รีวิว หนังมันๆ Black Adam ฮีโร่ DC คนใหม่ ที่ห้าวทีน และดุดันไม่เกรงใจใคร

ถ้าพูดชื่อ ดเวน จอห์นสัน ขึ้นมา หลายๆ คนก็คงจำเขาในบทบาทของเจ้ากล้ามโต ในหนังดังหลายๆ เรื่อง ที่เล่นเรื่องไหนก็ดังเป็นพลุแตก และยังกวาดรายได้ถล่มทลาย และแน่นอน ว่าสำหรับ หนังมันๆ Black Adam ก็ได้เขาคนนี้มาแสดงนำเช่นกัน ซึ่ง ความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็คือ นักแสดงซูเปอร์แมน ยอมเซ็นสัญญาต่อ เพื่อที่จะได้ร่วมงานกับเขา และเป็นฮีโร่คนใหม่ ที่ทำให้ผู้เขียนซึ่งเป็นแฟนมาร์เวล นั้นเลือกที่จะมาดูเรื่องนี้กันเลยทีเดียว และต้องบอกเลยว่า ต่อให้เป็นแฟนของฮีโร่ค่ายอื่น หนังแอคชั่นฝรั่ง เรื่องนี้ก็จะทำให้คุณได้ดูอย่างสนุกสุดเหวี่ยงไปแน่นอน 

เรื่องย่อ หนังมันๆ Black Adam เมื่อฮีโร่ที่ถูกคุมขังหลายพันปี ถูกปลุกขึ้นมาป่วนกันให้วอดวาย

หนังมันๆ Black Adam

สำหรับผู้เขียนเอง ที่อาจจะไม่ได้เข้ามาเป็นผู้ติดตามฮีโร่จากทางค่ายนี้สักเท่าไหร่ แต่ก็พอทราบมาบ้างว่า หนังมันๆ BlackAdam นั้นได้นำดาราแม่เหล็กเข้ามาเพื่อผลักดันเรื่องราวเป็นคนแรกๆ เลยทีเดียว แน่นอนว่าสำหรับผู้เขียนแล้ว วันเดอร์ วูเมน ยังคงเป็นคนที่สะดุดใจเป็นการส่วนตัวอยู่ดี ซึ่งเราจะย้อนกลับกันมาถึงเรื่องราวในปัจจุบัน ที่เกิดการตามล่ามงกุฎ ซับบาค มงกุฎแร่อันล้ำค่าที่ไม่สามารถประเมินราคาได้ อายุมากกว่า 5000 ปี เธอเองถูกแกงค์อินเตอร์หมายหัวเอาไว้ จนกระทั่งในวินาทีที่เธอนั้นเข้าตาจน เธอดันไปเผลอปลุกอะไรบางอย่างออกมา และนั่นคือเขา แบล็ก อดัม

หนังมันๆ Black Adam

ฮีโร่ที่ตื่นขึ้นมาจากการจองจำเมื่อครั้งอดีต ที่เขานั้นได้ใช้พลังที่ได้รับมอบหมายมาเพื่อจุดประสงค์ที่ผิดเพี้ยน และการที่เขาถูกำปลุกขึ้นมานั้น ทำให้เรื่องราวเข้าหูไปยังกลุ่มของ จัสติส โซไซตี้ ที่มีสมาชิกฮีโร่ที่มีพลังต่างๆ รวมตัวกัน ซึ่งเขาทั้งหมดต้องเข้ามาเพื่อห้ามทัพ รวมทั้งหาวิธีที่จะสยบเรื่องราวที่อาจจะร้ายแรงเกินกว่าที่คิดนี้ให้จบลงไป ก่อนที่ทุกๆ อย่างมันจะสายไป ถึงขนาดที่ต้องใช้ฮีโร่กลุ่มย่อมๆ ขนาดนี้ คงไม่ต้องบอกเลยว่า ความเป็นหนังบู๊จะสุดแค่ไหน บอกได้คำเดียวว่า ตู้ม ตู้ม และตู้ม!!!

รีวิว Black Adam ฉากบู๊ดี ก็…”สนุกอยู่”นะ!

หนังมันๆ Black Adam

อย่างที่ผู้เขียนได้บอกกล่าวไป ว่าตัวเองไม่ใช่แฟนพันธ์แท้ของฮีโร่ค่ายนี้ แต่ก็สามารถดู หนังแอคชั่น Netflix เรื่องนี้ได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ เพราะว่าเป็นการนำเสนอถึงฮีโร่คนใหม่เท่านั้น ไม่ได้มีส่วนที่เชื่อมต่อใดๆ กับฮีโร่ตัวอื่นๆ ในค่าย เลยสามารถทำให้ดูอย่างอย่างไม่ต้องกังวลอะไร เรื่องราวจะพาเราเข้าไปถึงเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นมาใหม่กันแบบสดๆ ร้อนๆ เลยทีเดียว ซึ่งโดยรวมแล้วก็เป็นหนังที่สนุกดีเรื่องหนึ่ง แต่…ก็ยังคงมีแต่เข้ามาปะปน เพราะว่าอะไรหลายๆ อย่างที่ผู้เขียนได้สัมผัสนั้น ยังทำให้รู้สึกไม่สุดอยู่บ้างในหลายๆ กรณี ซึ่งจะรีวิวในด้านต่างๆ ดังนี้

หนังมันๆ Black Adam

– พล็อตเรื่อง หลักๆ ก็มีความเป็น หนังแอคชั่นสงคราม อยู่ไม่น้อย มีทั้งการต่อสู้กันระหว่างฮีโร่ การต่อสู้กับคนร้าย และศัตรูตัวฉกาจอีกหลายๆ ฝ่าย รวมทั้งศัตรูเก่า ซึ่งถามว่าใหม่หรือเปล่า เรียกว่าค่อนข้างจะเดาได้ตั้งแต่ต้นจนจบเลยก็ว่าได้ ราวกับว่ามันปูทุกๆ อย่างเพื่อให้มาจบอย่างนี้แล้วนั่นเอง แม้ว่าจะมีความหักมุมเล็กๆ แต่ก็เรียกได้ว่าเล็กๆ เลยทำให้ด้านพล็อตยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ นักแสดงแบกพล็อต คือคำจำกัดความของหนังเรื่องนี้

หนังมันๆ Black Adam

– ฉากแอคชั่น ผู้เขียนบอกเลยว่า ถ้า Black Adam นั้นจะปูเรื่องมาเพื่อสู้กันขนาดนี้ ไม่ต้องใช้พล็อตใดๆ เลยก็ได้ เพราะว่าฉากบู๊แทบทั้งเรื่อง ทำมาได้ดี ดีแบบไร้ที่ติเลยทีเดียว แม้ว่าสัดส่วนการต่อสู้ช่วงท้ายจะไม่ค่อยสุดเท่าที่ควร และพยายามกระตุ้นอารมณ์มากเกินไป แต่กลับเอาเวลาไปใส่ให้ช่วงต้นๆ ไปแล้ว เลยทำให้รู้สึกเหมือนจุกมาตั้งแต่ต้น และคาดหวังในช่วงท้าย แต่น่าเสียดาย ที่แอบ ไม่ค่อยอร่อยเท่าที่คิดนัก แต่ถ้าถามว่านี่ยังเป็น หนังแอคชั่นน่าดู อยู่ไหม…แน่นอน ผู้เขียนไม่ปฏิเสธเลยทีเดียว

หนังมันๆ Black Adam

– ด้านนักแสดง ผู้เขียนมองว่า การได้ดารานำชายดีกรีขนาดนี้มาแสดง พล็อต หรือว่าเรื่องราวต่างๆ มันควรจะส่งมากกว่านี้หน่อย ถามว่าเป็นอย่างไร ผู้เขียนให้ความเห็นว่า บทบาทที่ได้รับมานั้น นักแสดงทุกๆ คนสามารถทำมันออกมาได้ดี แต่สัดส่วน การกระจายบทบาท หรือว่าการเดินเรื่องในบางช่วงบางตอนก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอยากจะติดตามตัวละครมากขนาดนั้น เลยยกผลประโยชน์ให้ที่นักแสดง และค่อนข้างยังไม่ชอบใจกับเนื้อเรื่องมากเท่าที่ควร แต่ถ้าคุณต้องการที่จะหา หนังมันๆสนุกๆ สักเรื่องไว้ดูแล้วละก็ คิดว่านี่ก็คงเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้รู้สึกเสียดายเวลาใดๆ

หนังมันๆ Black Adam

สรุปความพึงพอใจสำหรับผู้เขียน ต้องยอมรับว่า หนังมัน ๆ Black Adam เป็นหนึ่งในหนังเรื่องแรกๆ ที่ผู้เขียนเปิดใจ ซึ่งแน่นอนว่าผู้เขียนยืนยันว่าวิจารณ์และรีวิวด้วยความเป็นกลางอย่างถึงที่สุด ขนาดค่ายที่ผู้เขียนชอบมากๆ ก็ยังสับเสียเละกันเลยทีเดียว ดังนั้น ทั้งหมดที่ได้รีวิวมา ล้วนเกิดจากความรู้สึกที่ไร้อคติใดๆ ทั้งสิ้น ยังรู้สึกว่า มันดีแล้ว แต่ถ้าได้ดีกว่านี้ก็จะดีมากๆ นั่นเอง บทไม่ส่งนักแสดงเท่าที่คาดหวังเลย แต่ถ้าดูเอาเพลินๆ ก็น่าจะชอบกันไม่น้อย ขอฝาก Black Adam 2022 ไว้อีกสักเรื่อง ผู้เขียนเคาะคะแนนไปที่ 7/10 ครับผม

อ่านบทความอื่นๆ: