แนะนำ หนังผี อินโดนีเซีย ความน่ากลัวที่ถูกจริตคนไทยมากที่สุด 

หนังผี อินโดนีเซีย

เรียกได้ว่า แถบๆ เอเวียบ้านเรา มีหนังหลากหลายแนวที่เข้ามาฉาย ซึ่งที่ยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้น ญี่ปุ่น หรือว่าเกาหลี แต่วันนี้ ผู้เขียนจะพาทุกๆ คนมารู้จักกับ หนังผี อินโดนีเซีย หนึ่งในประเภทหนังที่เข้าถึงคนไทยมากที่สุด ที่เรื่องความน่ากลัวก็ต้องซูฮกเขาเหมือนกัน ซึ่งผู้เขียนก็ได้เอาอันดับหนังที่น่าสนใจมาจัดเป็นลิสต์ หนังผีแนะนำ ในวันนี้ ติดตามกันได้เลยครับ

ทำไม หนังผี อินโดนีเซีย ถึงเข้าถึงคนไทยและสร้างความน่ากลัวได้มากกว่าชาติอื่น

หนังผี อินโดนีเซีย

ถ้าพูดถึงเรื่องของหนังผี ถ้าจะให้ถือว่าเป็นตัวท็อปส์ๆ แล้วละก็ หนังผีไทยเองไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน แม้ว่าบางครั้ง จะมีทางญี่ปุ่น เกาหลีมาฉายบ้าง แต่ความน่ากลัวก็ยังทำได้ไม่ถึงกึ๋นนัก ต่างกันกับ หนังผีอินโดนีเซีย ที่ค่อนข้างมีความโดดเด่น เพราะรูปแบบของความเชื่อ ที่มันคล้ายคลึงกัน ตำนาน การเล่าขาว และบรรยากาศบ้านเมือง ทำให้คนไทยที่ถูกปลูกฝันเรื่องผีมานั้น เข้าใจ และเกิดความกลัวได้จากจิตสำนึก โดยที่ไม่ต้องพยายามเหมือนการดูหนังจากประเทศอื่น ที่บางครั้ง ไม่ได้ถึงกับกลัว แค่ตกในเท่านั้นเอง วันนี้จะมี หนังผีอินโด เรื่องใด ติดตามกันได้เลย

แนะนำ หนังผี อินโดนีเซีย ที่โคตรหลอน โคตรน่ากลัวระดับ 10 กะโหลก

ผู้เขียนขอเอาขนหัวเป็นประกันได้เลยว่า หนังผี อินโดนีเซีย ที่ได้คัดเลือกมาทั้งหมดนี้ ผ่านการรับชมมาทั้งหมดแล้ว ด้วยความชอบส่วนตัว และสัมผัสได้ถึงความกลัวแบบขนคิงลุกกันเลยทีเดียวครับ ดังนั้นไม่ต้องรออะไรอีกแล้ว ไปติดตามได้เลย ว่าจะเป็น หนังผีน่ากลัว เรื่องไหน และคุณเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างหรือเปล่า

หนังผี อินโดนีเซีย

– บ้านเกิดปีศาจ 

แค่หน้าปกในงานโปรโมตก็บอกได้ถึงความหลอนและความวิปลาสของหนังผี อินโดนีเซีย เรื่อง Ivanna, Impetigore แล้ว เรื่องราวของสองเพื่อนรัก ที่ต้องกลับมารับมรดกจากครอบครัวที่เธอนั้นไม่คุ้นเคยในบ้านเกิดกลางป่าไกลปืนเที่ยง และการต้อนรับคือสายตาที่แสนพิลึกพิลั่น และความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังมรดกที่มาพร้อมความสยอง ตัวหนังมีความยาว 104 นาที รับบทนำโดย ทารา บาสโร และ มาริสสา แอนนิตตา

หนังผี อินโดนีเซีย

– กลับมาฆ่าให้ตาย 

ซูซันนา กลับมาฆ่าให้ตาย เรื่องราวของ ชาเตรีย และภรรยาสุดที่รัก ที่ชีวิตของเขากำลังจะพบเจอสรวงสวรรค์ เมื่อภรรยากำลังตั้งท้องลูกคนแรก แต่ในวันหนึ่ง กลับมีโจรขึ้นบ้านและฆ่าภรรยาสุดรัด ก่อนเอาร่างไปฝังแล้ว…แต่ในวันรุ่งขึ้น เธอกลับมาจากหลุมศพนั้น พร้อมกับรอยแค้นที่พร้อมจะฆ่าทุกๆ คนที่ฆ่าเธอให้ตายตกตามกัน นำแสดงโดย ลูน่า มายา เฮอร์จูนอท มาลี ความยาวหนัง 125 นาที เป็น หนังผี อินโดนีเซีย ที่พล็อตเรียบง่าย แต่การดำเนินเรื่องหลอนจับจิตเลยทีเดียว

หนังผี อินโดนีเซีย

– พลังเหนือธรรมชาติ หมู่บ้านผีดุ และโทรศัพท์มือถือ 

DreadOut เป็นหนังผีสัญชาติอินโด ที่ถูกสร้างดัดแปลงมาจากเกม แต่เนื้อหาไม่ค่อยคล้ายคลึงกันนัก ว่าด้วยเรื่องรางของลินดา หญิงสาวนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องลึกลับ และมันปลุกบางอย่างในตัวของเธอให้ตื่นขึ้นมา เพื่อเผชิญหน้ากับเหล่าภูตผี โดยมีอาวุธเป็นโทรศัพท์คู่กาย พล็อตมีความครีเอตและแปลกใหม่ แต่ความน่ากลัวยังคงดิบเถื่อนเช่นเดิม หลอนกันตลอดความยาว 97 นาทีไปเลย

หนังผี อินโดนีเซีย

– ดวงตาที่สาม กับสัมผัสแสนสยอง

The 3rd Eye 2 ตาที่สาม สัมผัสสยอง เป็นเรื่องราวของ อาเลีย และอาเบล พี่น้องสองสาวที่มีความสามารถในการมองเห็นสิ่งลี้ลับได้ และมันทำให้ชีวิตของเธอนั้นไม่สงบสุข และการที่เธอต้องมาดูแลน้องสาวหลังจากที่พ่อแม่ตายจากในบ้านหลังนี้ที่มีวิญญาณโคตรอาฆาตสิงสู่อยู่ มันจึงทำให้เธอต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเรียกคืนความสงบสุขกลับคืนมา นำแสดงโดย เจสสิกา มีลา เดนนี ซุมาร์โก ความยาวหนัง 116 นาที

หนังผี อินโดนีเซีย

– พิธีกรรมเดนตาย จากมนุษย์ใจทราม

Qorin หรือโกริงเป็นชื่อเรียกพิธีกรรมหนึ่ง หรืออธิบายคร่าวๆ ว่าคือการปลุกวิญญาณในโลกอีกใบขึ้นมาควบคุมใครสักคนให้อยู่ใต้บัญชา และนั่นคือฝีมือของอาจารย์ชายประจำโรงเรียนศาสนาหญิงล้วนแห่งนี้ เพื่อต้องการควบคุมให้พวกเธอนั้นปรนเปรอความสุขให้แก่เขา แม้ว่าร่างกายจะไม่ยินยอมก็ตาม แต่แล้วความสยองก็เกิดขึ้น เมื่อไม่มีสิ่งใดได้มาฟรีๆ ความหลอน ของเรื่องผี และศาสนาที่เข้มข้น ดุดัน และกดประสาทสุดๆ ทำใจดีๆ ก่อนดู…เตือนแล้วนะ หนังมีความยาว 106 นาที หลอนตั้งแต่ต้นจนจบกันเลยทีเดียว

หนังผี อินโดนีเซีย

– บ้านหลังนี้…ผีโคตรดุ

ทิ้งท้ายกันอีกสักเรื่องกับ บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหด ที่ผู้เขียนชอบเป็นการส่วนตัว ว่าด้วยเรื่องราวของ ชายคนหนึ่งที่ทำสัญญากับแม่มด เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของเขา แต่ทุกๆ อย่างมันต้องมีการแลกเปลี่ยน เมื่อท้ายที่สุดแล้ว แม่มดก็มาเอาพรของเธอคืน และทำให้ชีวิตของเขานั้นปางตาย ในขณะที่เมื่อลูกสาวของเธอกลับมาดูแลพ่อของเธอก็ได้พบบางอย่างที่ผิดปกติ เพราะว่าห้องที่พ่อของเธอทำพิธี คือห้องใต้ดิน…ปริศนาจะเป็นอย่างไร และคำสาปแม่มดจะสิ้นสุดหรือไม่ต้องลุ้นกันเอง หนึ่งใน หนังผีน่าดู ที่ผู้เขียนยินดีนำเสนอ 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบ หนังผีอินโดนีเซีย อย่าลืมติดตามข่าวสารจากทางเรา

หนังผี อินโดนีเซีย

ทั้งหมดที่ผู้เขียนได้ยกตัวอย่างมานั้น เป็นการเรียกน้ำย่อยทั้งสิ้น เพราะว่ายังมีหนังผี อินโดนีเซียอีกมากมายหลายเรื่องที่น่าสนใจ รอให้คุณลองเปิดใจสัมผัสกับความหลอนที่จะทำให้คุณกลัวแบบไม่ต้องจินตนาการใดๆ ทั้งสิ้น และผู้เขียนเองก็ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ตกหลุมรักหนังผีจากอินโดไปเรียบร้อย เพราะฉะนั้น ครั้งหน้า คงจะได้รวบรวมสิ่งน่าสนใจมาฝากทุกท่านอีกอย่างแน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: