Kotaro wa Hitorigurashi (2021) โคทาโร่อยู่บ้านคนเดียว

รีวิวซีรีย์ใหม่Netflix โคทาโร่อยู่คนเดียว ระวังโดนเด็กตก

     โคทาโร่อยู่คนเดียว เป็น ซีรีย์ใหม่Netflix ที่ฟังดูชื่อแล้วก็จะชวนคิดๆ อยู่ว่า เอ๊ะ…ทำไมชื่อเรื่องมันดูพิลึกแปลกๆ แต่พอได้เห็นตัวอย่างก็เข้าใจได้เลยทันทีว่า นี่คือชื่อเรื่องที่เหมาะที่สุด ไม่มีอะไรจะเหมาะขนาดนี้อีกแล้วละครับ นั่นก็เพราะว่านี่คือเรื่องวุ่นๆ กรุ่นกลิ่นความน่ารักและละมุนอบอุ่นหัวใจสุดๆ ของเด็กชายตัวน้อยๆ วัย 5 ขวบ ที่เหน็บดาบของเล่นไว้ข้างกายตลอดเวลา เพราะนั่นคือเอกลักษณ์ของโทโนซาแมน การ์ตูนที่เขาชอบมากๆ

โคทาโร่อยู่บ้านคนเดียว

 

     เรื่องของเรื่องคือ จู่ๆ เจ้าเด็กน้อยหน้ากลมตาใสแจ๋วแสนจะน่ารักน่าชังคนนี้ก็ย้ายเข้ามาพักอาศัยที่ “ชิมิซุอพาร์ตเมนต์” แห่งนี้เพียงลำพัง ถูกต้องครับ นั่นคือที่มาของชื่อเรื่อง โคทาโร่อยู่คนเดียว นั่นเอง ซึ่งนั่นทำให้เขาได้พับกับ คาริโนะ ชิน นักเขียนการ์ตูนมือรางวัลที่แสนจะขี้เกียจซึ่งพักอาศัยอยู่ข้างห้องของเด็กน้อย ไปๆ มาๆ ทั้งสองก็ดันสนิทสนมกับเสียอย่างนั้น แล้วเรื่องราวสุดป่วน กวนหัวใจก็เริ่มขึ้นที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ พร้อมกับมุมมองชีวิตที่เปลี่ยนไปจากเด็กชายตากลมของคาริโนะอีกด้วย

 

รีวิวโคทาโร่อยู่คนเดียว งานนี้รับประกัน ไม่รอดเงื้อมือเด็กน้อยแน่นอน

     ก็เรียกได้ว่าเป็นอีก 1ซีรีย์ใหม่ของทาง Netflix ที่น่าสนใจเอามากๆ เลยละครับ สำหรับคนที่ชอบดูอะไรสบายๆ ผ่อนคลายอารมณ์ และชวนอมยิ้มได้อยู่ตลอดเวลา เรื่องราวของ โคทาโร่อยู่คนเดียว เป็นมินิซีรีย์ที่มี่ทั้งหมด 10 ตอน เฉลี่ยตอนละ 20 นาทีนิดๆ เท่านั้นเองครับ เรียกว่าวันว่างๆ ก็มานั่งดูรวดเดียวจบได้ไม่ยากเลยละ เพราะว่าความน่ารักของเด็กชายพกดาบนี่แหละ ที่จะทำให้คุณหลงเขาหัวปักหัวปำ เรื่องราวนั้นดำเนินไปพร้อมๆ กับชีวิตประจำวันของเด็กชายและเพื่อนบ้าน แต่เขาก็จะสนิทกับคาริโนะเสียส่วนใหญ่ เด็กชายย้ายมาที่นี่อย่างปริศนา (ไม่สปอยล์นะครับ ^^) พร้อมกับทักษะการเจรจาพาทีที่ใครเห็นก็อดหลงรักไม่ได้ อีกทั้งความสามารถในการใช้ชีวิตที่ดูจะเวอร์วังมากกว่าผู้ใหญ่เสียด้วย ทั้งทำกับข้าว ดูแลตัวเอง นอนคนเดียว ซึ่งก็ดูเพลินๆ แบบอมยิ้มได้เรื่อยๆ เพราะตัวซีรีย์จะมีมุมที่ทำให้เราได้สะท้อนคิดถึงมุมมองบางอย่างในชีวิตอีกด้วย

โคทาโร่อยู่บ้านคนเดียว

 

     เรียกได้ว่าโดนเด็กสอนก็คงไม่แปลก เด็กชายโคทาโร่ที่ย้ายมาอยู่คนเดียวนั้น เพียงช่วงเวลาสั้นๆ ก็ทำให้ชีวิตของคาริโนะเปลี่ยนไปแล้ว ความสนุกของ โคทาโร่อยู่คนเดียว นั่นคือการมองดูเรื่องราวชีวิตประจำวันวุ่นๆ พร้อมทั้งความสัมพันธ์อันแสนอบอุ่นระหว่างเด็กชายกับคุณเพื่อนบ้าน ที่รับรองว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน เตรียมรอยยิ้มของคุณไว้ให้เต็มที่ เพราะเจ้าเด็กน้อยพกดาบคนนี้จะน็อคคุณทันที หลังจากเปิดดูแค่ตอนเดียว สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ ทาง Netflix ไม่มีพากย์ไทยนะครับ แต่ได้ฟังเสียงเจื้อยแจ้วของโคทาโร่ก็ช่วยให้รู้สึกว่าน่ารักขึ้นไปอีกหลายเท่าตัวเลยละครับผม

 

โคทาโร่อยู่บ้านคนเดียว

 

สำหรับ โคทาโร่อยู่คนเดียว ผมเคาะคะแนนความน่ารักน่าดูอยู่ที่ 9/10 เลยครับ พล็อตไม่ได้ซับซ้อน เน้นเรื่อยๆ แต่กินใจ ตอนสั้นๆ ดูไม่นานก็จบ…คำเตือนระวังหลงรักเด็กคา Netflix นะครับผม แล้วพบกันใหม่ รีวิวเรื่องหน้า สวัสดีครับ