาด้วยอีกอย่าง ถือว่าถัวๆ กันไปได้ดีครับ

หนัง การ์ตูน ให ม่

พล็อตเรื่อง

ในภาคนี้ Trolls 3 จากการผจญภัยจ๋าๆ กลายเป็นการเดินเรื่องด้วยภารกิจการตามหาพี่ชายที่ถูกลักพาไป เนื้อเรื่องต่างๆ ดูเบาไปพอประมาณอย่างที่ได้บอก แต่ด้วยการเดินเรื่องและส่วนต่างๆ ที่เข้ามาช่วยเสริม ทำให้มันเป็นความเบาลง ที่ไม่ได้เบาจนแย่ กลายเป็นความบันเทิงที่ลงตัว กลมกล่อมในตัวเองอย่างพอดิบพอดี ถ้าถามว่าชอบมากไหม ก็ต้องบอกว่าน้อยลง แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าน่าเสียดายแต่อย่างใด ยังเป็น หนังการ์ตูน ที่ให้ความบันเทิงได้อย่างครบถ้วน

หนัง การ์ตูน ให ม่

งานภาพ

Trolls Band Together มีเอกลักษณ์คืองานภาพที่ค่อนข้างชัดเจนอยู่แล้วเรื่องความน่ารักและความเหนือจริง นั่นจึงทำให้สีสันของเรื่องราวมันดูแฟนตาซีมากขึ้นไปกว่าที่ส่วนตัวผมชอบ แต่การได้ดูแบบปล่อยจอยก็ทำให้รู้สึกว่าลายเส้น งานภาพ และทุกๆ องค์ประกอบก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองอย่างชัดเจน ไม่ได้รู้สึกขัดหูขัดตาอะไร แถมยังมีความละเอียดของรายละเอียดต่างๆ ชัดเจนขึ้นไปตามยุคสมัยและเทคโนโลยีอีกด้วยนั่นเอง ส่วนนี้ประทับใจครับ 

หนัง การ์ตูน ให ม่

จุดเด่นที่ไม่ควรพลาด

ไม่ใช่แค่ Trolls 2023 เท่านั้น แต่ 2 ภาคแรกเองจุดเด่นของมันนอกจากจะเป็นงานภาพที่น่าสนใจแล้ว เรื่องเพลงก็ยังไม่แพ้ใครอีกด้วย การได้ฟังเพลงจากศิลปินคนโปรดเข้ามารังสรรค์มอบความสุนทรีให้ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกคุ้มค่าที่ได้ดูขึ้นไปอีก แต่คราวนี้ เอาใจขาร็อคยุค 2000 เช่นผมกันแบบสุดๆ เมื่อมีเสียงที่คุ้นเคยจากสมาชิกวง N’Sync มาให้ได้ยินกันแบบครบวงเลยทีเดียว มันเป็นอะไรที่อยากจะตะโกนด้วยความสาใจคาโรงเลยทีเดียวเชียว ซึ่งถ้าหากว่าคุณเองไม่ใช่แฟนคลับวงนี้ก็ยังสัมผัสได้ถึงความไพเพราะของเพลงและความสุดยอดของ ORIGINAL SOUND TRACK อยู่ดี

เคาะคะแนนกับ หนังการ์ตูน ใหม่ โทรลล์ส 3 ยังคงทำให้รู้สึกประทับใจได้เป็นอย่างดี

หนัง การ์ตูน ให ม่

ต้องบอกเลยว่า โทรลล์ส 3 คือ หนังการ์ตูนใหม่ ที่ปิดท้ายปีได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ผมเองและลูกสาวได้รับความบันเทิงอย่างเต็มที่ แต่ก็นั่นแหละครับ ไม่มีอะไรในโลกสมบูรณ์แบบ ด้วยพล็อตที่เบาลงไปอย่างเห็นได้ชัด ความบันเทิงที่ถูกลดทอนความเข้มข้นไปก็อาจจะทำให้โหยหาความสนุกที่มันอัดแน่นสุดๆ แบบภาคก่อนไปบ้าง เลยเคาะคะแนน หนังการ์ตูนใหม่ โทรลล์ส 3 ไปที่ 8.5/10 ครับผม 

อ่านบทความอื่นๆ: