Nevertheless (2021) รักนี้ห้ามไม่ได้

รีวิวซีรีย์ใหม่ Netflix Nevertheless รักนี้เกินห้ามใจ ซงคังกับผีเสื้อของเขา

เปรี้ยงปร้างสว่างไสวกันเลยละครับ สำหรับซีรีย์ใหม่ที่ฉายสดอยู่ทาง Netflix ในตอนนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เป็นกระแสไปเสียหมด เรียกได้ว่าไม่มีใครจะมาต้านทานความฟินแบบบินได้นี้กันล่ะครับ นั่นคือซีรีย์ Nevertheless รักนี้เกินห้ามใจ ไม่ว่าจะเป็นความหล่อเหลาแบบผู้ชายอย่างเราๆ ยังเอามานอนฝัน หรือจะเป็นความน่ารักสุดๆ ของตัวนางเอก ยูนาบี ที่ตอนนี้ ทรงผมของเธอดังกระหึ่มทั่วโซเชียลไปแล้ว แล้วไหนจะพ่วงมาด้วยไอ้ประโยคที่โคตรจะยั่วอย่าง “ไปดูผีเสื้อกันไหม ?” ของพระเอกของเราอีกล่ะครับ งานนี้สาวๆ ตายเกลี้ยงแน่ๆ เพราะขนาดภรรยาผมยังบอกเลย ว่า “ต่อให้เป็นห้องเปล่าก็จะไปถ้าคนพูดเป็นซงคัง” ว่าไปนั่น

 

สำหรับเรื่องย่อของ Nevertheless รักนี้เกินห้ามใจ นั่นก็คือการโคจรมาพบกันระหว่างสาวสวย “ยูนาบี” หญิงสาวที่เพิ่งแกหักเพราะเลิกกับแฟนมาหมาด เรียกว่าหัวใจกำลังช้ำๆ และ “พัคแจออน” หนุ่มหล่อเหล่า ดูดีมีเสน่ห์โคตรๆ ที่ขนาดขนตายังหล่อ กับความเจ้าชู้ขั้นเทพ และเป็นคนชอบเสพความ “รักสนุก” โดยไม่ได้ต้องการจะผูกพัน แต่ว่าลึกๆ ก็เหมือนว่าเขาเองก็ต้องการจะมีความรัก ทว่ากลับไร้ซึ่งความเชื่อหรือศรัทธากับมันเลย แล้วเมื่อทั้ง2มาพบกัน งานนี้ความรักที่มันช่างเกินห้ามใจนี้ ใครจะเป็นคนพ่ายแพ้กันล่ะ…ต้องไปติดตามครับ

Nevertheless

รีวิว Nevertheless รักนี้เกินห้ามใจ อยากไปดูผีเสื้อที่ห้องเธอจัง...

ก็เรียกได้ว่า การจะมานั่งดูหนังรักกับคุณภรรยานี่เป็นอะไรที่ทำใจลำบากเหลือเกินครับ ด้วยความที่ต้องมานั่งดูเมียตัวเองยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กับหนุ่มหล่อซงคัง ที่เราเองจะไม่สามารถเคลิ้มไปกับยูนาบีได้เพราะเธอมองตาเขียวเลย แต่ภาพรวมของซีรีย์นั้นคือ การแสดงมุมมองในความรักล้วนๆ ครับ เรียกได้ว่าแซ่บแบบไม่มีอะไรมากั้นครับ ฉากพบเจอ พูดคุย ก่อนจะดึงเข้าสู่การสานสัมพันธ์ของเจ้าแจออนนั้นช่างเด็ดเสียจริงครับ เอะอะก็จูบ เอะอะก็กอด คือแบบ ผมมองดูแล้วบอกได้เลยว่านี่แทบจะไม่ใช่ซีรีย์เรื่องนึงแล้ว เค้าสองคนเหมือนจะเป็นคู่รักกันอยู่แล้วครับ ตั้งแต่ตอนแรกที่ดังเหมือนจุดพลุ ก็ต้องมาลงแดงรอตอนต่อๆ ไปเพราะอยากจะรู้ในความสัมพันธ์ของทั้งสองว่าจะดำเนินไปอย่างไร เมื่อต่างคนต่างมีความรัก แต่กลับมองมันในมุมมองที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

Nevertheless

งานภาพ แสง สี บท อะไรต่างๆ ผมไม่หักเลยครับ ถือว่าทำออกมาได้ดีงามสมกับเป็นงานโรมานซ์จริงๆ สิ่งที่ผมชอบนั่นคือรูปแบบความรักที่ต่างออกไปของเรื่องนี้ครับ มันไม่ได้หวานใส ไม่ได้สีชมพูตลอดเวลา ยิ่งเวลาเขาอยู่ด้วยกันมันเป็นสีแบบแดงครับ…เลือดกำเดา ซึ่งความรักที่ผมรู้สึกได้จาก Nevertheless รักนี้เกินห้ามใจ นี้ก็คือ ความรักที่ยากจะเข้าใจ ทั้งในตัวของตัวละคร การกระทำ ความรูสึก ทั้งซับซ้อน ยากต่อการจะเข้าใจ แต่พอเริ่มดูไปเรื่อยๆ ผมก็เริ่มสัมผัสได้แล้วว่า มันมีบางสิ่งบางอย่างแฝงเร้นในสิ่งที่ซีรีย์นำเสนอครับ และอยากให้คุณได้เข้าใจความหมายของ “ผีเสื้อและความรัก” ดูครับ จะทำให้อินได้มากขึ้นเลยทีเดียวครับ ตอนนี้กำลังสนุกเลยละครับ มีตัวละครลับโผล่มาที่ต้องบอกเลยว่า กำลังจะทำให้ยูนาบีและทีมเรือพายสับสนแน่นอนครับ มาร่วมลุ้นกันได้นะครับ อัปเดตตอนใหม่ทุกสัปดาห์ที่ Netflix ครับผม แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปครับผม สวัสดีครับ

Nevertheless