Leio ที่สุดของหนังไทย ที่ฉีกกรอบเดิมๆ

Leio

เกิดดราม่ากันยกใหญ่กับคำว่า “ทำไมคนไทยไม่ดูหนังไทย” จนกลายเป็นเรื่องราวที่ถกเถียงกันมาเนิ่นนาน แน่นอนว่า สำหรับผู้เขียนเองแล้วก็เลือกที่จะสนับสนุนหนังไทยอยู่แล้ว แต่ก็ไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยว่าหนังไทยมีแนวเรื่องที่ขายได้ไม่กี่แนว และพล็อตเรื่องก็ซ้ำไปซ้ำมา ดังนั้น การที่วันนี้ เราได้รู้ว่าค่ายหนัง เนรมิต ฟิล์ม กำลังจะฉีกกฎของคำจำกัดความ และกระโดดออกนอกกรอบหนังไทย ผู้เขียนเองก็รู้สึกยินดีอย่างมาก ตั้งแต่แสงกระสือที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี และประสบความสำเร็จ ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้ง กับ หนังแอคชั่น ที่แทรกความเป็นแฟนตาซีเอาไว้เต็มเปี่ยม Leio โคตรไอ้แย้ยักษ์ หนังแอคชั่นน่าดู ที่เตรียมลงจอฉายให้เราได้รับชมกันปลายเดือนนี้

เรื่องย่อ Leio จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อแย้ยักษ์บุก!

Leio

ไลโอ โคตรแย้ยักษ์ ถือว่าเป็น ภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซี ที่กำลังจะช่วยให้คำปรามาสต่อหนังไทยนั้นถูกลบไป เรื่องย่อเริ่มต้นด้วย ณ จังหวัดเลย ที่อยู่ในยุคสุดแสนจะแห้งแล้ง จนน้ำนั้นกลายเป็นทรัพยากรที่สำคัญ เกิดการตามหาและขุดเจาะน้ำบาดาลจากพวกนายทุนเงินหน้า เพื่อจะกอบโกยผลประโยชน์จากน้ำ คนเหล่านั้นจึงได้เริ่มตามหาและขุดเจาะน้ำบาดาลที่มีค่ามากกว่าน้ำมันดิบเสียอีก แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อพื้นที่ที่ขุดเจาะลึกลงไปเรื่อยๆ นั้นกลับไปสะกิดให้บางสิ่งบางอย่างตื่นขึ้น มันคือสิ่งมีชีวิตที่เป็นบรรพบุรุษของสัตว์เลื้อยคลานบางชนิดในปัจจุบัน และการที่มันตื่นขึ้นมาครั้งนี้ นับว่าไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน การผจญภัยครั้งใหม่กับสัตว์ประหลาดแห่งเมืองไทยเริ่มขึ้นแล้ว นี่คือ หนังใหม่ 2022ที่อยากให้คุณลองเข้าไปดูให้เห็นกับตาตัวเองสักครั้ง เพื่อยืนยันว่า ประเทศไทยมีหนังน่าสนใจอีกมากมาย

ความน่าสนใจอย่างถึงที่สุด ที่คุณต้องเข้าไปดูให้เห็นกับตาตัวเอง

ไลโอ โคตรแย้ยักษ์

เราจะมาพูดถึงความน่าสนใจของLeio 2022 กันก่อนที่จะได้รับชมผลงานจริงๆ ช่วงปลายเดือนกรกฏาที่จะถึงนี้ แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ควรปรบมือให้อย่างดังคือความกล้า ที่จะเสี่ยง ทำหนังที่มีความแตกต่างจากแนวเรื่องยอดฮิตในปัจจุบัน บางครั้งผู้เขียนเองอาจจะไม่ได้มองว่าหนังไทยมีน้อยพล็อต หากแต่คนไทยเลือกจะดูหนังเฉพาะมากกว่า จึงยังไม่เข้าถึงความหลากหลายมากพอ ซึ่งผู้เขียนไม่ปฏิเสธว่า หนังดีก็มีมาก หนังแย่ก็ไม่น้อย แต่สำหรับเรื่องนี้ คือการกลับมาของการนำเสนอความแฟนตาซีแบบไทยจ๋าอย่างเต็มขั้น แม้ว่าจะดูล่อหลอกกับหนังไดโนเสาร์บุก แต่เมื่อดูตัวอย่างแล้ว เจ้าแย้ยักษ์นี่ก็น่ากลัวใช่ย่อย ที่สำคัญ ตัวงานวิชวลเอฟเฟคต์เองก็ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมากจริงๆ

ไลโอ โคตรแย้ยักษ์

มาถึงส่วนของเรื่องราวที่นำเสนอ ผู้เขียนเองก็มองว่า ใช้พล็อตที่ไม่ได้แปลกใหม่เท่าไหร่ เราเคยเห็นมาแล้วนับไม่ถ้วนจากหนังทั่วโลก การแสดงเอง ก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้เลยแค่เพียงตัวอย่าง แต่อาจจะมีจุดที่รู้สึกขัดตาเล็กน้อยในระหว่างที่ได้รับชมบางส่วนที่ปล่อยออกมา ซึ่งนั่นอาจจะยังไม่สามารถฟันธงเลยว่าจะดีหรือแย่ แต่ที่แน่ๆ นี่คืออีกก้าวของการพัฒนาเทคนิค และคอมพิวเตอร์กราฟิกของคนไทย ให้ก้าวไปอีกขั้นอย่างสง่างาม ในฐานะของแฟนคลับหนังไทย ผู้เขียนมองว่าLeio จัดเป็นหนังแอคชั่น แนะนํา ที่ควรค่าแก่การให้ความสนใจ และต้องลองไปดูด้วยตัวเองสักครั้ง คุณอาจจะเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนความหลากหลายของหนังไทยเพิ่มขึ้นอีกขั้นก็ได้ รวมทั้งยังมีหนังเรื่องอื่นๆ ที่เปิดเผยบางส่วนออกมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าก็เป็นความแฟนตาซีที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คุณเองก็เป็นได้นะ หนึ่งในแรงผลักดันให้หนังไทยก้าวไปสู่วันที่ดีกว่า

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/