Deep (2021) โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

  เพิ่งเข้า Netflix มาแบบสดๆ ร้อน ชนิดที่เรียกได้ว่า กลิ่นเตายังไม่หายเลยละครับ สำหรับหนังไทยเรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย! เมื่อการอดนอนอาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับใคร แต่ถ้าหากว่าเผลอหลับแล้วต้องตาย…คุณจะทำได้หรือเปล่า นี่คือเรื่องของวัยรุ่นที่มหาวิทยาลัยคณะแพทย์แห่งหนึ่ง ทั้ง 4 คน พวกเขารู้จักกันหลังจากเข้าร่วมโปรเจกต์ Deep ที่อาจารย์แนะนำมา ซึ่งหากผ่านการทดสอบตัวยาชนิดใหม่ ในระดับแรก จะได้รับเงิน 100,000 บาท ทั้งหมดเลยทำความรู้จักกันเพื่อผ่านการทดสอบไปพร้อมกับ ในระดับ 1 ของการทดลองนั้น ใช้เวลา ราวๆ 3 วัน พวกเขาก็ได้รับเงินแสนมาใช้อย่างสบายใจ ก่อนที่ระดับ 2 จะเริ่มขึ้น…ซึ่งมันอาจจะต้องใช้เวลานานกว่านั้น และเงินที่ได้ก็มากกว่าเดิมถึง 5 เท่า แต่หากว่าทุกคนที่เข้าร่วมโครงการทดลอง หลับเกินกว่า 60 วินาที…จะต้องตาย ดังนั้น ถ้าเป็นคุณ พร้อมจะแลกไหม ?

รีวิว Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย!

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

  เป็นกระแสไม่น้อยในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมานี้ใน Netflix หรับหนังเรื่อง Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย! ที่แค่วันแรกที่เข้าฉายก็พุ่งทะยานขึ้นอันดับ 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาจด้วยเพราะตัวอย่างที่ดูน่าสนใจ ตัวละครชายที่ได้คู่จิ้นอย่างกิต แห่งวงดนตรีชื่อดัง ทรีแมนดาวน์ และ เค ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ก็ทำให้ใครๆ อยากจะดูแล้ว เปิดเรื่องมาทำได้ดีเลยครับ เข้าเรื่องไว ไม่งง ไม่สับสน ที่ต้องชมมากๆ เลยคือมุมภาพ ที่นำเสนอได้ค่อนข้างดี ดูสมัยใหม่มากๆ จนไม่อยากเชื่อเลยว่านี่คือผลงานต่อยอดของนักศึกษามหาวิทยาลัยเพียงเท่านั้น คือ15 นาทีแรกก็ตีหัวคนเข้าบ้านได้เรียบร้อยเลยครับ แต่พอเข้าไปในบ้านแล้ว…บ้านหลังนั้นอาจจะไม่ได้โดนใจเท่าไหร่ เนื่องด้วยตัวละครที่ต่างที่มาที่ไป ทำให้เหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าพวกเขาสนิทกันนั้นมันน้อยไป เรื่องราวไม่ได้นำพาให้ผมอินมากเท่าไหร่นัก นั่นจึงทำให้พอเรื่องราวพ้นเข้าสู่ช่วงท้าย ที่มันควรจะพีคแล้วก็ยังไม่ได้ว้าวขนาดนั้นครับ ความสัมพันธ์ตัวละครมันดูขาดๆ จนรู้สึกว่าอาจจะยังปูมาไม่พอให้เชื่อถือครับ กระทั่งในส่วนท้ายเรื่องที่เป็นส่วนหักมุม ซึ่งผมกะว่าตรงนี้แหละ เปรี้ยงแน่…แต่ดันไม่เปรี้ยงครับ

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

  เพราะจุดหักมุมไม่ได้หวือหวาเลย เรียกได้ว่าโครงสร้างเรื่องราวทำออกมาได้น่าสนใจครับ แต่พอดันแล้วมันเหมือนดันไม่สุด ทั้งๆ ที่ช่วงแรกดีมาก ดังนั้นในส่วนนี้ จึงอยากให้ทุกๆ คนได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์กับเรื่องนี้กันครับ ว่าจะพอใจหรือไม่อยากไร ซึ่งสำหรับใครหลายๆ คนอาจจะชอบด้วยเรื่องของนักแสดง แต่พอบทมันไม่ถึง นักแสดงส่งเต็มที่เลยเลยทำให้แอบเฟลๆ หน่อยครับผม แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนะครับ แค่รู้สึกว่ามันยังไปได้อีก ประเด็นที่สร้างมานั้นน่าสนใจมากๆ ครับผม เคาะคะแนนที่ 6.5/10 ครับผม

คะแนนความประทับใจ

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

  โดยรวมแล้ว Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย! เป็นหนังที่มีประเด็นน่าสนใจ ที่อาจจะยังอัดทุกอย่างลงมาได้ไม่แน่นเท่าไหร่นัก แต่เนื้อเรื่องก็มีที่มาที่ไป เสร็จสมบูรณ์ในตัวมันเอง แล้วเราลองมาลุ้นว่าพวกเขาจะเอาชนะDEEP การอดนอนระดับที่ 2 ได้ไหม…แล้วถ้าระดับที่ 3 มีเงินรางวัล 1 ล้านรออยู่ล่ะ…จะเป็นอย่างไร…ต้องติดตามกันได้เลยครับวันนี้ ที่ Netflix สวัสดีครับ