รีวิว ซีรีส์ netflix MASK GIRL จากการบูลลี่ สู่โศกนาฏกรรมที่ไม่รู้จุดจบ

กลับมาอีกแล้วสำหรับการ รีวิว ซีรีส์ netflix กับเรื่องราวที่น่าสนใจในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้ ซึ่งสำหรับเรื่องที่ผู้เขียนจะนำมาแนะนำในวันนี้ คือ Mask Girl นั่นเอง เรียกได้ว่าแค่เพียงไม่กี่วันก็ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ในหมวดยอดนิยมได้แล้ว และเป็น ซีรีส์ล่าสุด ที่เสียงค่อนข้างแตกกันเลยทีเดียว วันนี้ผู้เขียนจึงได้รีบนำมารีวิวให้กับทุกท่านเพื่อเป็นอีกหนึ่งการตัดสินใจรับชม

รีวิว ซีรีส์ netflix เรื่องย่อ MASK GIRL จากลายเส้นสู่การโลดแล่นในรูปแบบซีรีส์

รีวิวซีรีส์ netflix

นี่เป็นการ รีวิวซีรีส์ netflix ที่ผู้เขียนชอบมากเรื่องหนึ่ง เพราะว่า Mask Girl 2023 นั้น เป็นหนึ่งในหลายๆ เรื่องที่ถูกหยิบยกมาจาก เว็บอ่านการ์ตูนชื่อดังจากเกาหลี ซึ่งหลายๆ เรื่องที่ถูกหยิบมาล้วนแล้วแต่ดังเปรี้ยงปร้างกันทั้งนั้น รวมทั้ง ซีรีย์เกาหลี เรื่องนี้ด้วยนั่นเอง

รีวิวซีรีส์ netflix

เรื่องย่อของ MASKGRIL ซีรีย์มาใหม่ นั้นว่าเรื่องเรื่องราวชีวิตที่แสนอนาถใจ ของ “คิม โมมี” หญิงสาวผู้มีความสดใส และมีความฝันที่อยากจะเป็นดาราในสักวันหนึ่ง แต่ยิ่งโต ความสดใสที่เคยมีกลับโดนแทนที่ด้วยหน้าตาที่ไม่เป็นที่นิยมมากนัก ไม่ว่าสมัยเรียน หรือกระทั่งที่ทำงาน เธอก็จะโดนบูลลี่อยู่เสมอๆ แต่เพราะความฝันของเธอไม่ได้หยุดลง เธอจึงลุกขึ้นมาสวมหน้ากาก แล้วไลฟ์สดโชว์ความสามารถของเธอโดนปิดบังใบหน้าเอาไว้ แต่อะไรจะเกิดขึ้น ในเมื่อวันหนึ่ง ตัวตนที่แสนอัปลักษณ์ของเธอกำลังจะถูกเปิดเผย ติดตามได้ใน ซีรีย์ ดราม่า Netflix ที่จะพาคุณไปไกลกว่าที่คิด

รีวิว ซีรีส์ netflix จับต้นได้แต่ชนปลายไม่ถูก นี่คือซีรีส์ที่นิยามคำว่า ออกทะเลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รีวิวซีรีส์ netflix

นี่คือ ซีรีส์จากเว็บตูน อันดับล่าสุดที่ผมดู ต้องบอกก่อนเลยว่า การ รีวิวซีรีส์netflix เรื่องนี้มันเป็นอะไรที่ง่ายมาก นั่นคือความ “อิหยังวะ” ของเรื่องราว ที่มันจับต้นชนปลายไม่ถูก มีประเด็นหลายๆ อย่างที่จับใส่มาจนผู้ชมไม่สามารถสรุปเรื่องราวได้ว่า มันกำลังจะพาไปทางไหน ทว่ากลับไม่ใช่ในความหมายของการลุ้นระทึก แต่มันเป็นความหมายของความฉงนฉงายเสียมากกว่า ซึ่งผู้เขียนจะแยกออกเป็นประเด็นดังนี้

– พล็อตเรื่องและการดำเนินเรื่อง 

รีวิวซีรีส์ netflix

นี่คงเป็นส่วนที่ทำให้รู้สึกว่าการรีวิว ซีรีส์มาใหม่ 2023 เรื่องนี้มันแบ่งออกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน เพราะว่าพล็อตเรื่องนั้นเป็นอะไรที่ทำให้ผู้เขียนรู้สึกว่า ดูรู้เรื่องแต่ไม่รู้เรื่อง เราไม่รู้ว่าเราควรจะตามตัวละครไหน บางส่วนที่ใส่มาก็ไม่ได้ทำให้น้ำหนักหรือความน่าดูมันเพิ่มขึ้นเลยด้วยซ้ำ เรื่องราวยังคงเดินต่อไปแบบไม่จำเป็นต้องคาดเดาเพราะว่ามันไปไกลเกินกว่าประเด็นการบูลลี่ของหญิงสาวหน้าขาไม่ดีแล้วนั่นเอง

แต่ส่วนเรื่องการดำเนินเรื่องของ ซีรีย์เกาหลี 2023 เรื่องนี้ อันนี้ต้องขอชม เพราะว่าเทคนิคการตัดล่อ การเล่าเรื่องมันทำได้ดีมากๆ แต่แม้ว่าจะดีขนาดไหนก็ตาม ความน่าสนใจมันก็ยังไม่ได้ขับให้พล็อตเรื่องนั้นดูน่าสนใจตามขึ้นไปด้วย ส่วนนี้จึงเป็นอารมณ์ที่ว่า มันดี แต่ก็ดีได้มากกว่านี้

– ด้านตัวละคร

รีวิวซีรีส์ netflix

นี่คงจะเป็นส่วนที่ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้เขียนมากที่สุดในการรีวิว ซีรีส์ netflixเรื่องนี้ เพราะนักแสดงทุกคนเรียกได้ว่าถึงบทบาทกันมากๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่เล่นเป็นคิม โมมี ทั้ง 3 ช่วงอายุ สีหน้า ท่าทาง มันไปได้สุดใจจริงๆ รวมทั้งอีกหนึ่งตัวแบกอย่างคุณป้า ยอม ฮเยรัน จาก THE UNCANNY COUNTER บอกได้เลยว่าทั้งอึด ถึกทนสุดๆ แถมยังทำให้เรื่องราวมันน่าสนใจขณะที่ทุกๆ อย่างมันเป๋ไปหมด 

– งานภาพ 

รีวิวซีรีส์ netflix

ขึ้นชื่อว่า ซีรีย์ Netflix แล้ว งานภาพผู้เขียนต้องยอมรับว่าไม่ใช่ปัญหา ทั้งมุมกล้อง และอะไรต่างๆ เข้าท่ามากๆ ร่วมกับการเดินเรื่องและการตัดต่อที่น่าสนใจ ถือว่าเป็นอีกส่วนที่ได้รับเสียงชื่นชมรองลงมาจากตัวนักแสดงเลยทีเดียว 

ให้คะแนนโดยรวมจากการ รีวิวซีรีส์ netflix เรื่อง MASK GIRL

รีวิวซีรีส์ netflix

ถือว่าเป็นอะไรที่มันครึ่งๆ กลางๆ เหลือเกิน กับ ซีรีย์มาใหม่ เรื่องนี้ หากต้องเทียบกับซีรีส์ที่ถูกสร้างมากจาก เว็บตูน  หลายๆ เรื่องที่ผ่านมา ในฐานะผู้ชมธรรมดาคนหนึ่ง มีสิทธิ์ชอบและไม่ชอบ คุณเองก็เช่นกัน สำหรับผู้เขียนแล้ว องค์ประกอบโดยรวม ให้คะแนนได้แค่ 6/10 เท่านั้น พล็อตเรื่องคือส่วนปัญหาของเรื่องนี้เลยทีเดียว แม้จะจบแบบเคลียร์ทุกอย่างชัดเจนก็ตาม แต่ก็อย่างที่เคยบอกไว้ อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ดู ซีรีส์มาใหม่ 2023 เรื่องนี้ด้วยตัวเอง และลองมาคุยกันนะครับ ไม่แน่ นี่อาจจะเป็นซีรีส์เรื่องโปรดของคุณ

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: hilo-88.net