รีวิว ซีรี่ส์ญี่ปุ่น YAKUZA LOVER ถอดแบบมาจากมังงะได้เหมือนจนเสียวสุดติ่ง 

เห็นว่าผู้เขียนเป็นคนที่ชอบรีวิวผลงานแนวสยองขวัญ สืบสวนสอบสวนเสียสวนใหญ่ ใครเล่าจะรู้ ว่าผู้เขียนนั้นก็แอบเอนใจไปทาง ซีรี่ส์ญี่ปุ่น อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะว่าเป็นคนที่ชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น ในสมัยเด็กๆ นั้นก็อ่านได้ไม่จำกัดแนว และ Yakuza Lover 2022 ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เคยอ่าน พอรู้ว่ามีการทำออกมาในรูปแบบของคนแสดง มีหรือ ที่ผู้เขียนจะพลาดในการหยิบยกมา รีวิวซีรีส์ญี่ปุ่น ให้ผู้อ่านได้อ่านกัน 

เรื่องย่อ ซีรี่ส์ญี่ปุ่น YAKUZA LOVER แค่ประโยคแรกก็กร๊าวใจแล้วงคุณเอ๋ย

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น

สำหรับซีรี่ส์ญี่ปุ่น Yakuza Lover นี้ ต้องบอกว่า มันมีความมังงะ แบบสุดๆ ไปเลย และหากมองอีกมุมหนึ่ง ก็สามารถเรียกได้ว่า บันเทิงใจไม่น้อยเลยทีเดียวก็ว่าได้ ใครที่ชอบการ์ตูนตาหวาน แนว NC แบบถึงใจและโจ๋งครึ่ม อารมณ์เจอหน้าก็จับกด เวลาดูต้องหาหมอนมาไว้ข้างกายให้ได้นะครับ ไม่อย่างนั้นเวลาเขินขึ้นมาน่าจะทำตัวไม่ถูกเลยทีเดียว

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น

“ถ้าเจอกันครั้งหน้า ฉันจะจูบเธอให้เจ็บแปลบไปถึงมดลูกเลย” บ้าจริงเชียว นี่คือคำพูดแรกที่โอยะ พระเอกหนุ่มหล่อ ผู้เป็นนายน้อยของแก๊งค์มาเฟียได้พูดขึ้นกับ ยูริ นางเอกสาว เมื่อครั้งเจอกันในผับ และเธอกำลังปกป้องเพื่อนรักของตัวเองจากกลุ่มชาหนุ่มอันธพาลอยู่ และนั่นก็ทำให้ทั้งสองได้มองตาแล้วหัวใจเต้นแรง ก่อนที่ความสัมพันธ์จะเดินหน้ากันแบบโบ๊ะบ๊ะ เรียกว่าเตียงสั่นกระจายกันเลยทีเดียว แล้วความรักของยากูซ่าหนุ่ม กับสาวสวยน่าขยี้จะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ใน ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู เรื่องนี้ได้เลย

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น YAKUZA LOVER ตลก ขำ จิ้น ฟิน เสียว…ไม่กันให้ครบเลยทีเดียวเชียว

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น

สำหรับคนที่เคยอ่านมังงะมาแล้ว การที่จะ รีวิว Yakuza Lover นั้นง่ายมากๆ เพราะว่า นี่คือ ซีรี่ส์ ญี่ปุ่น ที่เคารพต้นฉบับแบบสุดโต่ง ถามว่าเคารพขนาดไหนงั้นเหรอ ? ก็ขนาดที่ว่า ทุกๆ คำพูด เล่นเอามาจากมังงะแบบคำต่อคำเลยยังไงล่ะ หมดปัญหาดราม่าเรื่องการเปลี่ยนบท เพราะว่าคุณจะไม่สามารถพบเจอส่วนนี้ได้เลย แม้กระทั่งประโยคที่ทำออกมาเป็นซีรีส์แล้วมันจะทั้งแปลก ทั้งล้าสมัยจนน่าขำก็ตาม แต่มันก็ทำให้ นี่คือเสน่ห์ของเรื่องเลยก็ไม่แปลกอะไร 

– ด้านพล็อตเรื่อง 

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น

พูดตรงๆ นี่ก็คงเป็น ซีรีส์โรแมนติก ที่ตัวพล็อตเองมีความคลีเช่ ซ้ำซากอยู่พอประมาณเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าด้วยองค์ประกอบใดๆ ก็ตาม ความน่าสนใจมันเลยกลายเป็นการที่ตัวละครต่างๆ นั้นมีชีวิตชีวา และขับเคลื่อนให้พล็อตที่ดูเหมือนจะเรียบง่ายนั้น ดูดีขึ้นมาอย่างทันทีเลยทีเดียว เรียกง่ายๆ ว่ามันส่งกันไปหมดจนน่าติดตาม โดยเฉพาะ ฉากเข้าพระเข้านาง อลังการสุดใจ เหมือนไปอยู่ต่างโลก ขนซากุระกันมาทั้งสวนเลยก็ว่าได้ มันเลยเป็นส่วนที่เสริมกันนั่นเอง

– ตัวละคร 

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น

เอาจริงๆ ถ้าว่าด้วยความคล้ายคลึงของบุคลิกใน รักอันตรายกับนายยากูซ่า แล้ว มีความคล้ายกันมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์เลยก็ว่าได้ แม้ว่าความหล่อสวย มันอาจจะไม่ได้เท่าในมังงะก็ตาม แต่โดยรวมก็เรียกได้ว่าตัวละครที่แคสมานั้นน่าสนใจ อีกทั้งฝีมือการแสดงก็ยิ่งทำให้ตัวเรื่องราวมันเข้มข้นขึ้นไปอีกด้วย จึงสามารถกลบในส่วนนี้ไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว อาจจะติดๆ อยู่ที่ ตัวนางเอก ที่บุคลิกจะแอบแตกต่างกันไปเล็กน้อย แต่สำหรับผู้เขียนเองก็ยังอยู่ในจุดที่รับได้

– งานโปรดักส์ชันที่มีความเป็นญี่ปุ่นสุดใจ

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น

ส่วนนี้ต้องชมเลยทีเดียว เพราะว่าตัวเรื่องราวนั้น มีการแทรกแซมความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้อยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดองค์ประกอบภาพ งานศิลป์ หรือว่าในบางฉาก ที่มีการเพิ่มเติมเข้ามา แสง สี เสียง อะไรก็ตาม ที่มันทำให้คุณเหมือนว่าได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเลย แม้กระทั่งฉากบนเตียง ก็ยังมีความเป็นญี่ปุ่นแบบสุดขั้ว ถ้าจะพูดแบบไม่อวยก็คือ นี่คงเป็น ซีรี่ส์ญี่ปุ่นแนะนำ รางวัลนำเสนอความเป็นญี่ปุ่นยอดเยี่ยมก็ว่าได้ ถ้ายังไม่เชื่อ…ลองดูตอนเดียว รับประกันว่าคุณเองก็เก็ท

ให้คะแนนกับ YAKUZA LOVER จะดู จะอ่าน…ก็ซาบซ่านได้เหมือนกัน

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น

ด้วยความที่ ซีรี่ส์ ญี่ปุ่น YAKUZA LOVER นั้น ลอกทุกๆ อย่างมากจากตัวมังงะแบบ 99.9999% ใครที่เคยอ่านมาแล้วจึงต้องบอกว่าเป็นอะไรที่รู้สึกว่าชีวิตมันถึงปลายฝันมากๆ เราอาจจะอยากเห็นตัวละครนั้นมีการเคลื่อนไหว มีชีวิต และมีเรื่องราวให้น่าจดจำ ซึ่งตัวเรื่องราวเองก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ผู้เขียนเองยังรู้สึกเลยว่า ไม่ได้รู้สึกผิดหวังอะไรมากนัก แม้ว่าจะรู้สึกว่าการปรับลักษณะนิสัยของนางเอกมันจะต่างออกไปเล็กน้อย แต่โดยรวมก็ยังน่าขยี้อยู่ดี

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น

ถ้าหากคุณเคยดูหนัง ซีรีส์ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะ แล้วหงุดหงิดกับการเปลี่ยนเรื่องราวไปแบบหน้ามือเป็นหลังเท้า ลองมาสัมผัสเรื่องนี้ดู แล้วจะรู้ว่า…ฝาแฝดไข่คนละใบเป็นอย่างไร เคาะคะแนนไปที่ 9.5/10 คะแนนครับผม

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: https://hilo-88.com/