รีวิว อนิเมะใหม่ ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ สนุกเกินคาด คาดไว้แค่ไหน มันส์สะใจกว่านั้น

สิ่งเดียวที่ผู้เขียนรู้สึกกับ ก็คือ ทำไมมันถึงสั้นขนาดนี้กันนะ เพราะตัวเองอ่านมังงะไปแล้ว 23 เล่มจบ เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่สนุกเหลือเกิน และยิ่งกลายมาเป็นอนิเมชันแบบนี้แล้ว ความสนุกของ อนิเมะใหม่ ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ก็ยิ่งพุ่งกระฉูดเข้าไปอีก ทุกๆ อย่างที่ดีมากๆ รวมกัน กลายเป็นความสมบูรณ์แบบ ที่หายากมากๆ ในการ์ตูนสักเรื่องหนึ่ง ทั้งงานสร้าง งานภาพ งานเอฟเฟคต่างๆ ในฐานะที่ผู้เขียนได้เข้าไปชมในรอบแรกมา วันนี้ก็จะมายืนยันอีกครั้ง ถึงความดีใจที่ได้รับชม และย้ำกับทุกๆ คนว่า ต้องไปดู อนิเมะใหม่ 2023 เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ให้ได้เลยนะครับ

เรื่องย่อ อนิเมะใหม่ ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ การเดินทางครั้งใหม่ กับศัตรูที่โคตรจะอันตราย

อนิเมะใหม่ ดาบพิฆาตอสูร

แน่นอนว่า สำหรับผู้ที่เคยดู หรือว่าอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาแล้ว ก็จะเข้าใจทั้งหมดได้เป็นอย่างดี แต่วันนี้ ผู้เขียนก็ขอมาย้ำความทรงจำกันถึงเรื่องย่อก่อนที่จะไปรับชม Demon Slayer Swordsmith Village กันอีกสักเล็กน้อย เรื่องราวเริ่มต้นด้วย “ทันจิโร่” เด็กหนุ่มผู้เป็นเหมือนเสาหลักของครอบครัว ที่สูญเสียครอบครัวทุกๆ คนไปเพราะฝีมือของปีศาจตนหนึ่ง เหลือเพียงน้องสาวคนเดียว ที่ยังมีชีวิตและกลายเป็นปีศาจไป เขาจึงต้องเริ่มออกเดินทางเพื่อหาวิธีที่จะรักษาครอบครัวคนสุดท้ายของตัวเองไว้ และการได้พบกิยู ก็ทำให้เขาต้องเดินทางเข้าสู่การเป็นนักล่าอสูร

อนิเมะใหม่ ดาบพิฆาตอสูร

ทันจิโร่เข้าสอบและฝ่าด่านจนกลายเป็นนักล่าอสูร พร้อมกับเดินหน้าเข้าสู่ภารกิจในการปราบปีศาจต่างๆ ที่มุซัน ลาสบอสนั้นสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์จะล้างบางเหล่านักล่าอสูร การต่อสู้ทุกๆ ส่วนนั้นนำมาสู่การสูญเสียทั้งชีวิตและร่างกาย หลังจากที่สามารถปราบปีศาจข้างขึ้นและข้างแรมไปได้ 3 ตน ดาบของทันจิโร่ก็หักสะบั้น จนต้องเดินทางไปยังหมู่บ้านช่างตีดาบ แต่มุซันเองก็รู้ว่า นั่นคือขุมพลังของเหล่านักล่าอสูร เขาจึงส่งปีศาจสุดแข็งแกร่งไปถึง 2 ตน เพื่อทำให้ขุมพลังของศัตรูนั้นพังทลายลง แต่มันจะสำเร็จหรือเปล่า เมื่อผู้ที่อยู่ตรงนั้นคือเสาหลักสายหมอก และเสาหลักความรัก

รีวิว ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ถึงจะซ้ำ แต่กลับทำให้รู้สึกหัวใจเต้นแรงได้ตลอดเวลา

อนิเมะใหม่

แน่นอน ว่าสำหรับผู้ที่ได้รับชม ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ภาคนี้ หรือได้รับข่าวสารก่อนหน้า นี่คือการนำเอา 2 ตอนสุดท้ายจากภาค ย่านเริงรมย์ มารวมเข้ากับอินโทรภาคใหม่ นั่นคือภาคหมู่บ้านช่างตีดาบนั่นเอง ซึ่งถ้าใครที่ไม่ได้มีโอกาสจะเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์ ก็สามารถดูได้ในอนิเมะที่กำลังจะฉายเร็วๆ นี้ แต่อย่างที่ผู้เขียนบอกกล่าวไป ว่าบรรยากาศและอารมณ์ในตอนที่ได้รับชมในโรงนั้นมันค่อนข้างต่างกันอย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียว แม้ว่าจะเคยดูมาแล้ว จากซีซัน 2 ก็ตาม แต่กลับไม่ได้รู้สึกเสียดายอะไรเลยแม้แต่น้อย ซึ่งผู้เขียนจะขอรีวิวดังต่อไปนี้

อนิเมะใหม่ ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ

– งานภาพ ต้องยอมรับว่า ดาบพิฆาตอสูร นั้น มีงานภาพที่ค่อนข้างสุดยอดอยู่แล้วตั้งแต่ซีซันแรก ไม่นับกับมังงะ ที่รู้สึกว่าลายเส้นไม่ได้สวยงามอะไรขนาดนั้น อาจจะเรียกได้ว่าไม่สวย ไม่ถูกจริตของผู้เขียนเลยก็ว่าได้ แต่เพราะเรื่องราวที่มันค่อนข้างชวนติดตาม เลยทำให้สามารถอ่านได้อย่างไม่ยากนัก ซึ่งเมื่อมันเหมือนจะเป็นปัญหากับความชอบ พอได้กลายมาเป็นอนิเมะแล้ว ขอบอกเลยว่า ทุกๆ อย่างมันถูกแบกขึ้นมาด้วยทีมสร้าง มันดีเสียจนรู้สึกว่าเป็นคนละโลกกับมังงะเลย รายละเอียดเล็กน้อย มันสมบูรณ์แบบ จนหาที่ติไม่ได้เลยทีเดียว

ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ

– เรื่องราว ขอบอกกล่าวแบบไม่สปอยล์ ว่ามันไม่ได้มีอะไรคืบหน้าสักเท่าไหร่ จากเรื่องราวในย่านเริงรมย์ เพราะว่ามันเป็นการเปิดภาคใหม่เท่านั้น แต่การเดินทางของเรื่องราวก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่มีส่วนไหนที่รู้สึกติดขัด หรือว่าเวิ่นเว้อมากเกินไปจนน่าเบื่อ อาจจะด้วยงานภาพที่ไปกันได้ดี เลยทำให้รู้สึกว่าแม้จะเป็นการหยิบตอนเก่ามาผสมกับตอนใหม่ ก็ยังมีความเดินหน้าของเรื่องราว ที่สำคัญ ฉากที่ทุกๆ คนรอคอยก็ทำออกมาได้อย่างดีที่สุดจนต้องอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว แฟนๆ ของเสาหลักความรักต้องมีตาค้างกันบ้างไม่มากก็น้อยแน่นอน

ดาบพิฆาตอสูร

-ตัวละคร ภาคนี้ มีการเปิดเผยตัวละครมากขึ้น บทบาทของตัวละครใหม่เสาหลักสายหมอก และเสาหลักความรักก็เริ่มชัดเจน จนทำให้อยากรู้เลยว่า ไอ้สวายเส้นขมุกขมัวในตอนเป็นมังงะ จะถูกสร้างสรรค์ออกมาอย่างไรในภาคนี้ เพราะว่าการกล่าวถึง จังหวะการเปิดตัว รวมทั้งอะไรหลายๆ อย่างมันเป็นจังหวะที่ดีมากๆ อยู่แล้ว รวมทั้งพัฒนาการของ 3 หนุ่มของเราที่เป็นไปในทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน เป็นช่วงเวลาที่รู้สึกได้เลยว่าเร็วเหมือนเพิ่งเดินเข้าโรงมาเลยจริงๆ 

อนิเมะใหม่ ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ

สรุปทิ้งท้าย ขอบอกเลยว่า อนิเมะใหม่ หมู่บ้านช่างตีดาบ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนให้คะแนนได้ง่ายมาก เพราะว่าแทบจะไม่ต้องคิดเลยทีเดียว มีคะแนนเต็มเท่าไหร่ ก็ให้มากกว่า เท่านั้นเอง จบๆ กันไป เพื่อเป็นการยืนยันว่า การรอคอย Demon Slayer มันช่างคุ้มค่าเหลือเกินจริงๆ ผู้เขียนอยากจะให้ทุกคนได้ลองเข้าไปดูในโรงกันอีกครั้ง เพื่อซึมซับอารมณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากการดูปกติ ให้มันสมกับที่เรารอคอย อนิเมะใหม่มาแรง เรื่องนี้กันจนอกจะแตกตายกันเสียให้ได้ เคาะคะแนนไปเลย แบบลำเอียงสุดๆ ที่ 100/10 ครับผม

อ่านบทความอื่นๆ: