Morbius แอนตีฮีโร่คนใหม่ ที่จะปลุกความดาร์คให้คุณ แบบแปลกๆ

Morbius

แน่นอนว่า Morbius 2022 ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน หนังแอคชั่นฝรั่ง ที่มีกระแสที่ค่อนข้างเอนเอียงไปในทางที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ ด้วยคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดิ่งลงเหวไปพอประมาณ นั่นจึงทำให้ผู้เขียนเลือกที่จะข้ามจักรวาลโปรดของตัวเองไปดู หนังแอคชั่น เรื่องนี้ เพื่อที่จะได้รับการสื่อสารด้วยตัวเอง และอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยดึงดูดให้ผู้เขียนได้ตัดสินใจนั่นคือนักแสดงนำคนโปรด รางวัลออสการ์ จาร์เลต เล็ตโต้ นั่นเอง เพื่อพิสูจน์ว่า รางวัลที่ได้รับนั้นเหมาะสมกับการทำหน้าที่ฮีโร่ของเขาในครั้งนี้แค่ไหน

เรื่องย่อ จากคุณหมอ Morbius สู่เส้นทางแห่งการต่อสู้สุดดุเดือดที่คุณจะสับสนแบบสุดๆ 

อย่างที่ได้บอกไปแล้วตั้งแต่แรกว่า มอร์เบียส จัดเป็น หนังแอคชั่น แนะนํา ที่ใครหลายๆ คนต่างพูดถึงในเลยทีเดียวเรื่องความน่าสนใจตั้งแต่การปล่อยตัวอย่างออกมาให้ได้รับชมกัน ซึ่งเรื่องย่อนั้นจะเกี่ยวข้องกับ ไมเคิล มอร์เบียส แพทย์หนุ่มที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเรื่องเลือด ในขณะเดียวกันก็เป็น นักชีวะเคมียอดฝีมืออีกด้วย และความเชี่ยวชาญด้านเลือดของเขานั้นก็เพราะว่าเขานั้นมีโรคประหลาดเกี่ยวกับเลือด เขาจึงได้ต้นพบว่า มีการรักษาโรคประหลาดนั้นด้วยการใช้สารบางอย่างจากเลือดค้างคาว และเขาได้ทำมันลงไป

Morbius

แต่การได้รับการรักษาครั้งนี้ มันได้เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล เพราะว่าอันตรายบางอย่างกำลังคืบคลานเข้ามาหาเขา จากการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่ทำให้เขาไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาอีกต่อไป แค่เรื่องย่อก็ดูน่าสนใจแล้วสำหรับ หนังใหม่ 2022 เรื่องนี้ แต่จะดีจริงหรือเปล่า ติดตามกันต่อในช่วงรีวิว Morbius ได้เลย

หนังฮีโร่คนใหม่ที่จะชวนให้คุณสับสนงงงวยกันแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

Morbius2022

ความรู้สึกแรกหลังจากที่ผู้เขียนออกจากโรงมาเลยก็คือ ความไม่ค่อยจะเข้าใจในหลายๆ ส่วน หลายๆ ประเด็นที่ถูหนำเสนอออกมา ถ้าถามว่า หนังแอคชั่น สนุกๆ เรื่องนี้เด่นตรงไหน ก็อาจจะให้คะแนนในด้านของฉากแอคชั่นมากกว่าส่วนอื่นเสียหน่อยครับ เพราะว่าด้านพล็อตเองนั้น ผู้เขียนมองว่า ตัวหนังก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ Play Safe อีกเรื่องหนึ่ง ที่ตัวพล็อตนั้นไม่ได้หลุดจากรอบเดิมๆ เท่าไหร่ ซึ่งมันก็ไม่ได้หนักนา หากว่าการเพลย์ เซฟ นั้นทำออกมาได้ดี ทว่าเรื่องราวในการเล่าเรื่องก็ยังแอบสะดุดไปหลายๆ จุดเลยทีเดียว

ทางด้านตัวละครนั้น ผู้เขียนมองว่า ยังไม่มีความน่าสนใจได้มากพอ แน่นอนว่าตัวบทเองนั้นน่าสนใจอยู่แล้ว หากแต่การนำเสนอมันยังไม่ได้เจาะลึกให้เรารู้สึกไปกับตัวละคร หรือว่ามีเหตุผลบางอย่างมาช่วยสนับสนุนการกระทำมากจนทำให้เราตามติดตัวของมอร์เบียสได้ ซึ่งหากถามว่าการแสดงของจาร์เลต ทำออกมาได้ดีไหม งานนี้ต้องบอกว่าทำออกมาในเชิงบวกพอประมาณ แต่เรื่องราว บท และการเดินเรื่องไม่ได้ส่งให้เรารู้สึกไปได้มากขนาดนั้น เพราะตัวหนังมีการนำเสนอที่ค่อนข้าง งง และวกวนพอประมาณเลยทีเดียว ทำให้เกิดความสงสัยกระทั่งตัวหนังจบลงเลยทีเดียว

Morbius

เคาะคะแนนกับMorbius หลังจากดูจบ ผู้เขียนให้ไปที่ 6/10 ด้วยความรู้สึกที่ว่า ไม่ค่อยจะเคลียร์ในหลายๆ อย่าง ซึ่งตรงนี้ คุณต้องไปดูด้วยตัวเอง ก่อนที่จะตัดสินใจจากรีวิวชิ้นนี้ ซึ่งตัวหนังเองยังแอบมีช่องโหว่หลายๆ จุด ผู้กำกับก็ดูจะอินดี้ไปหน่อย เพราะมีหลายๆ ฉากหรือตัวละครที่ดูจบแล้วก็ยังไม่เข้าใจว่า ต้องการจะใส่มาเพื่อนำพาเรื่องไปทางไหน แม้ว่าจะมีส่วนของความเป็น หนังแอคชั่นน่าดู ที่ชอบ แต่ก็ชอบแค่ความแอคชันนั่นแหละครับ ส่วนประเด็นอื่นๆ ไม่ลองไม่รู้ ผู้เขียนขอสรุปเรื่องนี้ด้วยคำนี้ให้ก็แล้วกันครับ

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/สมัครบาคาร่า888/