Insidious หนังผีที่ยังคงดีที่สุดตลอดมา

Insidious

ถ้าหากว่าในวันว่างๆ สักหนึ่งวันที่คุณต้องการหา หนังผีน่ากลัว เอาไว้ดูเพื่อกระตุกต่อมผวาของคุณแล้วละก็ หนึ่งในลิสต์ หนังผีแนะนำ คงจะหนีไม่พ้น Insidious ของผู้กำกับ เจมส์ วาน เป็นแน่แท้ เพราะสำหรับผู้เขียนเอง ก็ยังชื่นชอบในความสยองขวัญ และความหลอนแบบแปลกใหม่แต่กลับคลาสสิก และเล่นกับอารมณ์คนดูได้อย่างถึงแก่น จนต้องนำมาแนะนำให้ทุกๆ ท่านในวันนี้นั่นเอง

เรื่องย่อ Insidious เมื่อผู้มาเยือนจากต่างภพกำลังต้องการชีวิตคนอันเป็นที่รัก วิธีที่ดีที่สุดคืออะไร ?

Insidious

คุณจะทำอย่างไร หากวันหนึ่ง สิ่งไร้ชีวิตอันไม่พึงประสงค์ย่างกายเข้ามาในบ้านของคุณ และกำลังจะพรากคนอันเป็นที่รักของคุณไป Insidious วิญญาณตามติด เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสงบมาโดยตลอด กระทั่ง คาลตัน ลูกชายเพียงคนเดียวของครอบครัวนี้ได้เผชิญหน้ากับบางสิ่งบางอย่างที่น่าสะพรึงกลัว จนต้องตกอยู่ในสภาพโคม่าอย่างไร้สาเหตุ รวมทั้งบางสิ่งนั้นก็หมายมุ่งจะครอบครองร่างกายของเขาอีกด้วย เพื่อปกป้องลูกชาย และไม่ยอมให้สิ่งชั่วร้ายนั้นพรากลมหายใจของเขาไป ครอบครัวจึงต้องหาวิธีจัดการกับมันให้สิ้นซาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามต่อไปได้ หนังผีเขย่าขวัญ ที่จะทำให้คุณหลอนจนนอนผวา

Insidious

Insidious วิญญาณตามติด ภาค 1 สำหรับผู้เขียนแล้ว ค่อนข้างใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบมากที่สุดเลยก็ว่าได้ และเพราะมาดูเอาเมื่อผ่านมาหลายปีแล้ว ทำให้ได้ดูแบบต่อเนื่องกันเลย และไม่แปลกใจเลยสักนิด ว่าทำไมถึงสามารถขยายภาคต่อได้ถึงขนาดนี้ สิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกเลยคือ นี่เป็นหนังผีที่มีพล็อต และแก่นของเรื่องราวแข็งแรงมากๆ หลายจุดๆ มีเหตุผลในการรองรับโดยไม่ได้ทำให้มันกลายเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติที่ไม่มีที่มาที่ไป

ส่วนที่ชอบที่สุด คือการเล่นกับอารมณ์คนดูได้อย่างชาญฉลาด ทั้งมุมภาพที่น่าทึ่ง จังหวะของดนตรีที่ใส่เข้ามา รวมทั้งการใส่สัญลักษณ์เล็กๆ ไว้ในเรื่อง เพื่อให้เราได้เตรียมใจก่อนที่จะได้ผวากันอย่างเต็มที่ ทั้งจุดที่เดาไม่ได้ และแม้จะมีจุดที่น่าจะรู้อยู่แล้วกลับอดที่จะตกใจไปกับการเดินเรื่องไม่ได้ ด้านนักแสดงไม่ต้องพูดถึงเลย แบกเรื่องราวเอาไว้ได้อย่างดี ช่วยเสริมกับพล็อต และบทให้ดูเข้ากันมากขึ้นไปอีก เป็นหนึ่งรสชาติความสยองขวัญที่เข้มข้น แต่กลับกลมกล่อม ไม่ได้เน้นฉากสะดุ้งมากจนเกินไป แต่ถ้ามีเมื่อไหร่ก็เตรียมความแข็งแรงของหัวใจเอาไว้ดีๆ ด้วย ขนาดผู้เขียนที่ว่าแข็งในระดับหนึ่งยังกรี๊ดไปเสียหลากฉากเลยทีเดียว

หนังผี

สรุปคะแนนความประทับใจกับ Insidious ที่ผู้เขียนได้ดูมาตามกระแสวิจารณ์ที่ค่อนข้างดี และกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า ไม่ได้ผิดแปลกจากคำวิจารณ์เท่าไหร่ เน้นว่านี่คือ หนังผีน่าดู น่าดู ที่ไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อนมากที่สุด เพราะความสยองขวัญบางครั้ง ไม่ได้หมายความว่าต้องน่ากลัวอย่างเดียว แต่ความระทึกที่อัดเข้ามาเต็มเปี่ยม ระวังหัวใจเอาไว้ มันอาจจะหยุดเต้นได้เลยทีเดียว ผู้เขียนลงดาบไปที่ 9.5/10 ครับผม หามาดูให้ได้นะ

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเยอะที่สุด เว็บพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด