รีวิว the conjuring3 สานต่อความสยองขวัญได้อย่างมีชั้นเชิง และหลอนสุดใจขาดดิ้น แต่ก็ยังดิ้นได้อีกเยอะ

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับแฟนพันธ์แท้ หนังผีน่ากลัว อย่า เดอะ คอนเจอริง เรื่องราวการปราบผีของสองสามีภรรยา วอเรนซ์ ที่มีภาคแยกออกไปมากมาย แต่ครั้งนี้ ได้เวลากลับมาปิดตำนานใน the conjuring3 อย่างเต็มภาคภูมิใจเสียที แต่มันจะดีอย่างที่สองสามีภรรยา วอเรนซ์ ได้เดินทางมาหรือเปล่า เมื่อมีการเปลี่ยนมือผู้กำกับในการปิดท้ายนี้เป็นอีกคนหนึ่ง ที่มีผลงานสร้างชื่อเช่นเดียวกัน วันนี้ผู้เขียนจะมาพาคุณไปพบกับบทสรุปของ The Conjuring:The Devil Made Me Do It กันอย่างครบถ้วน

เรื่องย่อ the conjuring3 ที่หยิบยกเอาคดีจริงมานำเสนอ และใส่ความสยองลงไปเพิ่มเติม

the conjuring3

เรื่องราวของ the conjuring 3 เป็นการหยิบยกเอาความจริงของคดีดังในอดีตมานำเสนอ เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ได้ลงมือฆาตกรรมโหดกับผู้โชคร้ายอย่างน่าสยดสยอง แต่ทันทีที่เขาถูกตำรวจเข้าจับกุม ชายหนุ่มคนนั้นกลับบอกว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ และสาเหตุที่ได้ลงมือฆ่าผู้เคราะห์ร้ายคนนั้น เพราะว่ามีปีศาจเข้ามาสิงสู่ร่างกายของเขา นั่นจึงทำให้เอ็ด และรอเลน วอร์เรนซ์ เข้ามาร่วมฟังการไต่สวนคดีนี้ร่วมด้วยกับทางตำรวจ เพื่อพิสูจน์ให้ได้ว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นเป็นจริงหรือไม่ ถ้าหากใช่ นี่คือการต่อสู้เพื่อแย่งชิงตัวตนของคนๆ หนึ่งที่ถูกดูดกลืน การต่อสู้ครั้งสุดท้าย กับศัตรูที่แสนร้ายกาจ กำลังจะเริ่มต้นขึ้น มันจะจบลงอย่างไร ขอเชิญผู้ที่ชื่นชอบ หนังผี เรื่องนี้ ตามกันมาให้ไวใน The Conjuring2021

รีวิว the conjuring 3  การปิดท้ายความหลอนที่ – สุดนะ แต่ก็ยังสุดได้อีกหน่อย

the conjuring3

สารภาพตามตรงว่า ก่อนที่จะได้ดูนั้น ผู้เขียนมีความสองจิตสองใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะถ้าหากจะมองอย่างตรงไปตรงมาThe Conjuring 3 The Devil Made Me Do It นั้นเรียกได้ว่าเปลี่ยนทิศทางของเรื่องไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว มันมีทั้งความน่าสนใจ และความเอะใจไปพร้อมๆ กัน เพราะจากภาคก่อนๆ ที่ เดอะคอนเจอริ่ง พาเราไปพัวพันกับเหล่าวิญญาณที่น่าหวาดหวั่นและพรั่นพรึง ไม่สามารถจับต้องได้ กลับต้องเปลี่ยนมาเป็นการต่อสู้กับชายผู้บูชาซาตานและถูกวิญญาณนั้นสิงสู่ ถ้าพูดถึงในความตื่นเต้น มองจากการเป็นคนไทย นี่ไม่สนุกเท่าภาคก่อนเลย 

the conjuring3

อย่างแรกคือการที่ เดอะคอนเจอริ่ง 3 เปลี่ยนแนวจากสยองขวัญเต็มขั้นมาเป็นหนังสืบสวนสยองขวัญ ที่ลดน้ำหนักความน่ากลัวไปมากพอสมควร และเพราะภาพจำในขณะที่ดูคือ หมอผีกำลังไล่ผีออกจากบุคคลที่โดนผีสิง เลยกลายเป็นว่า แทบจะไม่ได้รู้สึกระทึกอะไรเลย แม้ว่าจะมีจังหวะการเดินเรื่องมาช่วยสนับสนุนเรื่องราวต่างๆ พอประมาณ นี่จึงเป็นการปิดแฟรนไชส์นี้ได้อย่างสวยงาม และกลับไม่สุดทางเรื่องอารมณ์ความน่ากลัวที่บรรจงปูเอาไว้ตั้งแต่แรกนั่นเอง ทว่านี่ก็ยังเป็น หนังผีน่าดู อีกเรื่องที่ต้องดูให้ได้ 

the conjuring3

ให้คะแนนกับ หนังผีออนไลน์ ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดเรื่องนี้กันสักหน่อย ก็ถือว่าท้ายที่สุดแล้ว การจบแฟรนส์ไชส์ The Conjuring ก็ยังทำออกมาได้น่าประทับใจ แม้ว่าจะไม้ได้มากมายนัก ทว่าก็ไม่ได้ถึงกับผิดหวังซะทีเดียว ผู้กำกับคนใหม่ที่เข้ามารับหน้าทีก็ยังคงดีกรีความหลอนเอาไว้ได้ในระดับหนึ่ง จึงเคาะคะแนนไปที่ 7.5/10 คะแนน

อ่านบทความอื่นๆ: