รีวิว หนังน่าดู Troll โลมาไม่ใช่ปลาฉันท์ใด Troll ก็ไม่ใช่ King Kong ฉันท์นั้น

ตั้งแต่ที่ผู้เขียนได้รับชมตัวอย่างของ หนังน่าดู Troll แล้ว แอบมีข้อความเล็กๆ ในใจว่า หนังสัญชาติ นอร์เวย์เรื่องนี้ มีการหยิบตรงนั้น มายำใส่ตรงนี้ เอาตรงนี้ไปขยี้ใส่ตรงนั้น มันเลยทีความคล้ายๆ กับหนังฮอลลีวู้ดหลายๆ เรื่อง ซึ่งถ้าถามว่าเข้าข่ายคัดลอกไหม ก็คงไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็เป็นการขยำรวมเอาจุดเด่นที่น่าสนใจของหนังหลายๆ เรื่องที่ได้รับความนิยมมารวมเอาไว้เข้าด้วยกันไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งผู้เขียนเองได้ดูหนังเรื่องนี้ก็เพราะว่ากระแสเช่นกัน แต่เป็นไปในทางลบมากเกินพอดี จนต้องลองมาดูเอง แล้วรีวิวให้ทุกๆ ท่านได้ลองอ่านกันดูเป็นอีกหนึ่งความคิดเห็นก็แล้วกัน

เรื่องย่อ หนังน่าดู Troll เพราะมนุษย์ ทำให้มันต้องตื่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง 

หนังน่าดู Troll

ซึ่งสำหรับ หนังน่าดู Netflix เรื่องนี้นั้น ผู้เขียนบอกเลยว่า แค่ได้เห็นหน้าปก ก็พอจะรู้เลยว่าเรื่องราวมันจะเริ่มต้นขึ้นอย่างไร หรือมีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่า หนังน่าดูTroll ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกผิดหวังเลยจริงๆ เพราะว่าผู้เขียนเองแทบจะเข้าใจทุกๆ ฉากที่เรื่องราวนำพาไปกันไปได้ราวกับเป็นผู้กำกับเสียเองกันเลยทีเดียว นั่นทำให้รู้สึกว่า ตัวหนังเรื่องนี้นั้น มีความคล้ายคลึงกับหนังดังหลายเรื่องพอประมาณเลยทีเดียว และเมื่อมันเริ่มต้นมาแบบนี้ หน้าที่ของเราก็คือไปลุ้นระหว่างเรื่อง ว่ามันจะมีอะไรหักมุมเราไปอีกขั้นหนึ่งให้รู้สึกตกตะลึงหรือเปล่า

หนังน่าดู Troll

เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นที่ เทือกเขาโดฟเรอ สถานที่อันเงียบสงบในเมืองนอร์เวย์ ซึ่งมีการขุดเจาะที่เทือกเขาแห่งนี้เพื่อสร้างทางรถไฟอันนำเป็นบันไดสู่ความเจริญในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ด้วยแรงสั่นสะเทือน หรือระบบการทำงานที่มันส่งผลไปยังอะไรบางอย่างที่หลับใหลอยู่ใต้เทือกเขาแห่งนั้น การทำงานครั้งนี้ไปปลุกให้มันลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพิสูจน์ความเชื่อที่ว่า ทุกตำนานที่กล่าวขานมีชีวิต แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามกันต่อในเรื่องได้เลย แต่ถ้าหากไม่อยากดู ก็อ่านในหัวข้อต่อไปของผู้เขียนได้เลย จะพาคุณไปรู้จักกับ หนัง Netflix 2022 เรื่องนี้เอง

รีวิว Troll แหล่งรวมมิตรของหนังฮอลลีวู้ด ที่เก็บเล็กผสมน้อยกันตลอดทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ

หนังน่าดู Troll

ผู้เขียนคิดว่า สำหรับคนที่กำลังจะดู หรือว่าผ่านตา หนังน่าดู Troll, Troll 2022 ไปแล้ว ตั้งแต่แรกๆ ที่หลายๆ คนมักจะเด้าได้หลังจากที่เรื่องราวพาผู้ชมไปถึงจุดที่เจ้า โทรลล์ ตื่นขึ้นมา นั้นคือการที่จะต้องมีเสียงของสังคมที่แยกออกไปเป็น 2 ฝ่าย และกระบวนการสงครามความขัดแย้งทางด้านความคิด ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนการไว้ชีวิตของสิ่งมีชีวิตตนนี้ ที่ต้องออกมาปะฉะดะ กับฝ่ายที่บอกว่ามันคือสิ่งมีชีวิตที่สุดแสนจะอันตรายต้องกำจัดซะ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของว่าที่สงครามที่ท้ายที่สุดแล้ว อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับผู้มาเยือนเลยด้วยซ้ำ

หนังน่าดู Troll

พล็อตเรื่อง นั้นบอกตามตรงเลยว่า ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจมากนัก เพราะว่ามันคือสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ และที่สำคัญ ต่อให้จะไม่ใช่สูตรสำเร็จ แต่หลายๆ ส่วน หลายๆ องค์ประกอบของเรื่องราวก็มักจะทำให้เราเกิดภาพจำจากหนังเรื่องอื่นได้ขึ้นมา แน่นอนว่า King Kong คือหนึ่งในหนังที่ถูกจับมาเปรียบเทียบหาแรงบันดาลใจ ซึ่งแน่นอนว่ามีเกือบทั้งยวงอยู่แล้ว เลยไม่ได้รู้สึกขุ่นเคืองอะไร แม้ว่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาทั้งดุ้นก็ไม่สนอยู่แล้ว แต่ที่ผู้เขียนสนก็คือ มันขาดเอกลักษณ์ที่ควรจะมีเป็นของตัวเองเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นแล้วเรื่องพล็อต ยังไม่สุดความเป็น หนังใหม่ 2022 เท่าไหร่

หนังน่าดู Troll

ด้านนักแสดง เอาเป็นว่าผู้เขียนอาจจะไม่ใช่แฟนคลับหนังทางนี้เท่าไหร่ เลยไม่ได้รู้จักนักแสดงคนไหนเป็ฯพิเศษ หรือว่ารู้จักผลงาน แต่เมื่อพูดถึงเรื่องของการแสดงแล้ว ผู้เขียนไม่มีอะไรติดใจเลย แต่ละคนสามารถเอาบทของตัวเองได้อย่างพอดิบพอดี และไม่มีใครที่รู้สึกทำการแสดงออกมาแล้วไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่ด้วยถึงจะเข้าถึงบทแค่ไหน บทมันก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เท่าที่ควร นั่นเลยทำให้นักแสดงเรื่องนี้ แสดงดีครับ แต่ไม่มีอะไรส่งให้พวกเขานั้นได้เฉิดฉายได้มากพอเลยนั่นเอง

หนังน่าดู Troll

ความสนุก โดยรวมแล้วตรงนี้ผู้เขียนให้อยู่ในระดับที่น่าพอใจ มากกว่าคำว่าใช้ได้ เพราะในระหว่างเรื่องราว มีการใส่มุกหยอกแกมหยอกเข้ามาอยู่ประปราย แม้ว่าทุกมุกมันจะไม่ได้ฮาขนาดที่ว่าน้ำหูน้ำตาไหล แต่ก็มีรอยยิ้มเล็กๆ ทุกครั้งที่มีฉากดังกล่าวใส่เข้ามา มันทำให้เรื่องราวมีจังหวะที่ช่วงผ่อนปรนบ้าง ซึ่งเราจะเห็นตัวละครที่เล่นทุกกันบ่อยๆ ก็คือจักรวาลมาร์เวลนั่นเอง บางทีก็ทะเลาะสวยๆ บางครั้งก็ใหญ่โตเอาเรื่อง ซึ่งสำหรับ หนัง Netflix ผู้เขียนมองว่าทุกๆ อย่างมันน่ารักดี แต่ว่าจะมีการรับแรงบันดาลใจมาจากหลายๆ ที่ก็ตาม

หนังน่าดู Troll

โดยสรุปแล้ว ตอนที่ผู้เขียนได้รู้ว่า 10 อันดับ หนังน่าดู มีโทรลล์อยู่ด้วยในลิสต ก็แอบขุ่นๆ ใจไปบ้าง ว่ากระแสมันจะไปในทางลบมากมายหรือเปล่า แต่พอเอาเข้าใจแล้ว ไม่ได้มีใครจริงจังกับมันขนาดนั้นหรอก นี่คือหนังที่ดูเอาสนุกๆ เรื่องหนึ่ง ที่มันขาดและเกินในหลายๆ ส่วน แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอะไรที่เก่าเก็บแต่กลับแปลกใหม่ด้วยกลิ่นอายความคลาสสิกดีไม่น้อยเหมือนกัน ดังนั้นผู้เขียนจึงเคาะคะแนนให้กับหนังที่ไม่ต้องคาดหวัง จะได้ไม่ผิดหวังเรื่องนี้ไปที่ 6.5/10 ครับ

อ่านบทความอื่นๆ: