Remember You (2021) คือเธอ

  สวัสดีครับผม พบกันอีกแล้ว กับรีวิวหนังใหม่น่าดูชมกับผม นักดูหนังบ้านๆ ที่เน้นการรีวิวแบบเล่าสู่กันฟัง ไม่เน้นวิชาการ ไม่มีทฤษฏี มีแต่ความรักความชอบในการดูหนังเท่านั้น คราวนี้เป็นคิวของ หนังรัก กลิ่นอายสืบสวนเข้มข้นสุดๆ ที่เพิ่งเข้า Netflix มาได้ไม่นาน นั่นคือเรื่อง Remember You คือเธอ ซึ่งเป็นหนังที่รีเมคมาจากเกาหลีในชื่อเรื่องเดียวกันครับผม ซึ่งผมจะมารีวิวทั้งเรื่องหลัก และความแตกต่างกัน หลังจากที่รับชมมาแล้วทั้ง 2 แบบครับ

   เรื่องย่อของ Remember You คือเธอ เป็น หนังรัก กลิ่นอายสืบสวนสอบสวนเข้มข้น ซึ่งเป็นเรื่องราวของ “ธันวา” นักสืบหนุ่มอัจฉริยะผู้มีอดีตที่แสนเจ็บปวดและขุ่นมัว เขาได้ถูกเทียบเชิญให้มาร่วมมือกับกลุ่มตำรวจอาชญากรรมพิเศษ เพื่อคลี่คลายคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เชื่อมโยงกันไปมาจากฆาตกรที่แสนน่ากลัว รวมทั้งมันยังมีบางอย่างที่เชื่อมโยงไปถึงอดีตที่แสนดำมืดของเขาอีกด้วย งานนี้ ธันวาจะสามารถไขคดีฆาตกรรมปริศนาและจบปัญหาที่แสนมหึมาของตัวเองได้หรือไม่ ติดตามชมได้เลยทาง Netflix อัปเดตตอนใหม่ให้รับชมทุกสัปดาห์

รีวิว Remember You คือเธอ หนังรัก แทรกคดฆาตกรรมรสชาติแปลกใหม่

หนังรัก

  โดยส่วนตัวแล้ว หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีครับ ในเรื่องของปม หรือพล็อตต่างๆ แน่นอนว่าโครงเรื่องต่างๆ นั้นดีตั้งแต่เป็นเวอร์ชั่นเกาหลีแล้วครับ เรื่องราวต่างๆ ที่ใส่ลงมาก็เรียกได้ว่าสนุกครบรสแบบให้เกียรติพล็อตต้นฉบับเลยละครับ และแม้ว่ามันจะเป็นหนังสืบสวนสอบสวนที่เข้มข้นแบบหัวใจจะวายได้ทุกนาที แต่มันก็มีความเป็น หนังรัก ที่เรียกได้ว่าเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ เข้ากันได้อย่างครบรสครบชาติเลยทีเดียวครับ ตัวนักแสดงนั้นมี่ทั้งเก่าใหม่ คุ้นไม่คุ้นกันบ้าง แต่คงไม่มีใครจะไม่รู้จัก หนุ่ม เพชร KPN ที่รับบท “อีกัส” จากไดอารี ตุ๊ดส์ซี่ ที่พลิกบทบาทค่อนข้างมาก มาร่วมกับ “เต ตะวัน” หนุ่มหล่อขี้เล่นที่มารับบทแปลกใหม่ไม่คุ้นตาเหมือนกันครับ

หนังรัก

   สำหรับความเหมือนของตัวหนังคือ คงความเป็นปริศนาฆาตกรรมได้อย่างหนักหน่วงครับ แต่ก็ไม่วายจะแทรกความเป็น หนังรัก ของพระนางได้อย่างดีเช่นกัน เพราะว่าทั้งสองต้องร่วมมือกันอยู่ตลอดเวลา แถมสำหรับนางเอกแล้ว เธอยังแอบรักพระเอกมาตั้งแต่เด็กๆ เช่นกัน ไงล่ะครับ หนังรัก สุดๆ แต่ความต่างที่น่าสนใจคือ เวอร์ชั่นไทยนั้นใส่ความดาร์คลงมาได้มากกว่าของเกาหลีครับ ซึ่งต้นฉบับจะมีความซอฟต์ของเนื้อเรื่องมากกว่า มีมุมอมยิ้มมุมน่ารักชัดเจนกว่า แต่ของไทยนั้นออกแนวเข้มข้นดุเดือดตลอดเวลา แต่ก็อาจจะติดตรงที่ ซาวด์ต่างๆ ที่ใส่มามากเกินไปจนเกือบจะเป็นหนังผีไปแล้วละครับ ดังนั้นถ้าใครชอบแบบไหนก็ตามไปดูกันได้นะครับ เวอร์ชั่นไทย ติดตามได้ทาง Netflix ส่วนเวอร์ชั่นต้นฉบับ ดูได้ทาง Viu และมีพากย์ไทยด้วยครับผม

เคาะคะแนนกับ Remember You คือเธอ 

  ผมเคาะราคาไปที่ 7.5/10 ครับผม ส่วนตัวแอบปันใจให้ต้นฉบับมากกว่านิดหน่อยครับ แต่ของไทยก็ใช่ว่าจะด้อยกว่านะครับ เพราะถ้าตัดเรื่องซาวด์กับโทนเรื่องที่ต่างกันออกไปนิดหน่อยแล้ว ทุกๆ อย่างอ้างอิงต้นฉบับเลยละครับ อยู่ที่ว่าคุณจะชอบแบบไหนแล้วละครับงานนี้ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