รีวิว ซีรีส์ ญี่ปุ่น Alice in the borderland 1 ชีวิตในโลกที่ไม่รู้จัก กับเกมเอาชีวิตรอด

เพราะการกลับมาของ ซีรีส์ ญี่ปุ่น ภาค 2 จึงทำให้ภาคแรกของซีรีส์ Alice in Borderland 2023 เรื่องนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งหนึ่งอย่างง่ายดาย เพราะว่าบางคน อาจจะรอจนลืมไปแล้ว หรือว่า การได้ดูภาค 2 ทำให้รู้สึกอยากที่จะกลับไปดูภาคแรกเพื่อปูความเข้าใจก่อน ซึ่งผู้เขียนเองก็จัดอยู่ในประเภทหลังเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น หลังจากที่ได้อัปเดตเรื่องราวทั้งหมดแล้ว วันนี้จะมาย้อนความ ซีรีส์ญี่ปุ่น แนะนำ ให้ทุกๆ คนได้อ่านกัน ตามกันมาเลย 

เรื่องย่อ ซีรีส์ ญี่ปุ่น Alice in the borderland 1 เมื่อโลกนี้ไร้ผู้คน มาพร้อมกับเกมเอาชีวิตรอด 

ซีรีส์ ญี่ปุ่น

นับว่าหลังๆ มานี้ ซีรีส์ญี่ปุ่น ก็ทำออกมาได้ดีพอๆ กับทางเกาหลีเลยทีเดียว แต่ความหลุดโลก ทางญี่ปุ่นเขาอาจจะได้เปรียบมากกว่าไม่น้อย Alice in Borderland Season 1 เช่นกันกับ ที่กล่าวถึง อาริสุ ชายหนุ่มผู้มีความลูสเซอร์ของบ้าน ที่ชีวิตไม่ได้เอาอะไรเท่าไหร่ นอกจากเล่นเกม มีชีวิตไปวันๆ แต่ความหมายของการมีชีวิตของเขานั้นก็คงมีเพื่อนๆ ที่เข้ามาให้ความรักความเข้าใจนั่นแหละ เขาเลยรอดทุกๆ อย่างมาได้

ซีรีส์ ญี่ปุ่น

แล้ววันหนึ่ง หลังจากที่อาริสุและเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนสองคน อยู่ๆ ผู้คนใจกลางเมืองท่องเที่ยวก็หายไป และทั้งสามก็หลุดเข้าไปในโลกปริศนาที่กลายเป็นโลกแห่งเกม ที่ทำให้เขานั้นต้องเอาชีวิตรอด ถ้าเล่นแพ้ ตาย ถ้าไม่เล่นก็ตาย งานนี้อาริสุและเพื่อนจะเอาชีวิตรอดได้ไหม และคำตอบที่สุดท้าย ผู้สร้างเกมนี้คือใคร ติดตามเกมต่างๆ ที่ต้องใช้ชีวิตเป็นเดิมพันได้ใน ซีรีส์ญี่ปุ่น น่าดู เรื่องนี้กันเลย

รีวิว ความน่าสนใจของ Alice in the borderland 1 จุดเด่นที่ทำให้ผู้คนอดทนรอแรมปี

ซีรีส์ ญี่ปุ่น

ผู้เขียนจำได้ดีว่าเดือนสุดท้ายก่อนที่ซีรีส์ ญี่ปุ่น เรื่องนี้จะเข้าฉาย ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากเลย ด้วยความที่พอรู้ว่า ซีรีย์ ญี่ปุ่น เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน แม้อยากจะอ่านแค่ไหนก็ต้องอดใจเอาไว้ เพื่อความสนุกสนานอย่างเต็มที่ในการรับชม และเมื่อได้รับชมแล้ว ก็สามารถแบ่งความประทับใจต่างๆ เอาไว้ได้เป็นข้อดังนี้

– พล็อตเรื่องที่มีความหลุดโลก

ซีรีส์ ญี่ปุ่น

ถามว่าพล็อตของ ซีรีส์ ญี่ปุ่น2023 เรื่องนี้หลุดมากไหม ไม่ได้ขนาดนั้น แต่ถือว่ามีความโดดเด่นพอสมควร ด้วยการเปิดมาด้วยประเด็นที่เป็นปริศนา ความเป็นไปไม่ได้ที่ทำให้เกิดขึ้นได้ การที่อยู่ๆ ตัวละครเข้ามาในโลกที่ไม่มีใครเลย และมีเกมที่ต้องเล่นเพื่อแลกวันเวลาการมีชีวิต มันเลยทำให้เรานั้นตั้งคำถามเอาไว้เต็มหัวไปหมด และน่าติดตาม ไม่ว่าปลายทางจะเป็นอย่างไร กว่าจะถึงตรงนั้น แต่ละเกมที่ต้องเจอก็ยิ่งเต็มไปด้วยปริศนา เลยยิ่งท้าทายมากเกินไป

– นักแสดงที่เข้าถึงบทบาทสุดๆ 

ซีรีส์ ญี่ปุ่น

ใน อลิสในแดนมรณะ นั้น นักแสดงแต่ละคนเต็มที่และดึงคนดูให้ไปกับเรื่องราวได้อย่างเต็มที่ บทบาทต่างๆ มีความแตกต่างที่ค่อนข้างโดดเด่นมากพอเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันอินไปกับเรื่องราว เลยกลายเป็นว่า ในบางตัวละครนั้นก็ทำออกมาได้รู้สึกน่ารำคาญมากเลยทีเดียว ยิ่งในบางช่วงที่ตัวละครพระเอกต้องมาถึงช่วงเวลาที่สับสน บอกเลยว่าเอาอยู่ขนาดที่ว่าทำให้ผู้เขียนนั้นแทบจะอยากกดข้ามจริงๆ มันอ่อนแอจนไม่รู้ว่าจะไปยังไงต่อ เป็นจุดเด่นที่โหดร้ายมากๆ 

– สเปเชียลเอฟเฟกและงานสร้าง 

ซีรีส์ ญี่ปุ่น

ตรงนี้คือสวยที่ค่อนข้างโดดเด่นเลยสำหรับเรื่องนี้ เรียกได้ว่าจุดเด่นของการ รีวิว Alice in Borderland คือประเด็นนี้เลยทีเดียว รูปแบบการออกแบบผังเมือง การเปลี่ยนแปลงเมืองจริงๆ ให้กลายเป็นเมืองร้างแล้วรังสรรค์โลกใบใหม่ขึ้นมา รวมทั้งสารพัดเกมที่จินตนาการขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็นการทำให้มังงะมีชีวิตขึ้นมาได้อย่างสมจริงที่สุด จุดนี้คือส่วนที่ต้องชมเลยทีเดียว

ความประทับใจ ซีรีส์ ญี่ปุ่น Alice in the borderland 1 จินตนาการที่เปลี่ยนเป็นความจริงได้อย่างน่าทึ่ง

ซีรีส์ ญี่ปุ่น

สำหรับซีรีส์ ญี่ปุ่นอย่าง Alice in Borderland นั้น ต้องบอกเลยว่า ทำให้ผู้เขียนได้รู้สึกว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์บ้านเรานั้นมันไปไกลแล้วจริงๆ ความสมจริงทำออกมาได้ดี ซีจีต่างๆ ก็แทบจะไม่มีลอยเลยทีเดียว แถมเรื่องราวที่นำเสนอออกมายังทำเอาคนอินจัดกันไปทั้งบ้านทั้งเมือง และหวังว่าผู้อ่านเองก็จะชื่นชอบเหมือนกัน 

ซีรีส์ ญี่ปุ่น

ซึ่งการที่ผู้เขียน รีวิว ซีรี่ย์ญี่ปุ่น เรื่องนี้อาจจะดูกว้างๆ ลอยๆ ไม่ได้เจาะจงอะไรมากมาย นั่นเพราะว่าต้องการสื่อสารถึงความน่าสนใจ ไม่อยากให้ผู้อ่านนั้นต้องเจออะไรที่ทำให้อรรถรสในการดูนั้นลดลงไป จึงไม่มีสปอยล์ในรีวิวนี้ และเคาะคะแนนไปที่ 9/10 คะแนน ดู 2 ภาคต่อกัน รับประกันความฟิน

เข้าถึงเนื้อหาน่าสนใจเกี่ยวกับเกม ไฮโลไทยเว็บตรง และเรียนรู้เทคนิคการเล่นที่เป็นประโยชน์ ด้วยความสนุกสนานและความตื่นเต้นในเกมไฮโล คุณจะหาคำตอบและความรู้ที่นี่!

อ่านบทความอื่นๆ: