BEAUTY AND THE BEAST (2017) โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

     BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ผมเชื่อว่าใครๆ หลายคนก็เคยได้ยินชื่อนี้มานานมากๆ พอสมควรแล้วละครับ เรามักอยู่กับชื่อนี้มาตั้งแต่ช่วงเปลี่ยนผ่านวัย ตั้งแต่เด็ก จนโต ผ่านมาหลายเวอร์ชั่นจนจดจำกันไม่หวาดไมไหว ฉะนั้นแล้ว ผมคงไม่ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ในเชิงของความแปลกใหม่ของเนื้อเรื่องหรอกนะครับ 

 

     วันนี้ที่ผมนำเอาเรื่อง BEAUTY AND THE BEAST มารีวิวนี้ก็เพราะว่า นี่คือ ภาพยนตร์ หนักรัก ที่ดัดแปลงมาจากนิทานในหน้ากระดาษได้ดีและน่าดูอีกเรื่องหนึ่งเลยครับ อีกทั้งมั่นใจว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านช่วงนี้ไป อีก 5 ปี 10 ปี หรือมากกว่านั้น เราก็ยังคงจะอยู่กับนิทานเรื่องนี้แน่นอนครับ ต่อให้ไม่ได้ดูด้วยตัวเอง แต่เรื่องราวต่างๆ ตรงนี้ก็ยังคงเป็นนิทานเรื่องโปรดสำหรับลูกหลานอยู่สืบไปอย่างไม่มีทางปฏิเสธได้เลยละครับผม ดังนั้น ในวันนี้ ผมที่เติบโตมากับเรื่องราวนี้ จะมารีวิว BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร2017 ในแง่ของ หนังรักแนะนำ มากกว่านิทานสำหรับเด็กนะครับ

เรื่องย่อ BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร 2017 เมื่อนิทานในวัยเด็กมีตัวตน

BEAUTY AND THE BEAST

     BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร2017 แค่ขึ้นชื่อเรื่องมาทุกๆ คนก็รู้แล้วใช่ไหมครับ ว่าแนวทางของเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เรื่องราวของโฉมงามกับเจ้าชายอสูรนั้นเริ่มต้นด้วย คำว่า กาลครั้งหนึ่ง นานมาแล้ว ณ ดินแดนแห่งหนึ่งอันไกลโพ้น ในพระราชวังอันแสนโอ่อ่าและสวยงาม มีเจ้าชายรูปงามองค์หนึ่งปกครองอยู่ เจ้าชายองค์นั้นช่างเพียบพร้อมไปด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา เงินทองมากมายมหาศาล รวมทั้งอำนาจที่เรียกได้ว่าสูงสุดแห่งดินแดน 

 

     ทว่าสิ่งเหล่านั้นกลับไม่ได้สวยงามดังที่หวัง เพราะด้วยนิสัยอันแสนจะเห็นแก่ตัวของเขานั่นเอง เขานั้นทั้งไม่ไว้หน้าใคร จิตใจดำมืด ขูดรีดภาษีจากประชาชน เรียกได้ว่ามีเพียงแค่คำว่า กษัตริย์เท่านั้นที่ยังขลังอยู่ เขาใช้สิ่งที่เป็น ชาติกำเนิดในทางที่บิดเบี้ยวและผิดเพี้ยน ไม่สนใจใครทั้งนั้น เสวยสุขอยู่บนกองเงินกองทอง ประชาชนจะเดือดร้อนหรือทุกข์ตรมก็ไม่สนใจ เงินที่ได้มานั้นมักจะเอามาซื้อของหรูหราตบแต่งในปราสาทหลังงาม รวมทั้งชอบที่จะจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ที่คัดกรองเอาสาวงามเพียงเท่านั้นเข้ามาร่วมงาน เป็นอันว่า เขาเต็มไปด้วยกิเลสและตัณหา 

BEAUTY AND THE BEAST

     กระทั่งในค่ำคืนหนึ่ง หญิงชรานางหนึ่งได้เดินเข้ามาในปราสาทหลังงามนั้น พร้อมทั้งเอ่ยกับพระราชาว่าขอที่พักพิงอาศัย ในราตรีที่เหน็บหนาว พร้อมทั้งให้ดอกกุหลาบแก่เขาไว้ดอกหนึ่ง หากด้วยรูปลักษณ์ที่เหี่ยวย่น อัปลักษณ์ของนาง ที่ไม่เจริญหูเจริญตาราชาผู้หล่อเหลา เขาจึงเอ่ยขับไล่นางออกไปอย่างไม่ไยดีเพราะไม่ปรารถนาในรูปลักษณ์นั้น แค่มองยังไม่ต้องการ และเมื่อโดนขับไล่อย่างไม่แยแส หญิงชราจึงเอ่ยกับเจ้าชายรูปงามพระองค์นั้นว่า อย่าเพียงแต่ตีคุณค่าหรือมองคนเพียงรูปกายภายนอก สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือจิตใจที่สวมงาม

 

     ทว่าเจ้าชายกลับยิ่งเกรี้ยวโกรธ และเอ่ยปากไล่นางอีกครั้งราวกับหมูหมา และในระหว่างปาร์ตี้นั้น หญิงชราพลันแสดงอิทธิฤทธิ์ด้วยการกลายร่างเป็นหญิงสาวรูปงามที่ส่องแสงเจิดจ้า สิ่งนั้นก่อเกิดความวุ่นวายในงานจัดเลี้ยง บรรดาสาวงามกลับวิ่งหนีเป็นพัลวัน เจ้าชายเริ่มรู้แล้วว่าหญิงคนนี้ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา หากแต่ความสำนึกอันมาจากความหวาดกลัวก็ไม่ได้มีค่ามากพอที่จะทำให้เขาเอ่ยคำขอโทษและได้รับการยอมรับ เขาโดนหญิงสาวคนนั้นสาปให้กลายเป็นปีศาจที่มีรูปลักษณ์น่าเกลียดน่ากลัว 

BEAUTY AND THE BEAST

     อีกทั้งยังแสนอัปลักษณ์ รวมทั้งร่ายเวทปกคลุมทั่วปราสาทเอาไว้ และลบตัวตนออกจากความทรงจำผู้คนอันเป็นที่รักของเขา ซึ่งวิธีการจะหักล้างคำสาปนั้นก็มีเพียงวิธีเดียว นั่นคือ เจ้าชายจะต้องรู้จักรักใครสักคนอย่างบริสุทธิ์ใจ มีความรักที่ถูกเมินเฉยต่อรูปร่างอันอัปลักษณ์ ก่อนที่กลีบดอกกุหลาบนั้นจะร่วงโรย 

 

     ซึ่งหากว่ากุหลาบกลับสุดท้ายร่วงหล่นไปแล้ว เจ้าชายยังมิอาจพบเจอรักแท้…เขาก็จะกลายเป็นตัวประหลาดไปตลอดกาล…กระทั่งเขาได้เจอกับเบลล์ สาวงามที่เข้ามาเพื่อเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างไป แล้วเรื่องราวของ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร2017 จะเป็นอย่างไรต่อไป ลองกลับมาดู หนังรักโรแมนติก อีกครั้งสิครับ…แล้วหัวใจของคุณอาจจะกลับมาพองโตอีกครั้ง

รีวิว BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร2017ความรักที่แสนสวยงามอันมาจากใจอันบริสุทธิ์

BEAUTY AND THE BEAST

     จริงๆ สำหรับผมนั้น มองว่าเรื่อ BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร2017 เป็นหนังที่ค่อนข้างรีวิวยากเหมือนกันนะครับ เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยดูเรื่องราวนี้มาแล้วกันทั้งนั้น ถ้าถามว่าสนุกไหม อะไรทำนองนั้น คงจะไม่สามารถบอกได้อย่างเต็มปากครับ เพราะว่ายิ่งเราดูหนังเรื่องเดิมในช่วงเวลาที่ผ่านไป อะไรก็มักจะเปลี่ยนแปลง แต่ ณ จุดนี้ ผมขอรีวิว BEAUTY AND THE BEAST ด้วยมุมมองขององค์ประกอบโดยรวมต่างๆ แล้วกันนะครับ 

 

     สิ่งแรกที่ผมชอบมากๆ ในเรื่องนี้ก็คือ “เอมม่า วัตสัน” ครับ ผมเป็นแฟนคลับเธอมาตั้งแต่ตอนเป็นเฮอร์ไมโอนีย์ เธอนั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ยิ่งโตยิ่งสวยจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะอย่างไร นี่คือสีสันหลักๆ ของเรื่องราวนี้เลยครับ เดอะแบกของเรื่องคือตัวละคร เบลล์ ที่มีความสวยงามและน่ารักน่าหยิก รวมทั้งเอฟเฟคต่างๆ ที่ทำออกมาได้สมจริงมากขึ้นตามยุคสมัย มันทำให้ยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกว่า ตื่นตาตื่นใจไปกับองค์ประกอบงานศิลป์ เพลงประกอบ หรือการออกแบบตัวละครที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ 

BEAUTY AND THE BEAST

     BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร2017 นั้นเต็มไปด้วยความสวยงามของการแต่งแต้มจินตนาการลงไปอย่างเต็มขั้น ราชาปีศาจก็ทำออกมาได้น่ากลัวน่าเกลียดกว่าในแบบการ์ตูนเยอะเลยละครับ รวมทั้งพวกถ้วยชามรามไห ที่ทำออกมาได้น่ารักน่าชัง ไม่ว่าจะเด็กหรือว่าคนโตที่ได้ดู BEAUTY AND THE BEAST ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เรื่องนี้มันดีจริงๆ ควรคู่กับการมาดูร่วมกัน หรือนั่งดูกับครอบครัว มีสิ่งที่อยากนำเสนอชัดเจน ฉากโรแมนติกต่างๆ ก็ทำออกมาได้แปลกใหม่ 

 

     ทว่ายังคงความคลาสสิคเอาไว้เต็มที่ เรียกได้ว่า ใครที่เป็นคนรักหนังรัก หนังโรแมนติก ที่มีความเหนือจริงรวมอยู่ด้วย ควรหันกลับมาดูเรื่องนี้อีกครั้ง ในวันที่เราโตไปแล้ว แม้ว่าแกนหลักจะเป็นแค่ “การรักจากจิตใจ” แต่มันกลับอิมแพ็คมากๆ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม ดังนั้น นี่จึงเป็นอีก 1 หนังรักโรแมนติกที่ผมอยากจะให้ทุกๆ คนได้ดูกันครับ แล้วคุณจะรู้สึกว่าความรักมันสวยงามเพียงใด ในวันที่เราอาจจะลืมมันไปแล้วใน BEAUTY AND THE BEAST 

เคาะคะแนน กับ BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร2017

    ด้วยความคลาสสิคที่มีอยู่ ผมว่าพล็อตนั้นค่อนข้างจะเก่าไปแล้วละครับ เสน่ห์ของ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร2017 จึงอาจเป็น การนำเรื่องราวที่เก่า มาทำให้ใหม่ขึ้น และสวยงามขึ้น ดังนั้นแล้ว ความประทับใจในส่วนของผม ผมให้ไปที่ 9/10 ครับ เพราะว่าเป็นหนังรักครอบครัวที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย ตราบใดที่หัวใจของทุกๆ คนยังมีความรัก BEAUTY AND THE BEAST จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน