รีวิว หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย มาดูนิยามคำว่ารักแท้ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ…แบบครึ่งๆ กลางๆ

เพิ่งเข้าโรงภาพยนตร์กันไปสดๆ ร้อนๆ ก็ว่าได้ สำหรับ หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย นั่นเอง และแน่นอน ว่าผู้เขียน ที่เป็นผู้ชมที่พร้อมจะสนับสนุนวงการภาพยนตร์ไทย ก็เข้าไปตีตั๋วดูในโรงภาพยนตร์มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง และก็ต้องบอกกันตามตรงว่า นี่เป็นการนำเสนอมุมมองความรัก ที่ต่างออกไปในจักรวาล แม่นาค ได้ในอีกมุมมองหนึ่ง ซึ่งถามว่าน่าสนใจไหม ก็ต้องบอกว่ามีความน่าสนใจอยู่ในที และก็ใช่ว่าจะทั้งหมด เรื่องราวยังคงมีจุดพลาด จุดบกพร่องไปบ้าง วันนี้ผู้เขียนจึงจะขอมารีวิว หนังไทยสนุกๆ เรื่องนี้กันแบบตรงไปตรงมาให้ทุกท่านได้อ่านกัน

เรื่องย่อ หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย อีกหนึ่งมุมมอง ของชายที่มีความรักแท้ให้กับหญิงสาวโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

ถ้าหากว่าจะพูดตามตรง การที่เอาดาราแม่เหล็กมาเป็นนักแสดงนำในเรื่องนั้น ก็ค่อนข้างที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ อย่างน้อยก็ได้แฟนคลับในการช่วยเพิ่มรายได้ ซึ่งสำหรับ หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย นั้น ก็ได้นักแสดงแม่เหล็กแบบโคตรพ่อ โคตรแม่ของแม่เหล็กมาเลยก็ว่าได้ ทั้งอนันดา เอฟเวอริ่งแฮม ที่ความหล่อยังคงทะลุจอมาประกบคู่เข้ากับ อั้ม ภัชราภา ไชยเชื้อ ตัวแม่ที่ยังคงฉายแสงอยู่จนถึงปัจจุบัน พ่วงมากับตำนานตลกอย่างเท่ง เถิดเทิง แห่งแกงค์ 3 ช่า งานนี้แค่เคมีก็สุดแสนจะเข้ากันแล้ว แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามหนังไทยสนุกๆ 2023เรื่องนี้กันอีกที

หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย

เรื่องย่อของทิดน้อย หนังมาใหม่ เรื่องนี้ เป็นการดำเนินผ่านตัวละครหลักอย่าง ทิดน้อย (เท่ง เถิดเทิง) ชายหนุ่มติดตลก ที่สร้างเสียงหัวเราะได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเขานั้นหลงรักนางนาค สาวสวยแห่งพระโขนงอย่างสุดหัวใจ และพร้อมที่จะเป็นทุกๆ อย่างให้เธอแล้ว และในขณะเดียวกัน ความรักก็ย่อมมีขวากหนาม นั่นคือหนุ่มหล่อเหลาที่เข้ามาเกี้ยวพาหญิงในฝันของตัวเอง และนั่นเอง จึงทำให้เกิดเรื่องราวที่จะพิสูจน์ทั้งความรัก ที่มีสุขจากการครอบครอง และมีสุขได้โดยไม่แม้แต่จะได้ครอบครองของทั้งสามคน หนึ่งใน หนังไทยสนุกๆ 2565 ที่ดูได้อย่างไม่ต้องคิดอะไรมาก

รีวิว ทิดน้อย หนังโรแมนติกคอมแมนดี้ ที่ได้ครบทุกรส แต่แอบกร่อยไปนิด

หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย

อย่างที่ผู้เขียนได้กล่าวไปข้างต้น หนังใหม่ล่าสุด ที่ได้นักแสดงแม่เหล็กมาเป็นตัวดึงคนดูนั้น สามารถทำได้ และทำได้ดีเลยทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่คนคาดหวัง อย่างน้อยก็ตัวผู้เขียนเอง ที่ต้องการให้เรื่องราวมันสอดคล้องกับอะไรหลายๆ อย่างที่สามารถดึงความน่าสนใจของคนดู ที่มีให้กับ Thid Noi ทิด น้อย ตั้งแต่แรกเห็น แต่กลับกลายเป็นว่า บางอย่างโดยรวมแล้ว มันสวนทางกันเสียเล็กน้อย ซึ่งผู้เขียนจะจำแนกแยกไว้เป็นประเด็นต่างๆ ดังนี้

หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย

– พล็อตเรื่อง พูดแบบไม่อวบเลย สำหรับ หนังใหม่ 2023 เรื่องนี้ เนื้อหาต่างๆ มีความซ้ำซาก คลีเช่ และแอบจะเดาทุกๆ อย่างได้ตั้งแต่ต้นจนจบไปเสียหน่อย เพราะแม้ว่าจะเอาจักรวาลของแม่นาคมาเล่น แต่แก่นหลักของเรื่องราวมันก็คือรักสามเส้า ที่มีกันมาแบบถมเถ นั่นเลยกลายเป็นว่า ไม่ได้มีส่วนใดส่วนหนึ่งของเรื่องราว ดึงให้คนดู และตัวผู้เขียนเองนั้นรู้สึกว้าว หรือแปลกออกไปจากหนังแนวๆ นี้ที่เคยดูมา แม้ว่าจะไม่ได้คาดหวังกับพล็อตเรื่องมากนัก แต่ก็ยอมรับว่าแอบพลาดหวังไปเล็กน้อยเช่นกัน

หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย

– งานภาพ ส่วนนี้ถือว่าทำออกมาได้มีมาตรฐาน ทำให้หนังน่าดูเรื่องนี้ คาบเส้นแบบรอดตายหวุดหวิดในด้านของงานภาพ การตัดต่อต่างๆ ที่ช่วยเสริมให้อะไรหลายๆ อย่างมันเข้าที่เข้าทางมากขึ้น แต่ถามว่าดีไปเลยไหม เรียนตามตรงว่ายังไม่ถึงขนาดนั้น เอาเป็นว่าพอคาบเส้น และช่วยทำให้ความรู้สึกเบื่อหน่ายลดลงไปบ้าง มันสอดคล้องกับมุกตลกต่างๆ ในเรื่องได้ดี และเป็นการนำเสนอจังหวะการเดินเรื่องที่ถึงจะซ้ำ แต่ก็ไม่น่าเบื่อขนาดนั่งหาวนั่นเอง

หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย

– นักแสดง จะเอาอะไรมารีวิวกันล่ะครับ เพราะว่านักแสดงเขาขึ้นชื่อในเรื่องการเข้าถึงบทบาทอยู่แล้ว สามารถแบกเรื่องราวไปได้จนตลอดรอดฝั่ง แต่ด้วยความที่บทยังไม่สามารถชูทุกๆ อย่างให้เด่นขึ้นมาได้ กลายเป็นว่าเข้าโรงเพื่อไปดูหนังที่ค่อนข้างไม่แปลกใหม่ แต่แค่ได้ดูดาราที่ชอบเท่านั้นเอง ถ้าหากจะติติงอะไรสักอย่าง ก็คงเป็นตัวนักแสดง ที่เล่นได้ดีเกินตัวบทมากไปหน่อยเท่านั้นเองแหละครับ

หนังไทยสนุกๆ ทิดน้อย

สรุปโดยรวมกับ หนังไทยสนุกๆ เรื่องนี้ “ไม่คาดหวัง แต่ก็แอบผิดหวัง” แม้ว่าจะเป็นการนำเสนอเรื่องราวความรักแท้ ที่ไม่ต้องการครอบครอง หรืออะไรก็ตามแต่ มันยังไม่ถึงจุดที่สามารถนำเสนอได้อย่างหนักแน่นและกระแทกใจผู้เขียนได้มากพอนั่นเอง มุกตลกต่างๆ ที่มีมาในเรื่องก็เรียกได้ว่า พอกระตุกยิ้ม แต่ก็ไม่ได้มีมุกไหนๆ ที่ทำให้หลุดขำออกมาครืนใหญ่ได้เลย จนกลายเป็นว่า มันเป็นอะไรที่คาบเส้นไปหมด มีเพียงกราฟของนักแสดงเท่านั้นที่พุ่งสู.ขึ้นมานำทุกสิ่งอย่าง

นี่จึงเป็น หนังใหม่ อีกเรื่อง ที่ผู้เขียนรู้สึกว่า หลายๆ อย่างมันขาดหายไป และมีการวนเวียนอยู่กับอะไรเดิมๆ มากเกินไปหน่อย ไม่มีความแปลกใหม่ หรือความหวือหวาที่มากเกินกว่า “ความคุ้นเคยเดิมๆ” จึงทำให้ความรู้สึกหลังดูนั้นค่อนข้างกราฟตกลงไปพอประมาณ ผมให้คะแนนไปที่ 6.5/10ครับ และ 6 คะแนน คือให้กับนักแสดงนำล้วนๆ ด้วยนั่นเอง

อ่านบทความอื่นๆ: