รีวิว หนังแอคชั่น The Grey Man มันส์ ใหญ่ ใหม่ แต่ยังไม่สด

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ก่อนที่จะได้มาดู หนังแอคชั่น The Grey Man นั้น ผู้เขียนเองได้มีโอกาสอ่านในรูปแบบของนวนิยายแบบเล่มมาก่อน ซึ่งแน่นอนว่า ในส่วนนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งด้วยการบรรยายที่ละเมียดละไม รวมทั้งฉากต่างๆ ที่ช่วยให้จินตนาการออกมาเป็นรูปธรรมมากขึ้น จึงทำให้ผู้เขียนเองตั้งใจที่จะดูเรื่องนี้ด้วยความคาดหวังอย่างเต็มที่ไปด้วยนั่นเอง ซึ่ง หนังแอคชั่น 2022 ก็สามารถตอบโจทย์ได้หลายๆ แง่เลยทีเดียว แม้ว่าจะมีบางส่วนที่ช่วนให้เอ๊ะอ๋อบ้าง แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร วันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปรับทราบด้วยกันเพื่อการพิจารณา

เรื่องย่อ หนังแอคชั่น The Grey Man ความจริง ความลับ กับภารกิจไขความลับของผู้ชายที่เป็นความลับ

หนังแอคชั่น The Grey Man

แน่นอนว่า สำหรับคนที่เคยผ่านนิยายก่อนมาเป็นหนังแอคชั่น The Grey Man เช่นผู้เขียนนั้นก็จะต้องแอบคาดหวังกับความสนุกที่จะเปลี่ยนจากนามธรรมเป็นรูปธรรมขึ้นมา แต่อย่างหนึ่งที่อยากจะบอกเลยก็คือว่า ด้วยตัวเล่มนิยาย ที่ผ่านมานานร่วม 10 ปี แล้ว ความคลาสสิกของเรื่องราวแน่นอนว่ามันยังคงมีอยู่แล้ว ไม่งั้นคงจะไม่ถูกสร้างมาเป็น หนังแอคชั่นฝรั่ง ที่รวบรวมเอาความน่าสนใจมารวมกันไว้หรอก ดังนั้น ถ้ายังไม่อ่านก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเคยอ่าน หรือผ่านตาก็วางทั้งหมดในเล่มไว้ แล้วไปเต็มที่กับตัวหนังดีกว่า

หนังแอคชั่น The Grey Man

เรื่องย่อของ The Grey Man 2022 ว่าด้วย สายลับที่ถูกลบชื่อเสียงเรียงนามไปแล้ว ในเวลานี้ เขาถูกเรียกว่า “หมายเลข6” และด้วยภารกิจต่างๆ ของเขานั้นเอง ทำให้เขาได้สังหารลายลับคนหนึ่งไป แต่กลับได้มารับรู้ความจริง ว่าคนที่เขาได้ปลิดชีพไปนั้นคือสายลับ ที่เป็นนักฆ่า ที่ถูกบ่มเพาะมาจากสถานที่เดียวกัน และยิ่งเขาได้รู้ความจริงบางอย่าง ก็เริ่มสัมผัสได้แล้ว ว่าจุดที่เขาอยู่นี้เต็มไปด้วยความลับที่แสนดำมืด และการตัดสินใจจะสืบหาความจริงของเขา ก็ทำให้เขาถูกตามล่าเอาชีวิต และนอกจากที่ต้องเอาชีวิตตัวเองให้รอดแล้ว ยังต้องช่วยเหลือเด็กสาวตัวประกันไปด้วยพร้อมๆ กัน!

รีวิวหนังแอคชั่น The Grey Man สนุก เล่นใหญ่ มีความใหม่ แต่ยังคงไร้ความสด

หนังแอคชั่น The Grey Man

ถ้าจะถามว่านี่คือ หนังแอคชั่นมาใหม่ ที่น่าสนใจไหม แน่นอนครับ ว่ามันคือหนึ่งในหนังที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว ด้วยความที่โปรดักชันส์ต่างๆ ที่ทำออกมานั้นน่าสนใจ นักแสดงต่างๆ ที่กอดคอจูงมือกันเข้ามานำเสนอความสนุกสนาน มันส์ระเบิดเถิดเทิง แต่ก็ไม่มีอะไรสักอย่างในโลกใบนี้ที่มันจะสมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณต้องการความสนุก แน่นนอนว่าคุณจะได้รับมันไปจาก ล่องหนฆ่า แน่นอน แต่ถ้าคุณต้องการความสมบูรณ์แบบ อาจจะไม่ใช่ทางของคุณทั้งหมดก็เป็นไปได้

หนังแอคชั่น The Grey Man

พล็อตเรื่อง คือสิ่งหนึ่ง ที่อาจจะทำให้ตัวหนังนั้นไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไรมากมายนัก ในขณะที่เราอ่านนิยาย มันอาจจะรู้สึกลุ้นระทึกกันได้อย่างเต็มที่ แต่เมื่อถูกสร้างออกมาเป็นหนังสักเรื่องแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันคือความคลาสสิกของเรื่องราว ที่ถ้าจะให้พูดตรงๆ ก็อาจจะใช้คำว่า มันคือหนังที่มีพล็อตเรื่องเชยและดาษดื่นออกไปเสียหน่อย เพราะว่าถ้าหากจะพูดถึงสายลับแล้ว การที่ตัวละครหลักจะถูกลบชื่อแล้วใช้ชื่อเฉพาะ กับการไขความลับต่างๆ นั้นมันก็มีเยอะแยะ

หนังแอคชั่น The Grey Man

แต่ในขณะที่พล็อตเรื่องนั้นไม่ได้ทำออกมาได้ดีเสียทีเดียว ทางผู้กำกับจึงใช้โปรดักส์ชั่นต่างๆ เข้ามาประกบประกอบให้ทุกๆ อย่างมันลงตัวมากขึ้น ฉากบู๊ต่างๆ ที่เหมือนจะไม่หวือหวา แต่เมื่อได้รับการนำเสนอด้วยอะไรต่างๆ ที่อลังการงานสร้าง มันก็กลายเป็นความสนุกลุ้นระทึกขึ้นมาได้ ซึ่งอาจจะหมายความว่า ตัวผู้กำกับฉลาดมากกพอ ที่จะใช้ความเชยนั้นมาปรุงแต่งให้เป็นความเชยที่น่าอร่อยมากขึ้น และแน่นอนว่าผลตอบรับออกมาแล้ว…ถือว่าประสบความสำเร็จน่าดูเลยทีเดียว

หนังแอคชั่น The Grey Man

นักแสดง คือส่วนขยาย ส่วนขาย ส่วนเติมเต็มของเรื่องราวทั้งหมด เพราะผู้กำกับเล่นขนเอานักแสดงมากฝีมือที่ไม่มีใครไม่รู้จักเข้ามาตบเท้ารับบทบาทสำคัญอย่างถึงพริกถึงขิง เลยกลายเป็นว่า งานนี้ นักแสดงของเราแบกพล็อตกันตาเหลือกเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่า หนังแอคชั่นน่าดู หลายเรื่องที่ผมเคยดูและรีวิว ก็มักจะใช้คำว่า บางครั้งพล็อตเรื่องก็เป็นแค่ส่วนประกอบ นักแสดงและส่วนอื่นๆ ต่างหากที่เป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราว และสำหรับเรื่องนี้ ก็คือตัวอย่างอีกหนึ่งครั้ง สำหรับหนังที่เอาพล็อตมาเป็นแค่เพียงผักชีโรยหน้า ที่เหลือเน้นรสชาติ นักแสดง ฉากบู๊ ที่ค่อนข้างไร้ที่ติกันเลยทีเดียว

หนังแอคชั่น The Grey Man

สรุปความประทับใจที่ผู้เขียนมีต่อ The Grey Man ก็ต้องบอกเลยว่า องค์ประกอบมันไม่ได้สมบูรณ์ขนาดที่จะอวยแบบไม่ลืมหูลืมตา แต่ไอ้ส่วนที่ไม่ดีก็ใช่ว่ามันแย่ขนาดที่รับไม่ได้ ส่วนไหนที่ว่าดี ก็เกินคาดไปไม่น้อยเลยทีเดียว นั่นเลยทำให้หลายๆ ส่วนมันเฉลี่ยความชอบของผู้เขียนที่มีให้หนังเรื่องนี้ได้ในสัดส่วนที่ค่อนข้างสมมาตรกันเลยทีเดียว นั่นจึงทำให้ผู้เขียนรู้สึกไม่ดีไม่แย่กับหนังเรื่องนี้ ค่อนข้างไปในทางที่รู้สึกพอในใจความสามารถของการแกไขปัญหาจากพล็อตที่ค่อนข้างไม่ทันสมัยให้รู้สึกลืมจุดบกพร่องส่วนนั้นไปได้เลยทีเดียว

เคาะคะแนนให้กับ หนังแอคชั่นแนะนำ เรื่องนี้ไปที่ 8/10 ดูได้ ไม่ต้องคาดหวัง และไม่มีผิดหวัง ผู้เขียนรับประกัน

อ่านบทความอื่นๆ: