รีวิว หนังแอคชั่นน่าดู Carter ขึ้นชื่อว่าหนังบู๊ ก็บู๊ไปเลยแบบตัวแม่จะแคร์เพื่อ ?

หากคุณคือหนึ่งคนที่มีความบู๊ระห่ำอยู่ในสายเลือด ชอบเสพ หนังแอคชั่น 2022 เป็นชีวิตจิตใจ ผมคงต้องบอกเลยว่า หนังแอคชั่นน่าดู Carter คือตัวเลือกที่คุณเองอาจจะจัดลิสต์มาเป็นอันดับแรกๆ ก็ว่าได้ เพราะว่านี่คือที่สุดแห่งความระเบิดภูเขาเผากระท่อม บู๊กันแบบไม่หยุดไม่หย่อน ฉะกันแบบให้คนดูลุ้นตาเหลือกกันไปข้างหนึ่ง อีกทั้งยังมีการนำเสนอมุมกล้องแบบลากยาว หรือว่าลองเทค ให้คุณได้เห็นความสนุกกันแบบเหมือนได้เข้าไปวิ่งต่อสู้กับเขาอยู่ด้วยแล้วละก็ เปิดไปเลย เพราะว่าหนังเรื่องนี้มันเกิดมาเพื่อคุณแล้ว

เรื่องย่อ หนังแอคชั่นน่าดู Carter ความผสมผสานกันของแนวความชอบที่ลงตัว…บ้าง ไม่ลงตัวบ้าง

หนังแอคชั่นน่าดู Carter

นี่คือหนังแอคชั่นทางเกาหลี ที่ดีกรีความมันส์ไม่แพ้ หนังแอคชั่นฝรั่ง เลยก็ว่าได้ เพราะเรื่องราวต่างๆ และส่วนประกอบของตัวภาพยนตร์เอง ได้หยิบบางส่วนจากความชอบ เอามาจับเล็กผสมน้อย จนกลายเป็นหนังแอคชั่นน่าดูCarter ขึ้นมานั่นเอง ถ้าคุณชอบอะไรที่เดือดดาลสุดๆ แบบจอห์นวิค เรื่องนี้ก็เป็นให้คุณได้ หรืออยากจะลองดูหนังแบบลองเทค อารมณ์ ฮาร์ดคอร์ เฮนรี่ ที่อีกนิดเดียวก็จะเวียนหัวกันไปข้าง ก็เป็นให้คุณได้ หรือถ้าแนวเดียวมันยังไม่พอ อยากจะมีความเป็นหนังมนุษย์กลายพันธ์ เชื้อไวรัส ซอมบี้ไล่กัดคอคนกระชากเป็นชิ้นๆ ก็เป็นให้คุณได้…แล้วจะไม่ดูได้ไง

หนังแอคชั่นน่าดู Carter

เรื่องราวเริ่มต้นที่ “คาร์เตอร์” ชายหนุ่มที่ไร้ซึ่งความทรงจำ กับหูฟังอันโปรดของเขา ที่บอกกับเขาว่า เขาชื่อคาร์เตอร์ เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นใคร แต่ก็ไม่มีเวลาให้เขาได้เรียนรู้หรือกู้คืนความจำ เพราะเขาถูกตามล่าด้วยหน่วยงานต่างๆ ทุกทิศทาง เลยทำให้ต้องเอาตัวรอดก่อนสิ่งใด และในตอนนั้นเอง เขาก็ได้เข้าไปพัวพันกับเรื่องราวที่อาจจะพังโลกทั้งใบได้ เชื้อไวรัสที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ ทางแก้เดียวที่มี คือการใช้เลือดของเด็กสาวคนหนึ่งในการผสมยาฆ่าเชื้อไวรัสนี้ และนั่นคือภารกิจของเขา ที่ต้องเอาชีวิตรอดพร้อมๆ กับกระเตงเด็กน้อยตาใสไปให้ถึงจุดหมายอีกด้วย ลุ้นได้ใน Carter

รีวิวหนังแอคชั่นน่าดู Carter เอาใจสายบู๊แบบดุดัน ไม่เกรงใจสายตาคนดู

หนังแอคชั่นน่าดู Carter

แม้ว่าจะฉายลงช่องทางสตรีมมิ่งไปตั้งแต่ช่วงปลายฝนต้นหนาวเมื่อปีก่อน แต่ หนังแอคชั่นน่าดู เรื่องนี้ก็ยังถูกกล่าวถึง อาจจะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่เข้ามาควบรวมกัน แต่ก็อย่างว่า ทุกๆ อย่างในโลกนี้ไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบ สิ่งเหล่านั้นค่อนข้างขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลกันเลยทีเดียว ซึ่งส่วนตัวผมเองนั้นก็มีทั้งส่วนที่ชอบมากๆ และรู้สึกเอ๊ะอ๋ออยู่ในบางช่วงเหมือนกัน แต่ก็ต้องขอเตือนไว้ก่อน ว่าถ้าใครที่ไม่ชอบมุมกล้องลองเทค แบบฉวัดเฉวียนประหนึ่งกำลังเล่นเกมในมุมมอง POV อยู่ละก็…ระวังไว้ดีๆ เพราะว่าตัวหนังจัดเต็มตั้งแต่นาทีแรกกันเลยทีเดียวเชียว

