Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

รอกันมานานแสนนานเหลือเกิน กับภาคต่อของมหาจอมเวทย์ ที่ขึ้นแท่นผู้นำกลุ่มอย่าง ด็อกเตอร์สเตรนจ์ กับภาพยนตร์สุดเดือด Doctor Strange in the Multiverse of Madness หรือชื่อไทยว่า จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย ที่บอกได้คำเดียวว่า จักรวาลมาร์เวลกำลังระเบิดความสนุกข้ามไปในทุกๆ จักรวาล จนเรียกได้ว่าเขานี่แหละ คือประตูบานใหม่ของความสนุกที่จะเกิดขึ้น และก็ทำออกมาได้อย่างประสบความสำเร็จที่สุด

เรื่องย่อ Doctor Strange in the Multiverse of Madness เมื่อฉันแหกกฎ ทำไมฉันต้องเป็นคนผิด

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า หากคุณไม่เคยได้ดูหนังจักรวาลมาร์เวลDoctor Strange 2 ไม่ใช่เรื่องแรกที่คุณจะดู ด้วยเนื้อเรื่องที่เชื่อมต่อจากหลายๆ เรื่องราว ที่คุณควรรู้ก่อนจะมาดู หนังแอคชั่น แนะนํา เรื่องนี้ อย่างน้อยที่สุด คุณควรจะทำความเข้าใจตัวละครตั้งแต่ภาคแรก อเวนเจอร์ส ซีรีย์วานด้า รวมทั้ง สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม เสียก่อน เพื่อให้รู้ทิศทางความเป็นมาของจอมเวทย์ที่เก่งที่สุดคนนี้

สำหรับเรื่องย่อของเรื่องนี้ เริ่มต้นที่ อเมริกา ชาเวส สาวน้อยผู้มีพลังในการท่องทุกๆ จักรวาล เธอถูกตามล่า และสเตรนจ์ในจักรวาลของเธอนั้นหมายมั่นจะฆ่าเธอเพื่อช่วงชิงพลังมาไว้และควบคุมมัน แต่เขาคนนั้นพลาดท่า ก่อนที่จะทำให้อเมริกา ตกลงมาในจักรวาลของสเตรนจ์คนนี้ และเพราะเธอไม่สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้ สเตรนจ์จึงต้องไปขอความช่วยเหลือจากวานด้า หรือ สการ์เลต วิช หญิงสาวผู้ใช้พลังเวทย์ได้ทรงพลังที่สุด แต่ด้วยศึกต่างๆ ที่ผ่านมา รวมทั้งชีวิตที่ต้องสูญเสียทุกอย่าง วานเองก็กลับต้องการตัวอเมริกาเช่นกัน นี่คือ หนังใหม่ 2022 ที่แฟน เรียกร้องมากที่สุด และถ้าคุณเป็นแฟนมาร์เวลแล้วละก็ ไม่ควรพลาด หนังแอคชั่น สนุกๆ เรื่องนี้ด้วยเหตุผลทั้งปวง

หนึ่งเพื่อปกป้อง หนึ่งเพื่อลูกๆ 

ผู้เขียนต้องบอกเลยว่า ตี๋ตั๋วจองล่วงหน้าทันที ที่Doctor Strange 2022 ประกาศวันเข้าฉาย ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หากไม่ดู จอมเวทย์มหากาฬ 2 ก็อาจจะไม่สามารถเข้าใจทิศทางของบรรดาฮีโร่ในเฟสต่อๆ ไปได้เลย

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ก่อนอื่นต้องบอกว่า เรื่องราวสามารถดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วเลยทีเดียว เข้าประเด็นแบบโบ๊ะบ๊ะ และมีความเป็น หนังแอคชั่น ที่ผสมผสานความเหนือจินตนาการเข้าไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีหลายๆ อย่างที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีความสนุกในตัวเอง ถ้าหากจะบอกว่า สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม สนุก อาจจะด้วยการกลับมาของนักแสดงเก่าๆ ที่เคยสร้างตำนานไหว้ นั่นจึงทำให้ ในสเตรนจ์นั้น มีตำนานใหม่เกิดขึ้นมา เลยทำให้ความสนุกมันดูหวือหวาและแปลกใหม่มากขึ้น การต่อสู้ระหว่างจอมเวท กับแม่มดที่ถูกตำราดาร์ค โอล ควบคุมจิตในนั้นมันส์สุดๆ มีหลานๆ จุดที่เซอร์ไพรส์ และทำให้ขำก๊ากได้เลยทีเดียว การท่องไปยังจักรวาลต่างๆ นั้นทำให้เราได้พบว่า มาร์เวลไม่มีวันจะจบสิ้นในเรื่องภาพยนตร์จริงๆ ที่สำคัญ ชาเวส นี่แหละ ที่จะเป็นตัวละครที่น่าสนใจที่สุด ด้วยพลังของเธอที่ทำให้การเดินทางข้ามจักรวาลเป็นเรื่องงาน และมีเพียงเธอ และเผ่าพันธุ์เท่านั้น ที่ไร้ตัวตนในจักรวาลอื่น จึงไม่แปลกใจว่าทำไม วานด้าจึงต้องการช่วงชิงพลังของเธอ แม้ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม

เมื่อความเป็นแม่ ต้องมาถูกวัดค่าด้วยความถูกหรือผิด จึงไม่อาจจะทำให้เธอนิ่งเฉยได้ ครั้งนี้ เธอไม่ได้สู้ในฐานะฮีโร่ แต่เธอสู้ในฐานะแม่ และกำลังจะทำให้สเตรนจ์ได้ค้นพบบางอย่างในตัวตนที่เขาลบลืมไป ถ้าผู้เขียนไม่บอกว่า ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 เป็น หนังแอคชั่นน่าดู ก็ไม่รู้ว่าจะใช้มันกับเรื่องไหนแล้ว

สรุปคะแนนกับความประทับใจของDoctor Strange in the Multiverse of Madness ขอเคาะคะแนนไปที่ 10/10 แบบไม่รู้ว่าจะหักตรงไหนจริงๆ นี่คือความบันเทิงที่กำลังจะนำไปสู่ความบรรลัยในภาพยนตร์เรื่องต่อไปที่ชวนน่าติดตามที่สุด เป็น หนังแอคชั่นฝรั่ง ที่ผสมสานความแฟนตาซีได้อย่างเต็มเปี่ยม และเหมือนประตูที่กำลังจะนำทุกๆ คนไปพบกับความสนุกจาเรื่องราวของตัวละครอื่นๆ ได้กว้างขวางมากขึ้นแบบไม่มีสิ้นสุด

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเย