Carter ภารกิจบู๊ระห่ำ กับความทรงจำที่สาบสูญ

Carter

เพิ่งเข้าฉายกันเลยทีเดียวกับ หนังใหม่ Netflix ที่แค่ได้เห็นตัวอย่างก็ลุ้น จดจ่อ และรมรับชมกันจนกลายเป็นกระแสโด่งดัง สำหรับ Carter ซึ่งมีชื่อไทยตรงตัวว่า คาร์เตอร์ นั่นเอง นอกจากตัวอย่างที่น่าสนใจแล้ว ยังได้นักแสดงแม่เหล็กของเกาหลีอย่างจูวอน มาเป็นตัวเอกของเรื่องอีกด้วย เพราะฉะนั้น จะมันส์ระเบิดภูเขาเผากระท่อมแค่ไหน ต้องไปติดตามชมกัน

เรื่องย่อ Carter ความทรงจำที่หายไป เสียงปริศนาในหัว พร้อมกับภารกิจพิชิตไวรัสปริศนา

Carter

แค่เห็นตัวอย่างภาพยนตร์ กระแสยังหนักหน่วงขนาดนี้ เพราะฉะนั้นก่อนจะไปพบรีวิว เรามีทำความรู้จักกับเรื่องย่อของ หนังใหม่แนะนำ Carter กันก่อนดีกว่า เรื่องราวเริ่มต้นด้วยชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไปราวกับโดนลบ ไม่มีอะไรเหลืออยู่ในสมองของเขาเลย มีเพียงเสียงบางอย่างจากอุปกรณ์ที่ฝังอยู่ในหูนั้น บอกว่าเขาชื่อว่าคาร์เตอร์ และตัวเขากำลังโดนตามล่าด้วยหน่วยงานจากหลายๆ ประเทศ อีกทั้งยังจับพลัดจับผลูเข้าไปเกี่ยวข้องกับไวรัสมรณะบางอย่าง ที่ต้องนำพาให้เขาได้รับภารกิจพิเศษ ช่วยเหลือชีวิตเด็กหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเลือดของเธอนั้นสามารถระงับไวรัสนั้นได้ เขาต้องส่งเธอให้เป้าหมาย ก่อนที่ความตายและหายนะจะมาเยือน สามารถรับชมความมันส์ได้แล้ววันนี้ทาง Netflix

ภาพยนตร์ที่บู๊ระห่ำ แต่กลับมาพร้อมข้อตำหนิมากมายพอสมควร

สำหรับCarter2022 นั้น ต้องบอกก่อนเลยว่า ผู้เขียนเองรอรับชมตั้งแต่เห็นตัวอย่างเลยก็ว่าได้ นับว่าเป็น หนังใหม่ 2022 ที่น่าจับตามองเสียจริงๆ ด้วยฉากบู๊ระห่ำต่างๆ ที่สาดเข้ามากันแบบไม่ยั้ง และถ้าคุณคาดหวังความระห่ำ คุณจะได้จาก หนังใหม่ เรื่องนี้ชัวร์ๆ แบบไม่ต้องวัดดวงเลยทีเดียว เสมือนกับการได้กินอาหารอร่อยที่ไม่ว่ายังไงก็กินได้เรื่อย กินได้ไม่หมด ต่อให้อิ่มแล้วก็โดนง้างปากให้กิน เพราะฉากบู๊ที่มากมายเกือบจะตลอด 2 ชั่วโมงกว่าของเรื่องนั้น ได้บดบังในหลายๆ ส่วนไปจนน่าเสียดาย

หนังใหม่

อย่างแรกเลยคือตัวบท ที่เขียนออกมาเหมือนไม่ได้ต้องการให้มีน้ำหนักมากพอที่จะไปสู้กับตัวฉากบู๊ พล็อตเรื่องราวต่างๆ เลยค่อนข้างตื้นเขิน เบาบาง และไม่ได้น่าลุ้นระทึกเท่าที่ควร เหมือนกับเอะอะก็สาดความมันส์ ต่อสู้กันเลือดสาดกระจายแบบไม่เซ็นเซอร์ แน่นอนว่าตัวหนังเอาใจสายฮาร์ดคอร์พอประมาณ แต่พอมองโดยรวมแล้ว มันยังไม่กลมกล่อม อีกทั้งมุมกล้องในหลายๆ ส่วนก็วนเวียนไปมาจนเวียนหัวได้เลยทีเดียว ทั้งๆ ที่ผู้เขียนเองก็ค่อนข้างไม่มีปัญหาทางด้านสายตา ยังรู้สึกว่าเวียนหัวพอประมาณเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ ถ้าไม่มีจูวอนที่แบกจนไหล่ร้าว ก็คงไม่กล้าเรียกว่าสนุกได้เต็มปากเท่าไหร่

หนังใหม่

สรุปคะแนนกับ หนังล่าสุด คาร์เตอร์ ผู้เขียนขอแยกเป็น 2 ประเด็นแล้วกัน เพื่อไม่ให้ผู้อ่านเกิดความคิดที่แตกต่างกันมากไป ถ้าว่าด้วยเรื่องฉากบู๊ตระการตาที่ใส่กันมาแบบมันส์หยด ผู้เขียนให้ที่ 9/10 แบบไม่ติดอะไรเลยจริงๆ แต่ถ้าคุณเป็นสายเนื้อเรื่อง ต้องการเหตุผลรองรับ หรือความสมบูรณ์ของเรื่องราว นี่อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคุณเท่าไหร่ ผู้เขียนเคาะไปที่ 6.5 คะแนนครับ

สมัครบาคาร่า เว็บที่ผู้ใช้นิยมมากที่สุด ฝาก-ถอนอัตโนมัติ เว็บพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด