Benedetta ด่ำดิ่งสู่ห้วงแห่งศรัทธาในความรักที่หักเห

Benedetta

Benedetta  หรือชื่อไทยว่า ใครอยากให้เธอบาป แค่เพียงชื่อก็รู้แล้ว ว่าการที่บอกว่าเป็นหนังรักนั้นต้องเต็มไปด้วยกลิ่นอายความวาบหวิวและความดราม่าขั้นสุด กลับมาครั้งนี้ของผู้กำกับชื่อดัง ได้นำเอาความมืดดำของความรักมานำเสนอในรูปแบบที่มีแรงศรัทธา และบาปเป็นตัวนำเสนอ เพื่อให้คุณได้จมดิ่งไปกับห้วงแห่งความรัก เพื่อหาคำตอบว่า ศรัทธา บาป และความรัก สิ่งใดกันแน่ที่สรรค์สร้างให้มนุษย์มีชีวิตได้อย่างสุขสมบูรณ์ สุดยอดของ หนังรักแนะนำ ที่จะทำให้คุณตั้งคำถามกับปมความรักอันหนักอึ้งได้ตลอดเวลา 

เรื่องย่อ Benedetta เมื่อความรักอยู่เหนือทุกสิ่ง ศรัทธา กับบาปแห่งรัก จะเปลี่ยนแปลงมันได้หรือไม่ ?

ภาพยนตร์ดราม่า ที่ตีประเด็นความรักได้อย่างบาดลึก จนผู้เขียนที่ไม่ค่อยชอบดูหนังแนวนี้ยังต้องดูตามกระแสที่ดังเปรี้ยงปร้างในช่วงเวลาข้ามคืน ในหมวดหมู่ หนังรัก Netflix เรื่องราวว่าด้วยยุคสมัยตั้งแต่ปี ค.ศ. 1700 เด็กสาววัย 17 ปี เบเนเดตต้า ผู้เลื่อมไสและศรัทธาในพระเจ้าได้ลาออกจากชีวิตที่ร่ำรวยเพื่อมาเป็นแม่ชีในคอนแวนต์แห่งนี้ ก่อนที่เธอจะได้พบกับ บาร์โธโลเมีย หญิงสาวที่หนีจากบ้านซึ่งกระทำกับเธอด้วยความรุนแรงราวกับไม่ใช่มนุษย์ จนเธอต้องมาเป็นแม่ชีเพื่อต้องการการปลอบประโลมจากพระผู้เป็นเจ้า แต่ในความจริงแล้ว คนที่ช่วยให้เธอได้รู้สึกดียิ่งก็คือ บาเนเดตต้า ต่างหาก

Benedetta

ความอ่อนไหว และการปลอบประโลมที่แสนวิเศษนั้น กลั่นตัวอย่างเชื่องช้าภายใต้เงาแห่งศรัทธาจนกลายเป็นความรัก แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคขัดขวางทั้งสองคือบาป และกฎเกณฑ์ต่างๆ ในศาสนาที่กีดกันให้ทั้งสองไม่อาจจะครองรักกันได้ แล้วจะทำอย่างไร หากสิ่งที่ศรัทธากลับไม่อาจจะช่วยให้ทั้งสองมีความสุขได้ตามที่ใจต้องการ หากเลือกจะละทิ้ง สิ่งใดที่ควรลบเลือนไป หนังรัก ที่จะชวนคุณมาขบคิดและเอาใจช่วยทั้งสอง กับความรักที่เต็มไปด้วยขวากหนาม ที่คุณไม่ควรพลาด

หนักหน่วง รักใคร อ่อนไหว และชวนฝัน

Benedetta

Benedetta 2021 คือหนังที่ผู้เขียนต้องบอกเลยว่าดูตามกระแส และใช้ช่วงเวลาที่เบื่อหน่ายในการรับชมเพื่อหวังว่ามันจะเป็นหนังแก้เบื่อสักเรื่อง แต่ตลอดระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมงที่เรื่องราวค่อยๆ พาเราไปพบเจอกับความรักของทั้งสองนั้นกลับทำให้ผู้เขียนแทบไม่สามารถละสายตาจากเรื่องราวได้เลย นักแสดงทุกๆ คนสามารถรับส่งบทบาท และนำเสนอความรู้สึกส่งต่อมายังคนดูได้เป็นอย่างดี งานภาพต่างๆ ทำออกมาได้น่าสนใจอย่างเหลือเชื่อ 

เรื่องราวค่อยๆ นำเราเข้าไปพัวพันกับความรัก ณ สถานที่ซึ่งเปี่ยมไปด้วยศาสนา ศรัทธา และข้อห้าม จนรู้สึกได้เลยว่า แต่ละย่างก้าวที่เราได้เดินตามเรื่องราวไป แม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่กลับไม่ได้รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่วินาทีเดียว ทุกๆ อย่างมีเหตุมีผลที่ลงตัวมากๆ จนกระทั่งดูจบ ผู้เขียนรู้ได้ทันทีว่า หนังเรื่องนี้คุยกับผู้เขียนเป็นอย่างมาก และอยากให้คุณลองเปิดใจรับชมอีกด้านของความรัก ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ แล้วคุณจะตกหลุมรักมันอย่างง่ายดาย

Benedetta

เคาะคะแนนหลังจากรับชม บอกได้คำเดียวเลยว่า หนักหน่วง กดดัน ลึกซึ้ง และแพรวพราวด้วยการนำเสนอ มีบางอย่างที่อาจจะขัดใจไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วสามารถมองข้ามไปได้โดยไม่รู้สึกติดใจอะไรเลย ขอเคาะคะแนนให้กับBenedetta ที่ 9.5/10 คะแนน และหวังว่าคุณจะเปิดใจให้กับหนังเรื่องนี้เช่นกัน

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/