รีวิว ซีรีย์ตลก Mr. Queen ซีรีย์อะไรกัน ใช้คำว่าสนุก และตลกได้เปลืองมาก

เรียกได้ว่าเป็นกระแสมาอย่างยาวนาน กระทั่งจบไปแล้วได้พักใหญ่ๆ แต่การกล่าวขวัญถึง ซีรีย์ตลก Mr. Queen ก็ยังมีมาอยู่ตลอด ด้วยเป็นความสนุกที่ค่อนข้างแหวกแนว ใช้ความซ้ำซากจำเจจากพล็อตแนวเกิดใหม่ ย้อนเวลา หรือว่ากลายเป็นอีกคนหนึ่งได้อย่างแพรวพราวเลยทีเดียว ซึ่งผู้เขียนมักจะพูดอยู่เสมอ ว่าไม่ค่อยชอบอะไรที่มันไม่ดาร์ค ไม่ออกแนวซูเปอร์ฮีโร่ แต่สำหรับ หนังเกาหลีตลก เรื่องนี้ บอกเลยว่าทนกระแสไม่ไหวเลยจริงๆ พยายามที่จะรอให้มันจบแล้วค่อยดู แต่ก็ต้องเจอสปอยล์อยู่ร่ำไป สุดท้าย ก็ต้องอดทนดูจนจบ แล้วอดไม่ได้ที่ต้องลุกขึ้นมาเขียนรีวิวทันที

เรื่องย่อ ซีรีย์ตลก Mr. Queen เมื่อความเก่งกาจกลายเป็นลางร้าย และความตายได้พาเขาย้อนไปอีกหนึ่งยุค

ซีรีย์ตลก Mr. Queen

จางบงฮวาน ชายหนุ่มผู้มากด้วยความเพียบพร้อมอย่างเต็มที่ เขาเป็นทั้งเชฟที่มากฝีมือ และเป็นชายหนุ่มที่ค่อนข้างหล่อเหลาเอาการ แต่ดูท่าก็น่าจะเอาเก่งด้วยเหมือนกัน เขาใช้หน้าตานั้นหวานโปรยเสน่ห์ไปทั่วอย่างไม่สนใจใคร แค่ได้เฉิดฮายก็เพียงพอ รวมทั้งอีโก้ในการทำงานของเขาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งมันมาพร้อมกับความเก่งกาจที่มากเกินกว่าคนรอบข้าง ทำให้เขาถูกคนรอบข้างที่ไม่อาจรับรู้ว่าเป็นใครนั้นปองร้าย และเรื่องราวของซีรีย์ตลก Mr. Queen ก็เริ่มขึ้นในค่ำคืนหนึ่ง ซีรีย์เกาหลีโรแมนติกคอมเมดี้ Netflix ที่เป็นกระแสยาวนานที่สุด

ซีรีย์ตลก Mr. Queen

ในค่ำคืนนั้น จางบงฮวาน ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีออกล่าทำร้ายเขา แม้ว่าจะอยู่ในคอนโดก็ตามที และความโชคร้ายนั้น ก็ทำให้เขาได้พลัดตกลงไปในสระของคอนโด วินาทีที่ความตายเอื้อมมือมาหาเขา เขาก็รู้สึกตัว พร้อมกับตื่นขึ้นมาในร่างของใครอีกคนหนึ่ง…ที่เป็นหญิง ไม่ใช่ชายตามเพศกำเนิดของเขา และในยุคสมัยที่ย้อนกลับไปไม่รู้กี่ร้อยปี ที่นี่ จองบงฮวานต้องได้เจอกับเจ้าชาย เธอกลายเป็นว่าที่มเหสี ทั้งๆ ที่วิญญาณของเขานั้นหาใช่สตรีเพศไม่ และในระหว่างนั้น ปริศนาต่างๆ ในยุคสมัยก็ทำให้เธอต้องค้นหาทางกลับยุคของตัวเอง รวมทั้งปริศนาการตายของตัวเธอในยุคนี้ด้วยเช่นกัน

รีวิวซีรีย์ตลก Mr. Queen สนุก ตลก ซับซ้อน เปิดดูสักตอนก็นอนไมหลับกันเลยทีเดียว

สำหรับ Mr. Queen นั้น ผู้เขียนบอกได้เลยว่า พร้อมใจที่จะดู เพราะไม่อาจจะทนกระแสที่มาจากทุกทิศทางได้เลย ทั้งในช่องทางออนไลน์ หรือว่าแพลตฟอร์มต่างๆ ที่มักจะตัดเอาช่วงน่าสนใจ หรือไม่ก็เป็นมีมตลกๆ มาทำให้เรารู้สึกอยากดู นับว่าเป็นการตลาดที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว และสำหรับผู้เขียนแล้ว เรื่องนี้ ถือว่าสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เขียนได้อย่างมากเลยทีเดียว เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างดีเลยทีเดียว จนทำให้รู้สึกว่า ซีรีย์ที่อิงกับประวัติศาสตร์นั้น สามารถนำมาเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ ให้บันเทิงได้ มันก็น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน 

ซีรีย์ตลก Mr. Queen

พล็อตเรื่อง คือส่วนสำคัญ ที่ดึงดูดคนดูให้อยู่กับ ซีรี่ย์ตลก Netflix เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะว่าตัวเรื่องราวนั้นใช้เวลาไม่นานในการค่อยๆ พาเราเข้าไปยังประเด็นหลัก รวมทั้งเริ่มแนะนำตัวละครให้เรา ในจุดที่รู้สึกว่าไม่ได้ยัดเยียด พอดิบพอดี และที่สำคัญ คือการที่ระหว่างทางซึ่งเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะนั้น ไมมีส่วนไหนที่ทำออกมาแล้วรู้สึกว่ามันสโลว์เบิร์นเลยจริงๆ มีปมปริศนาต่างๆ อัดใส่มาเรื่อยๆ ตามทาง ซึ่งให้เราเป็นคนสังเกตมันด้วยตัวเอง และเมื่อถึงจุดเฉลย หากว่าเราพลาดอะไรไป เราจะรู้ได้ทันทีเลยว่า เราพลาดของดีไปแล้วนั่นเอง

ซีรีย์ตลก Mr. Queen

นักแสดง ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลัก ที่ช่วยให้ รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค มีความสนุกครบรสชาติมากขึ้น ด้วยบทบาทที่นำเสนอออกมา รวมทั้งลีลาการแสดง ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความที่มันเป็นซีรีย์ตลก การที่เราจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูนั้นเป็นเรื่องหลักๆ เลยทีเดียว ซึ่งโดยรวมแล้ว เป็นไปได้อย่างธรรมชาติ จังหวะการใส่มุก การเล่นกับเสียงหัวเราะของคนดูนั้นทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว มีนักแสดงหลายคนที่ผู้เขียนเองไม่รู้จัก แต่กลับตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย และไปหาตามงานอื่นๆ ของเขาเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องบอกว่าชอบแค่ไหนก็คงพอรู้แล้วใช่ไหมครับ

ซีรีย์ตลก Mr. Queen

สรุปโดยรวมแล้ว ซีรี่ย์เกาหลีตลก Netflix เรื่อง ถือว่าเป็นอะไรที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบในตัวเองเลยทีเดียว มีความสมบูรณ์ครบถ้วนในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องราว นักแสดง พล็อตเรื่อง รวมทั้งงานโปรดักส์ชันต่างๆ ที่ถือว่าดีงามกันเลย เสียงหัวเราะบอกเลยว่าผู้เขียนใช้ได้เปลืองมาก บางครั้งก็ยังสงสัยว่าตั้งใจหัวเราะขนาดนี้เชียวหรือ แต่พอมาถึงในส่วนพาร์ทที่ต้องจริงจัง อิงประวัติศาสตร์ ก็กลับทำได้น่าติดตาม ทั้งๆ ที่ไม่ค่อยชอบอะไรแบบนี้ด้วยซ้ำ จึงรู้สึกว่า คุ้มค่าที่ได้ดูจริงๆ และอาจจะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้ตัวผู้เขียนเองนั้นเปิดใจให้กับความหลากหลายของซีรีย์มากขึ้นด้วยนั่นเอง

ซีรีย์ตลก Mr. Queen

เคาะคะแนนไปให้กับซีรีย์เรื่องนี้กันที่ 9/10 ครับ เป็นความประทับใจส่วนตัวที่ได้ดู และเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทั้งคาดหวัง แต่ก็ไม่ได้แม้แต่ความผิดหวังเพียงเศษเสี้ยวกลับมาเลย สำหรับใครที่ดูแล้ว คิดเห็นอย่างไรพูดคุยกันนะครับ ส่วนคนที่ยังไม่ได้ดู เรื่องนี้ออกฉายมาระยะใหญ่ๆ แล้ว ลองหามาดู แล้วจะรู้ว่าตัวเองพลาดของดีไปแล้วจริงๆ

อ่านบทความอื่นๆ: