Home town Cha Cha Cha (2021) โฮมทาวน์ ชะชะช่า

   สวัสดีครับผม นักอ่านทุกๆ ท่าน พบกับผม นายรีวิวบ้านๆ อีกแล้วครับผม เรียกได้ว่านี่คือการรีวิว หนัง ซีรีย์ จากคนดูสู่คนดู ที่ไม่เน้นหลักการและทฤษฏี แต่เน้นส่งต่อเรื่องราวและความรู้สึกดีๆ ให้กันเท่านั้นเองครับ วันนี้คิวของซีรีย์เกาหลี เรื่องใหม่ ซึ่งผมเองจัดให้อยู่ในหมวด หนังรัก ที่เต็มไปด้วยความสดใสชื่นบานสุดๆ อย่าง Home town Cha Cha Cha นั่นเองครับ ที่เรียกได้ว่า กลิ่นไอความรักพุ่งปรี๊ดจนติดอันดับ 1 ไปเรียบร้อยโรงเรียน Netflix แล้วละครับ 

 

   ซึ่งเรื่องย่อของเรื่องนี้เป็นเรื่องของ หมู่บ้านริมทะเลแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า “กงจิน” ที่หมู่บ้านแห่งนี้ นั้น มีชายหนุ่มว่างงานหน้าตาหล่อเหลาแบบสุดๆ วัย 35 นามว่า ฮงดูชิก เขานั้นเป็นชายหนุ่มที่ใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มและมองโลกในแง่ดีตลอดเวลา และที่เมืองกงจินแห่งนี้ เขาได้พบกับ ยุนฮเยจิน ทันตแพทย์สาวที่ชีวิตเจอปัญหาใหญ่พัดชีวิตให้กระเด็นมาอยู่ในเมืองแห่งนี้ และทำให้ทั้งสองได้พบกัน…แล้วในวินาทีนั้น กงจินก็เต็มไปด้วยสวนดอกไม้แห้งความรักของหนุ่มสาวสองคนนี้ แค่ฟังเรื่องย่อก็รู้ได้เลยว่า หนังรัก เรื่องนี้เต็มไปด้วยความสดใสแบบสีชมพูหวานแหววแน่นอน แล้วแบบนี้มีหรือผมจะอยากให้พลาด

หนังรัก ที่โคตรฟีลกู้ด ยิ้มกริ่มจนขึ้นอันดับ 1 ใน Netflix ภายในชั่วข้ามคืน

หนังรัก

   เอาละครับ สำหรับใครๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่ม ฮงดูชิก นั้นไม่ต้องแปลกใจครับ เขาคือพระรองในซีรีย์เกาหลีสุดโด่งดังอย่างเรื่อง Start up นั่นเองครับ และถ้าย้อนไปอีกนิด เขาคือตำรวจหนุ่มหน้าตาดี จากซีรีย์สืบสวนคอมมาดี้อย่าง Catch the ghost นักล่าฆาตกรในรถไฟฟ้าใต้ดินนั่นเองครับ กลับมาครั้งนี้ เขาได้กลับมาเป็นหนุ่มใหญ่วัยกำลังกินกร้วมๆ อีกครั้ง กับ หนังรัก ที่เปื้อนไปด้วยรอยยิ้ม บอกได้คำเดียวเลยครับ ว่าเรื่องนี้ ไม่ได้ดูยากอะไรขนาดนั้นครับ ด้วยความที่เป็นแนวฟีลกู้ด เลยสามารถดูได้เรื่อยๆ แบบดูไปอมยิ้มไป จะตกหลุมรักนางเอกก็ไม่แปลก หรือจะโดนรอยยิ้มที่โคตรจะบาดใจของพระเอกตกเอาก็เป็นเรื่องง่ายเลยละครับ ก็เรียกได้ว่า Netflix เข้าใจเลือก ซีรีย์เกาหลี มาเอาใจคนไทยในสภาวะเครียดๆ ได้อย่างทันเวลาจริงๆ ครับผม ขนาดผมไม่ใช่สายฟีลกู้ดเท่าไหร่ยังนั่งยิ้มไปด้วยเลยละครับ 

หนังรัก

   โดยรวมแล้ว วิ่งที่ผมชอบมากๆ มากกว่าพระนาง หรือบทบาทต่างๆ ที่ทำให้เรื่องราวนั้นเดินไปได้อย่างน่าสนใจแล้ว ผมดันชอบมุมกล้อง และภาพสวยๆ ของเมืองแห่งนี้ด้วยครับ ได้อารมณ์เหมือนกำลังดูเรื่องราวของหนุ่มสาวและการใช้ชีวิตของประชาชนต่างๆ ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม น้ำใจ และอัธยาศัยที่ดี จนทำให้มันเป็นมากกว่า หนังรัก เป็นมากกว่าซีรีย์ฟีลกู้ด แต่มันเป็นเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูกเลยละครับ นับว่าเป็นเรื่องรีวิวยากพอสมควรครับ เพราะมันมุ้งมิ้งไปหมด ดังนั้น ควรไปตำด้วยตัวเองสักครั้ง วันนี้ ที่ Netflix ครับผม

สรุปความฟินจาก Home town Cha Cha Cha หนังรัก เรื่องใหม่ล่าสุดที่ขึ้นอันดับ 1 ในชั่วข้ามคืน

   สำหรับ Home town Cha Cha Cha ผมเคาะเรื่องนี้ด้วยคะแนน 9/10 ไปเลยครับ ด้วยเรื่องราวหลายๆ ส่วนที่ทำออกมาแล้วได้ทั้งเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และความอบอุ่นหัวใจ ดังนั้นแล้ว สำหรับ หนังรัก ที่โกยคะแนนจากสายสืบสวนอย่างผมไปได้อย่างล้นหลามขนาดนี้…คุณเองก็ไม่ควรพลาดนะครับผม แล้วพบกับผมใหม่ในรีวิวหน้า จะสรรค์หาหนังซีรีย์น่าสนใจต่างๆ มาบอกกล่าวกันแน่นอน