รีวิว ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers หรือนี่จะเป็นลิขิตสวรรค์ ให้ฉันตื่นขึ้นมาในตัวตนของอีกคนที่ไม่รู้จัก

สารภาพตามตรงว่าตัวผู้เขียนเองนั้นไม่ได้นิยมชมชอบอะไรเกี่ยวกับ ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค สักเท่าไหร่ อาจด้วยไม่ค่อยชอบอะไรที่มันพีเรียดและเข้าถึงยาก (แต่กลับเป็นติ่งซูเปอร์ฮีโร่) ดังนั้น การที่ผู้เขียนได้รับชม ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers ก็เพราะว่า มีสาวๆ ในบ้านนั้นกำลังดูอยู่ในช่วงเวลาของครอบครัวนั่นเอง แต่เมื่อลองเปิดใจดูไปสักเล็กน้อยปรากฏว่า โดนตกเข้าให้แล้ว แต่ด้วยเวลาที่ไม่ตรงกันเท่าไหร่ สุดท้ายจึงปลีกตัวมาดูเองคนเดียว และจบในเวลาเพียง 3 วันเท่านั้น ถือว่าเป็นอะไรที่นอกสายตาสุดๆ เลยทีเดียว และวันนี้ ผู้เขียนจะนำเรื่องนี้มารีวิวให้คนที่ยังมองข้ามอยู่

เรื่องย่อ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers พรหมลิขิต ขีดเขี่ย ให้สาวอาภัพรักเจอการการรุมรักที่ตั้งตัวไม่ทัน

ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers

ด้วยเพราะว่าตัวผู้เขียนอาจจะไม่ได้เอนเอียงรสนิยมมาทางซีรีย์เบาๆ ชวนอมยิ้ม แนวรักใสๆ หรืออะไรธรรมนองรักๆ ใคร่ๆ เท่าไหร่ จึงไม่ได้มีโอกาสที่จะ แนะนําซีรี่ย์เกาหลี ฟินๆ ให้กับผู้อ่านทุกๆ ท่าน แต่ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำMoon Lovers คงจะเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ยินดีที่จะแนะนำกันเลยทีเดียว อาจะด้วยความสนุกนอกเหนือจากความรักที่ใส่ลงมาได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว เรื่องย่อของ ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ ว่าด้วยตัวละครอย่าง “โกฮาจิน” หญิงสาววัยเพียง 25 ปี ที่ชีวิตดันต้องเจอกับความเลวร้ายที่เข้ามาทดสอบความอดทนในการมีชีวิตของเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า 

ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers

นอกจากจะโดนคนรักหักอกแล้วยังโดนเพื่อนรักหักหลังกันอีกด้วย เรียกว่าเจ็บนี้นานยาวนานเลยก็ว่าได้ ในขณะที่เธอกำลังสิ้นหวังอยู่นั้น มีเด็กคนหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือจากการจมน้ำ ความนางเอกของเธอทำให้เธอกระโจนลงไปช่วยทันที ก่อนที่เธอจะโผล่ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ในบ่อน้ำที่ไม่รู้จัก ซึ่งรายล้อมด้วยชายหนุ่มรูปงามในยุคสมัยที่เธอไม่รู้จัก และนั่น ทำให้เธอต้องแกล้งเป็นคนความจำเสื่อมเพื่อเอาตัวรอด แต่มันกลับไม่ได้ทำให้เธอรอด เพราะชีวิตของเธอราวกับว่าถูกกำหนดให้เข้ามาวนเวียนกับองค์ชายทั้งหลายแหล่ รวมทั้งการแย่งชิงบัลลังก์ในยุคสมัยที่เธอไม่รู้จักอีกด้วย

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Moon Lovers หรือนี่คือชีวิตแม่หญิงการะเกดแห่งแดนโสม

ถามว่านี่คือ ซีรี่ย์เกาหลี ฟิน จิกหมอน ผู้เขียนคงจะตอบว่าใช่ แต่ถ้าถามขึ้นไปอีกว่า มีเพียงความรักใสๆ ใช่หรือเปล่า งานนี้ต้องขอปฏิเสธกันแบบหลังชนฝาเลยก็ว่าได้ นั่นเพราะว่า ซีรี่ย์เกาหลี Netflix เรื่องนี้เต็มไปด้วยความดุเด็ดเผ็ดมันส์ ของการแย่งชิง เรื่องราวในประวัติศาสตร์ บัลลังก์ ความรัก และอะไรอีกมากมายที่จะทำให้คุณนั้นไม่สามารถคลาดสายตาให้กับแต่ละฉากที่แสนละเอียดลออไปได้เลย ขนาดตัวผู้เขียนเองยังอินทั้งๆ ที่ไม่ใช่จริตเลยด้วยซ้ำ

ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers

พล็อตเรื่อง ถูกรีเมคมาจากนิยายฝั่งจีน และมีซีรีย์ต้นฉบับอยู่ โดนปรับเอลี่ยนรายละเอียดต่างๆ เล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับประวัติศาสตร์ของทางเกาหลีที่แตกต่างออกไป ซึ่งถามว่าทำออกมาได้เหมือนไหม ไม่เหมือนแน่นอน เพียงแก่นหลักเท่านั้นที่เหมือนกัน แต่กลับมีความดีงามของเรื่องราวที่นำเสนอออกมาได้น่าสนใจไม่ต่างกัน ซึ่งหากว่าดูของทางเกาหลีจบแล้ว ก็สามารถหาดูต้นฉบับจากกจีนได้อีกเช่นกัน แต่เรื่องราวจะยาวกว่าที่ 35 ตอน และมีหนังสือที่ถูกแปลออกมาแล้ว ดังนั้นเรื่องพล็อตของเรื่องนึ้จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าห่วงอะไร ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers

และนอกเหนือจากการรีเมคเป็น ซีรี่ย์เกาหลีแล้ว การเดินเรื่องต่างๆ ก็ยังทำออกมาได้น่าสนใจ ด้วยตัวละครที่มีหลายหลากอารมณ์ มากมายรสชาติ ผู้ชมจะไม่ได้ดูแบบเฉยๆ แน่นอน ความซับซ้อนของตัวละคร ความสัมพันธ์ เรื่องราวต่างๆ ที่อัดกันเข้ามาให้ผู้ชมได้ขบคิดกันตามๆ แบบนี้แหละ ที่ทำให้ผู้เขียนนั้นไม่สามารถมูฟออนได้หลังจากที่ดูตอนแรกจบ เส้นทางของเรื่องราวทำออกมาได้ดี เล่นกับความรู้สึกคนดูได้อย่างน่าชื่นชม แต่ถึงจะซับซ้อน ก็สามารถขมวดปมได้อย่างดีเยี่ยมในระหว่างเรื่องราว ไม่มีส่วนไหนที่ทำออกมาแล้วรู้สึกงง หรือว่าไม่สมเหตุสมผลเลยแม้แต่จุดเดียว

ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers

นักแสดง ทุกๆ คน คืออีกส่วนประกอบสำคัญ ที่ขับเคลื่อนเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ มิติของตัวละคร อารมณ์ต่างๆ สามารถทำให้บทของตัวละครนั้นๆ ดูมีความน่าสนใจและมีชีวิตชีวามากขึ้น ชวนให้ติดตาม ซึ่งนั่นทำให้ผู้เขียนได้รู้จักนักแสดงใหม่ๆ ที่ทำให้รู้สึกชวนติดตามได้ไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งเซตติ้งต่างๆ ของเรื่องราวที่เป็นยุคสมัยก่อนนั้นก็รังสรรค์ออกมาได้อย่างน่าชื่นชมเลยทีเดียว ไม่รู้สึกว่าส่วนไหนขาดหรือว่าเกิน แม้ว่าผู้เขียนจะไม่ใช่ติ่งประวัติศาสตร์ แต่โดยรวมก็ทำให้รู้สึกว่าเชื่อกับยุคสมัยนั้นจริงๆ ด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่ทำให้นักแสดงโดดเด่นขึ้นไปอีก

ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ Moon Lovers

โดยสรุปแล้ว ซีรีย์เกาหลีโรแมนติก ทำออกมาได้ดีไม่แพ้ต้นฉบับเลยก็ว่าได้ นานๆ ทีที่จะรู้สึกว่างานรีเมคทำออกมาได้น่าสนใจ เพราะว่าไทยเองก็รีเมคมาหลายเรื่องแล้ว แต่ก็น้อยเหลือเกินที่ผู้เขียนจะรู้สึกว่ามันโอเคมากพอที่จะชื่นชอบได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี ซึ่งอาจจะเป็นจังหวะ ที่ผู้เขียนได้ดู Moon Lover และสืบค้นข้อมูลต่างๆ ประกอบไปด้วย นั่นจึงทำให้รู้สึกชื่นชมและชื่นชอบอยู่ในที ซึ่งหากว่าคุณต้องการดูหลังจากที่อ่านรีวิวนี้แล้ว สามารถดูได้เลย เพราะว่าผู้เขียนจะไม่รีวิวให้มันกระทบกับความสนุกและอรรถรสของทุกคนแน่นอน เรียกง่ายๆ ว่าไร้สปอยล์ เคาะคะแนนไปที่ 9/10 ครับ 

อ่านบทความอื่นๆ: