รีวิว หนัง ใหม่ มัน ๆ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ เหมือนจะดี แต่เล่นง่ายไปจนเมียบรรยากาศ

ต้องบอกตรงๆ อย่างที่เคยพูดว่า ผมเองเป็นแฟนของทาง MCU มากกว่าทาง DC แต่การดูทุกๆ ครั้งก็ไม่ได้ใช้อคติหรืออะไร เน้นเสพความบันเทิงอย่างเดียวจริงๆ ซึ่งครั้งนี้ก็ได้เวลาของฮ๊โร่จากมหาสมุทร นั่นคืออควาแมน ภาค 2 ที่ภาคแรกทำเอาผมอวยแล้วอวยอีก มาดูกันว่า หนัง ใหม่ มัน ๆ ภาคนี้ จะเป็นอย่างไร กับ อควาแมน 2 นั่นเอง

เรื่องย่อ หนัง ใหม่ มัน ๆ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ 

หนัง ใหม่ มัน ๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผมเองค่อนข้างคาดหวังกับ หนัง ใหม่ มันๆ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญนี้อย่างมากเลย เพราะว่าหลังจากที่ภาคก่อนหน้านั้นคว้าเงินไปกว่า 1100 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ เลยทีเดียว ดังนั้นการกลับมาครั้งนี้ ทุกๆ อย่างจึงต้องเด็ดดวงขึ้นอย่างแน่นอน เป็นหนึ่งความหวังของ หนังเข้าใหม่เดือนนี้ กันเลยทีเดียว

หนัง ใหม่ มัน ๆ

เรื่องย่อของ หนังใหม่ล่าสุด อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ ว่าด้วยเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องเลยหลังจากที่ควาแมนได้เอาชนะแบล็คแมนต้าได้อย่างดุเดือด ความแค้นที่สูญเสียทุกๆ อย่างจึงทำให้เข้าหมายมั่นที่จะทำลายอาณาจักรใต้น้ำให้สิ้นซาก ร้อนไปถึงอควาแมนที่ต้องเดินทางไปตามหาน้องชายต่างบิดาที่ถูกกักขังเอาไว้เพื่อเดินทางไปยังดินแดนที่สุดแสนออันตรายและต้องหยุดสงครามครั้งนี้ให้จงได้ หนังมาใหม่ ที่อาจจะทำให้คุณหลงรัก DC อีกครั้งมาแล้ว

รีวิวหนัง ใหม่ มัน ๆ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ เพราะคาดหวัง จึงอาจจะไม่สมหวัง

หนัง ใหม่ มัน ๆ

ไม่ได้อยากจะเปรียบเทียบ แต่ก็ต้องบอกว่าถ้าเทียบกับ หนังใหม่ อีกค่ายหนึ่ง หนังใหม่ มันๆ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ ก็คงมีอารมณ์ที่ค่อนข้างคล้ายๆ กับเทพสายฟ้า ธอร์ เพราะว่าด้วยจังหวะการเล่าเรื่องที่ผสมผสานระหว่างความสนุก ความตลก ความบู๊ระห่ำ ดราม่าเบาๆ รวมทั้งมีฉากหวาดเสียวด้วย ซึ่งความลงตัวในส่วนนี้ทำให้อควาแมนกลายเป็นหนึ่งในสูตรสำเร็จจากภาคที่แล้วที่ฟันรายได้ยับ และเป็น หนังน่าดู  ที่ดูได้สำหรับคนที่ไม่เคยรู้จัก หนังใหม่ 2023 ของ DC มาก่อนด้วยซ้ำ

หนัง ใหม่ มัน ๆ

ด้านพล็อตเรื่อง

ในส่วนนี้ก็ต้องบอกว่ายังคงรักษาบรรยากาศต่างๆ ของการเดินเรื่องได้เป็นอย่างดี แต่ให้ความรู้สึกเหมือนมีความโบ๊ะบ๊ะมากขึ้นเพราะว่าอควาแมนเองก็ได้เจอกับน้องชายด้วย ซึ่งใช่ มุกที่เล่นนั้นก็สนุกบ้าง แป้กบ้าง แต่ก็พอได้ขำแห้งไปด้วย และอีกอย่างที่รู้สึกได้ก็คือ มันมีความเป็นหนังผจญภัยแนวคู่หูเลยทีเดียว คิดถึงหนังยุคเก่าๆ เหมือนกันนะครับ ต้องบอกว่าในส่วนนี้ ภาพยนตร์ล่าสุด เรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ

หนัง ใหม่ มัน ๆ

รีวิวโดยรวม

แน่นอนว่า หนังใหม่ aquaman 2 นั้น รู้เป็นอย่างดีว่า ในภาคก่อนหน้านั้น จุดเด่นและจุดขายคืออะไร การดำเนินเรื่องในภาคนี้จึงค่อนข้างพูดกันตรงๆ ว่า ไม่ได้ต่างอะไรจากภาคก่อนเท่าไหร่เลย แม้ว่าจะมีบางตัวละครที่เพิ่มขึ้นมาและตัวละครที่รู้กันดีถูกลดบทบาทลง ทำให้อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนอะไรมากมายในโครงสร้าง ทว่าสิ่งนั้นก็ไม่ได้เป็นปัญหาเท่ากับรสชาติระหว่างที่ดูแล้วมันไม่ได้แปลกใหม่อะไรจากภาคก่อนนัก จึงอาจจะรู้สึกว่า มันมีความ Aquaman ภาคแรกแบบแทบจะถอดแบบออกมาเลยทีเดียว

หนัง ใหม่ มัน ๆ

จุดอ่อนของภาคนี้

ถ้าพูดกันตรงๆ แล้ว อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญมีจุดผิดพลาดที่เชื่อมโยงมาจากการปรับเปลี่ยนบทบาทตัวละคร การลดบทบาทลง หรืออาจจะเป็นการดึงเช็งบางตัวละครเอาไว้ นั่นทำให้ในบางช่วง ถ้าเรารู้สึกว่าดูแล้วงง ไม่ต่อเนื่อง ก็เข้าใจได้เลยว่าการตัดต่อในส่วนนั้นมันไม่ได้ลื่นไหลมากพอสมควร แม้ว่าจะมีเหตุผลที่สามารถรองรับและเข้าใจได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่คนดูต้องแบกรับอยู่ดี Aquaman and the Lost Kingdom จึงกลายเป็นภาคต่อที่แห้งเหี่ยว รสชาติไม่ได้โดดเด่น และอาศัยบุญเก่าจากภาคแรกเกินไปจนขาดความสนุกเท่าที่คาดหวัง 

คิดถึงหนัง ใหม่ มัน ๆ คิดถึงเรา เร็วกว่าใคร อัดเดตทันทุกหนังใหม่ที่คุณอยากรู้

หนัง ใหม่ มัน ๆ

พูดตรงๆ แบบไม่อวยและไม่อคติ Aquaman 2023 ก็ยังเป็น หนังใหม่มัน ๆ ที่ดูได้เพื่อความบันเทิงอยู่ดี แน่นอนว่าในทางฝั่ง MCU หลังๆ ก็แย่ลงไปเยอะเหมือนกัน ดังนั้นแล้วถ้าจะเอาความบันเทิง การมองข้ามความไม่สมบูรณ์แบบบางอย่างก็อาจจะทำให้อรรถรสในการรับชมของคุณเองดีขึ้นไปเหมือนกัน เพราะฉะนั้น ในวันนี้ ผมจึงให้คะแนนไปที่ 8/10 คะแนน เพราะเข้าใจว่าหลังบ้านคงจะทำงานหนักน่าดู และหนังก็ยังให้ความบันเทิงได้ในระดับที่น่าพอใจ

อ่านบทความอื่นๆ: