AFTER LIFE OF THE PARTY (2021) อาฟเตอร์ไลฟ์ ออฟ เดอะ ปาร์ตี้

   สวัสดีครับ กลับมาพบกับนักดูหนังบ้านๆ ที่จะมาเล่าความประทับใจกึ่งๆ รีวิวที่ไม่เน้นหลักการ ไม่มีความรู้ เน้นเล่าสู่กันฟังตามประสาคนรักหนังครับ วันนี้มาถึงคิวของ หนังตลก ที่เรียกได้ว่าเรียกเสียงฮาได้ อบอุ่นหัวใจก็ด้วย ที่เพิ่งเข้า Netflix มาหมาดๆ อย่างเรื่อง AFTER LIFE OF THE PARTY ครับผม 

AFTER LIFE OF THE PARTY หนังตลก มาใหม่ Netflix ที่ควรค่าแก่การดู

หนังตลก

   เรื่องย่อของ AFTER LIFE OF THE PARTY เป็นเรื่องของ “แคสซี่” หญิงสาวสุดมั่นที่มีเพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็กชื่อว่า “ลิซ่า” ที่เป็นคนต่างกันแบบสุดขั้น แคสซี่เป็นคนที่ค่อนข้างมั่นอกมั่นใจในตัวเอง ส่วนลิซ่าเธอมีความนิ่งๆ เอนเอียงไปทางเฉิ่มๆ คืนหนึ่ง ทั้งสองไปร่วมปาร์ตี้ด้วยกัน และเพราะความเป็นสาวฮ็อต ทำให้แคสซี่ดูต่างออกไปจากการที่ทั้งสองอยู่ด้วยกัน อาจเพราะความเมาหรืออะไรต่างๆ ทั้งสองมีปากเสียงกันในคืนนั้น และไม่ได้คุยกันอีกเลย แคสซี่โซซัดโซเซกลับมาที่บ้านด้วยความเมาแบบสุดขีด เธอก็ต้องพบกับจุดจบของชีวิตอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง เพราะเธอล้มหัวฟาดชักโครกตายอย่างอนาถ นั่นละครับ เกือบเรียกว่า “อีแพนเค้ก” แล้ว แต่หลังจากที่เธอตื่นขึ้นมาในร่างของวิญญาณ ก็ผ่านเวลาไปแล้วกว่า 1 ปี เธอได้พบกับ “วาล” วิญญาณที่จะนำทางเธอสู่ทางเลือกว่าจะลงนรกหรือขึ้นสวรรค์ ด้วยการเคลียร์เรื่องราวคาใจกับคนที่เธอค้างคาบางอย่างอยู่…และหนึ่งในนั้นคือ ลิซ่า

หนังตลก

   ต้องบอกเลยครับ ว่าสำหรับ หนังตลก เรื่องนี้ ค่อนข้างถูกจริตผมเลยทีเดียว เป็นหนังที่สามารถดูได้เรื่อยๆ เรียกเสียงหัวเราะได้อยู่ตลอดเวลา ไม่ก็อมยิ้มไปกับความวายป่วงของตัวแคสซี่ ที่ต้องมาทำภารกิจบางอย่าง เพื่อให้ตัวเองนั้นบรรลุเป้าหมาย ซึ่งแน่นอนว่าหากเธอทำสำเร็จ เธอจะได้ขึ้นสวรรค์ ถ้าไม่ ก็ร่วงนรกไปเลยทีเดียวเชียว ซึ่งตลอดระยะเวลาทั้งเรื่องนั้นไม่น่าเบื่อเลยครับ เรื่องราวของหนังนั้นดำเนินไปเร็วมากๆ รสชาติของแต่ละช่วงนั้นก็ผลัดเปลี่ยนกันไป ทั้งสุข เศร้า หัวเราะ อบอุ่น และมันยังทำให้เรานั้นได้หันมามองที่ตัวเองด้วยว่าถ้าวันหนึ่งเราตายไปดื้อๆ เรายังขาดเหลืออะไรอยู่หรือเปล่า ตัวแคสซี่นี้จะพาเราไปค้นหาความสุขที่แท้จริงของชีวิต เพราะว่าเราไม่ได้มีโอกาสแบบเธอแน่ๆ ในโลกแห่งความจริง ถือว่าเป็น หนังตลก ที่ตอบโจทย์มากๆ ครับ ไม่อยากให้พลาดเลยทีเดียว

สรุปคะแนนสำหรับ AFTER LIFE OF THE PARTY หนังตลก มาใหม่ Netflixงตลก มาใหม่ Netflix

หนังตลก

   ผมเคาะคะแนนเรื่องนี้ไปที่ 8.5/10 เลยครับ มันให้ความสนุกและเพลิดเพลินมากจริงๆ สามารถใช้เวลาว่างนั่งดูกับครอบครัวด้วยจะดีมากๆ เพราะมันจะทำให้คุณรักกันมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอนครับผม สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ที่ Netflix มีพากย์ไทยด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าครับผม