หนังแอคชั่นน่าดู Carter

นักแสดง นี่คือ โคตรของโคตรเดอะแบก ที่รับบทหนักให้กับ หนังแอคชั่นแนะนำ เรื่องนี้กันเลยทีเดียว จูวอน ดาราหนุ่มสุดหล่อ ที่ผันตัวมาจากซีรีย์แนวแพทย์ อย่าง กู๊ด ด็อกเตอร์ มารับบทที่ต้องบู๊กระหน่ำกันอย่างถึงที่สุด และแต่ละบทบาทเขาเองก็นำเสนอออกมาได้ค่อนข้างดี อารมณ์ของตัวละคร รวมทั้งการแสดงฉากแอคชันที่ค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเขาแบกโลกทั้งใบเอาไว้ที่บ่าเลยก็ได้ และเป็นตัวผลักดันให้ตัวละครอื่นๆ นั้นมีมิติมากน้อยขึ้นมาตามๆ ไปด้วย ถือเป็นการเลือกนักแสดงที่จะมาเป็นคาร์เตอร์ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยก็ว่าได้

หนังแอคชั่นน่าดู Carter

ฉากแอคชั่น ถ้าไม่นับเรื่องมุมมองภาพที่ค่อนข้างสวิงสวายประหนึ่งผู้ชมกำลังจะเล่นเกมสักเกมหนึ่ง ที่มีการส่ายกล้องไปมาอย่างต่อเนื่อง และถ่ายกันแบบลองเทค ยาวๆ แทบจะไม่ตัดไม่ต่อเลย ก็นับว่าเป็นฉากแอคชั่นที่ดี มีความหวือหวา และการออกแบบมาได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งผมเองก็เพิ่งรู้ว่าผู้กำกับเรื่องนี้มีฝีมือมากพอสมควร ซึ่งมันก็แสดงให้เห็นแล้วว่า มันไม่ได้ผิดพลาดอะไรเลย แม้ว่าบางส่วนของตัว CG จะไม่ได้เนียนกริบอะไรมากนัก ทว่าถ้าไม่ได้เอาตาไปเพ่งก็มองไม่ออกเหมือนกัน และแน่นอนว่าคุณจะไม่มีเวลาจับผิดหรอก เพราะคุณจะตาลายก่อนกับมุมกล้องที่แสนโหด

หนังแอคชั่นน่าดู Carter

พล็อตเรื่อง แน่นอนว่านักแสดงดีแล้ว ฉากแอคชันต่อสู้ก็ดีแล้ว ทีนี้ก็มาถึงพล็อตเรื่อง ซึ่งสำหรับผมแล้ว มองว่านี่คือจุดอ่อนที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เรื่องราวไม่ได้หนักแน่นพอ และไม่รัดกุมในหลายๆ ส่วน มีช่องโหว่ของเรื่องราวที่ชวนขัดใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เพราะว่าฉากแอคชั่น และนักแสดงได้ดึงเราเข้าไปแล้วอย่างถึงที่สุด นั่นจึงทำให้ผมรู้สึกว่า นี่คือหนังแอคชั่น ที่เอาพล็อตมาเป็นสิ่งประดับเรื่องราวเท่านั้น ที่คุณควรโฟกัสคือนักแสดง และฉากแอคชั่น รวมถึงมุมกล้องที่ทำให้คุณนั้นต้องลุ้นระทึกจนตาลายมากกว่า ส่วนเรื่องพล็อต ถือว่าไม่ถูกใจอย่างแรง

หนังแอคชั่นน่าดู Carter

โดยสรุปแล้ว Carter 2022 ยังมีความเป็น หนังแอคชั่นมาใหม่ ที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง ถ้าคุณมองข้ามจุดสังเกตที่ได้บอกกล่าวเอาไว้ข้างต้นได้ เสพความมันส์ เสพนักแสดง และความผสมผสานของพล็อตเรื่องจากหลายๆ ความชอบมาไว้ด้วยกันเองได้อย่างน่าสนใจ แต่ถ้าถามว่ามีแผลเยอะไหม ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีนั่นแหละครับ เคาะกันไปที่ 7.5/10 ครับผม

อ่านบทความอื่นๆ: