รีวิว หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู THE HUNGER GAME : THE BALLAD OF SONGBIRDS AND SNAKES

จบลงไปแล้วสำหรับการรอคอยอันเนิ่นนานในจักรวาล THE GUNGER GAME หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู ที่นำเสนอเกี่ยวกับการต่อสู้กับอำนาจที่แสนเลวร้ายของหญิงสาวที่ยอมเอาตัวเองเข้าไปเป็นเครื่องสังเวยในเกมล่าชีวิตที่ไร้ซึ่งความยุติธรรมจนเธอสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ได้อย่างสิ้นเชิง และนี่คือการกลับมาเติมเต็มเรื่องราวอีกครั้งในจักรวาลนี้ กับภาคต่ออันเป็นจุดเริ่มต้น The Ballad of Songbirds and Snakes เรื่องราวของ ประธานาธิบดี สโนว์

เรื่องย่อ หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู THE HUNGER GAME : THE BALLAD OF SONGBIRDS AND SNAKES

หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู

บอกตรงๆ ว่าผมเองรู้สึกดีใจและตื้นตันอย่างมาก ที่การรอคอยของผมมันจบลงเสียที รอนานพอสมควรเลยสำหรับ The Hunger Games 2023 นั่นเอง นี่คือ หนังแอคชั่นน่าดู เรื่องหนึ่งของปีนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่อยากจะดูต้องมีคำถามว่า ควรจะดูเรื่องนี้ก่อน หรือตามเก็บภาค 1-3.2 ก่อน เรียนตามตรงว่า จะดูยังไงก็ได้ ได้อารมณ์ที่แตกต่างกัน แต่ความสนุกยังคงเดิมแค่นอน

หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู

เรื่องย่อของ เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม ว่าด้วยเรื่องราวที่ย้อนกลับไปในการแข่งขันเกมล่าเกมครั้งที่ 10 ในตอนนั้นสโนว์ยังคงเป็นเพียงนักเรียนหนุ่มที่ต้องการจะเติบโตในตัวเองและสร้างตัวตน แต่เพราะสภาวะสงครามทำให้เขาต้องเสียพ่อของตัวเองไปและครอบครัวก็แทบจะไม่เหลืออะไรแถมยังมีสิ้นหวังกับทุนการศึกษานักเรียนดีเด่นในปีนี้ที่มีการเปลี่ยนกติกาไป คือการที่เขาจะต้องกลายเป็นพี่เลี้ยงให้กับ 1 ในบรรณาการเพื่อที่จะก้าวสู่จุดสูงสุดแลกมากับรางวัลและเกียรติยศ แต่ใครจะไปรู้ว่าการที่เขาได้พบกับ ลูซี่ เกรย์ มันจะทำให้เขารู้สึกบางอย่างเปลี่ยนไป

รีวิวหนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู THE HUNGER GAME 4 เสริมรสชาติและปูพื้นตัวละครได้อย่างน่าชื่นชม

หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes เป็นภาคต่อ หนังแอ ค ชั่ น น่า ดู ที่เรียกได้ว่า คือจุดเริ่มต้นของตัวละครหนึ่งอย่างสโนว์ได้อย่างครบทุกๆ อย่าง ชัดเจนในทุกๆ ด้านเลยทีเดียว หลังจากที่เดอะฮังเกอร์เกม 3.2 นั่นแสดงให้เห็นว่าแท้จริงแล้วเขาก็ใช่คนเลวร้ายโดยสันดาน นี่คือการนำพาคนดูย้อนกลับไปถึงวัยเยาว์ที่เขานั้นยังคงเติมเต็มตัวเองด้วยความทะเยอทะยานและความรัก จนกระทั่งมีบางอย่างเปลี่ยนมันไปตลอดกาล

หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู

ด้านพล็อตเรื่อง

สำหรับการย่อหนังสือนิยายของซูซาน คอลลิน จาก 500 กว่าหน้าลงมาอยู่ใน หนังแอคชั่นน่าดู เวลาเกือบ 3 ชั่วโมงนี้ ถือว่าทำออกมาได้อย่างเข้าประเด็น น่าสนใจและแทบจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว แม้ว่าจะมีบางช่วงที่ปล่อยให้คนดูได้ขบคิดถึงซิมโบลิกในเรื่องราวอยู่บ้าง แต่ก็นับว่าเป็นการดัดแปลงเรื่องราวของตัวละครออกมาได้สมบูรณ์แบบเลยทีเดียว เราได้เห็นโลกอีกใบที่เปลี่ยนแปลงใครสักคนได้อย่างน่าหวาดกลัว 

หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู

ด้านนักแสดง

เป็นการ รีวิวหนังแอคชั่น ที่ง่ายมากสำหรับเรื่องนี้ เพราะในหัวมีแต่คำว่า สุดยอด ดีเยี่ยม และโคตรจะดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะ Tom Blyth คือคนที่แสดงตัวตนของสโนว์ออกมาได้อย่างน่าขนลุก เขาได้ใช้การแสดงที่ยอดเยี่ยมนำเสนอความรู้สึกตัวละครและการเปลี่ยนแปลงทีละน้อยที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ใดๆ ก็ตามจนค่อยๆ โดนกลืนกินและกลายเป็นสโนว์ในปัจจุบันได้อย่างไร้ที่ติ รวมทั้งตัวละครอื่นๆ ที่นำแสดง เป็นองค์ประกอบที่ดีเลยทีเดียว

หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู

รีวิวโดยรวม

ก็ต้องบอกก่อนว่าหากคุณต้องการฉากต่อสู้ที่ดุเดือดเหมือนใน The Hunger Games 3ภาคแรก หนังแอคชั่นมาใหม่ เรื่องนี้ไม่ตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะว่ามันคือการนำเสนอตัวละครหนึ่งตัวผ่านเรื่องราวที่อยู่ในจุดเปลี่ยนแปลงของทุกสิ่งอย่างออกมาได้อย่างคมคาย ฉะนั้นแล้ว หากต้องการ หนังแอคชั่น ที่มีฉากบู๊ระห่ำ สงครามดุเดือด ให้ดูภาคหลักก่อน แล้วคุณจะรักภาคนี้ แต่หากว่าคุณอยากไต่ระดับความมันส์ ดูจากภาคนี้ก่อนแล้วไล่ไปที่ภาคหลักก็ได้รสชาติที่ค่อยๆ เล่นกับความมันส์ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

เคาะคะแนน หนังแอคชั่นน่าดู THE HUNGER GAME : THE BALLAD OF SONGBIRDS AND SNAKES

หนัง แอ ค ชั่ น น่า ดู

ต้องขอเรียนตามตรงก่อนว่า ผมให้คะแนนในฐานะของคนที่ดูไล่ตามไทม์ไลน์เข้าฉายปกติ นี่คือ หนังแอคชั่น 2023 ที่เปี่ยมไปด้วยรสชาติและมิติของการนำเสนอที่ตรงไปตรงมาแต่กลับซับซ้อนในแง่ของอารมณ์และการตีความ เป็นการชูตัวละครหนึ่งที่เรายังคงแคลงใจกับการกระทำของเขาแล้วเอามีตีแผ่ได้อย่างหมดจด เคาะคะแนนไปแบบไม่อวยที่ 9.9/10 จัดว่าเป็นหนึ่งในจักรวาล ภาพยนตร์ แอ็คชั่น ที่ดีที่สุดของผมเลยทีเดียว

อ่านบทความอื่นๆ: