รีวิว ซีรีย์ Her Private Life ความสนุกไร้พิษภัย ที่ดูเมื่อไหร่ก็เขินจนตัวบิดเมื่อนั้น

ห่างหายจากการแนะนำซีรีย์ที่น่ารักมุ้งมิ้งกันไปนานเหมือนกัน เพราะว่าผู้เขียนเองก็เน้นแนวดุเดือดมามากมายเหมือนกัน เพราะฉะนั้น วันนี้ถึงคิวของ ซีรีย์ Her Private Life หรือชื่อไทยว่า โลกอีกใบของยัยแฟนเกิร์ล ที่ขนาดผู้เขียนเองไม่ค่อยจะอิน หรือว่าฟินกับอะไรง่ายๆ ยังต้องแอบหันหน้าเขินกันไปหลายต่อหลายยกเหมือนกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีพิษภัยอะไร แถมอาจจะยังตกหลุมรักตัวละครและความน่ารักของทุกๆ คนอย่างไม่รู้ตัวอีกต่างหาก เพราะฉะนั้น วันนี้ ผู้เขียนจะขอนำทุกๆ คนไปพบกับความสนุก ที่อาจจะถูกมองข้ามเรื่องนี้กัน

เรื่องย่อ ซีรีย์ Her Private Life หญิงสาวผู้แบกรับความเป็นติ่งเอาไว้เต็มหัวใจ กับความน่ารักจนคุณละลาย

ซีรีย์ Her Private Life

เรื่องราวของ Her Private Life เริ่มต้นขึ้นที่ตัวนางเอกที่แสนจะน่ารักน่าชังอย่าง “ซองด็อกมี” หญิงสาวที่ทำงานในแกลอรี่แห่งหนึ่ง ซึ่งในหน้าที่ของเธอนั้นก็ทำได้เป็นอย่างดี รวมทั้งความน่ารักของเธอก็กระชากใจผู้คนตั้งแต่แรกพบ ทว่าในเบื้องลึกเบื้อหลังแล้ว เธอเป็นติ่งอันดับ 1 ของไอดอลวงดัง ที่ชื่อว่า “ไวท์โอเชียน” แน่นอนว่าชีวิตติ่งของเธอนั้นก็ดำเนินไปวันต่อวัน ทุกๆ อย่างช่วยปรนเปรอความสุขให้กับเธออย่างเต็มที่ จนกระทั่งบอสคนใหม่ของแกลลอรี่ที่เธอทำงานเข้ามา และได้ล่วงรู้ความลับ การตามติดชีวิตของเธอจึงเริ่มขึ้น…แล้วทำยังไงล่ะ ในเมื่อยิ่งรู้จัก เขายิ่งหลงรักเธอ

ซีรีย์ Her Private Life

Her Private Life เป็นซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายออนไลน์ชื่อดังจากเกาหลี ที่ชื่อว่า NOONA FAN DOT COM และด้วยกระแส รวมทั้งความน่ารักอย่างถึงที่สุด จนกระแสจากผู้อ่านมันรุนแรงได้ดัดแปลงกลายเป็นซีรีย์ อีกทั้งยังได้รับคำชมมากมาย ว่านักแสดงที่คัดเลือกมานั้น หามาได้อย่างตรงบทบาทและสมกับการทำให้ตัวละครมีชีวิตอย่างสุดๆ งานนี้ผู้เขียนว่าคุณเองก็ต้องลองรับชมด้วยตัวเองแล้ว ว่าจะรู้สึกอย่างนั้นไหม ซึ่งแน่นอนว่าไม่ต้องสนนวนิยายหรอกว่าจะเป็นอย่างไร แค่รู้ว่า ซีรีย์เกาหลีโรแมนติก มันโคตรจะดีต่อใจก็เพียงพอแล้ว

รีวิวซีรีย์ Her Private Life อบอุ่น น่ารัก ชวนเขิน ดีต่อใจอะไรขนาดนี้

ซีรีย์ Her Private Life

ผู้เขียนจะบอกอย่างไรดี ว่าผู้เขียนไม่ค่อยจะได้ดูซีรีย์เท่าไหร่ ยิ่งไม่ใช่แนวที่ตัวเองถูกจริตแล้ว ยิ่งหาโอกาสดูได้ยากเย็นนัก แต่กับเรื่องนี้แล้ว ผู้เขียนยอมรับเลยว่าโดนตกตั้งแต่ 20 นาทีแรกของตอน 1 เลย จากนั้นกกลายเป็นว่า ค่อยๆ ดูไปเพลินๆ จนจบ 16 ตอน ก่อนที่จะรู้สึกว่าตัวเองกลายเป็นติ่งของซองด็อกมีไปเสียแล้วจริงๆ ผู้หญิงอะไร น่ารักและขับเคลื่อนเรื่องราวได้อย่างชวนเขินตลอดเวลาขนาดนี้ ซึ่งสำหรับโทนของเรื่องราวโดยรวมแล้ว ไม่ใช่เรื่องที่หนักอะไร ดูเพลินๆ ดูเอาสนุก ใครที่อยากจะได้ ซี่ รี ย์ เกาหลี Netflix ที่ดูง่ายๆ สักเรื่อง…ตำเรื่องนี้ด่วน

ซีรีย์ Her Private Life

พล็อตเรื่อง อย่างที่ผู้เขียนได้บอกไป ว่าเรื่องนี้ไม่ได้เน้นพล็อตที่หวือหวาอะไรมากมายเท่าไหร่ เป็นเพียงความรักวุ่นๆ ของหญิงสาวที่โคตรจะติ่ง กับบอสที่แอบหลงรักความน่ารักของเธอเท่านั้นเอง และในเรื่องราวก็จะพาผู้ชมไปรับรู้เรื่องราว การกระทำ มุมมองความชอบ ความเป็นติ่งศิลปิน ที่บางคนอาจจะปรามาสว่ามันไม่ใช่เรื่องที่มีสาระอะไรนัก รวมทั้งจะได้รู้ศัพท์แสงของชาวติ่งมากมายอีกด้วย พ่วงมากับสถานการณ์มากมายที่รายล้อมตัวนางเอก จนคุณเองก็อดไม่ได้ที่จะยิ้มตามไปกับเธอ ถ้าถามว่าพล็อตไหม ขอตอบได้เลยว่ากลางๆ ครับ แต่องค์ประกอบอื่นนั้นดีเลยทีเดียว

ซีรีย์ Her Private Life

นักแสดง ผมชอบครับ…คำเดียวเลย เอาแบบไม่อวบ ไม่ฉีดยา และไม่ต้องป้ายอะไรทั้งนั้น ผมมองว่านักแสดงของเรื่องนี้ทำทุกๆ อย่างออกมาให้เป็นธรรมชาติมากจริงๆ ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต สถานการณ์ต่างๆ การพูดคุย รวมทั้งการนำเสนอมุมมองของสิ่งที่ตัวละครนั้นๆ กำลังเป็นอยู่ ไม่นับกับเรื่องหน้าตาที่บอกว่า สุดแสนจะเรียกแขก บางคนถึงกับถูกพระนางตีหัวเข้าบ้านเพราะการประกบคู่เลยก็ได้ และแน่นอนว่าเมื่อได้ดู ซี รี ย์ เกาหลี 2565 เรื่องนี้แล้ว คุณจะไม่ผิดหวังกับกับเขาทุกๆ คน ไม่ใช่แค่พระนางนะครับ ทุกตัวละคร คือสีสัน และความสำคัญที่ลงตัวมากๆ อันนี้ต้องซูฮก

ซีรีย์ Her Private Life

ความประทับใจโดยรวม นี่คือ ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา ที่ผู้เขียนเห็นชัดเจนเลยว่า มันอาจจะไม่ได้หวือหวา กลายเป็นซีรีย์นอกสายตาสำหรับใฝครหลายๆ คนเลยก็ได้ อย่างที่กล่าวไป ว่าถ้าจะเอาซีรีย์แนวนี้ มันคือหนึ่งแนวที่มีให้เลือกกันเต็มตลาดซีรีย์ไปหมด ไม่แปลก ที่อาจจะมีมองข้าม หรือว่าอยากจะดูเรื่องอื่นๆ ก่อน แต่ถ้าคุณได้แวะเลื่อนผ่านมาเห็นรีวิวของผู้เขียนแล้ว อยากจะให้ลองย้อนกลับไปเปิดใจดูสักหน่อย รับรองว่าแค่ตอนแรกเท่านั้น คุณจะได้พบกับคำว่า “เปิดดูตอนเดียว ประเดี๋ยวเช้าเลย” แบบไม่มีอะไรมากั้นแน่นอน

ซีรีย์ Her Private Life

และด้วยความประทับใจที่ผู้เขียนเองไม่ได้ตั้งความหวังเอาไว้ หรือเรียกได้ว่าลองดูแบบสมองว่างๆ ไม่มีข้อมูลอื่นๆ นอกจากการสร้างดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังในโลกออนไลน์แล้ว องค์ประกอบทุกอย่างทุออกมาได้ดี เรื่องดี นักแสดงดี ภาพสวย และอยากจะช่วยแนะนำให้ทุกๆ คนลองรับชมกันสักครั้ง มอบคะแนนให้กับเสน่ห์ที่แสนกลมกล่อมนี้ไปที่ 8.5/10 คะแนนครับผม ซีรีย์ปี 2019 ไม่นานมาก แล้วมาฟินไปด้วยกันนะครับ

อ่านบทความอื่นๆ: