รีวิว หนัง ตลกๆ เมอเด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ หนังสืบสวนตลกร้าย ที่จะปั่นคุณจนหัวหมุน

ช่วงกลางปีที่ผ่านมา มีหนังไทยทุน Netflix อยู่หลายเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็นกระแสฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้ง หนัง ตลกๆ ทั้งหนังวงการอาหาร เช่นฮังเกอร์ ที่คนจำผัดงอแงฮิตไปทั้งบ้านทั้งเมือง ทั้งDELETE โทรศัพท์ลบคน แต่วันนี้ เรื่องล่าสุดที่ผู้เขียนได้ดูและสนใจ คือเรื่อง The Murderer 2023 ที่จะหยิบยกมารีวิวในวันนี้นั่นเอง 

เรื่องย่อ หนัง ตลกๆ เมอเด้อเหรอ หนังตลกร้ายๆ ที่พล็อตไม่ตลก

หนัง ตลกๆ

เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ จัดเป็น หนังตลกๆ ที่กระแสมาแรงเลยทีเดียว เพราะเรียกได้ว่าได้นักแสดงแม่เหล็กของไทยอย่างคุณหม่ำ จ๊กมก มาร่วมเล่นเป็นหนึ่งในตัวละครหลัก รวมทั้งตัวอย่างที่ได้ปล่อยออกมาก่อนหน้าก็เรียกกระแสฮือฮาได้เป็นอย่างดี รวมทั้งแสงสีฉูดฉาดก็ทำให้แอบนึกถึงแหยมยโสธร หนังตลกไทย ในตำนานอีกด้วย

หนัง ตลกๆ

เรื่องย่อของเมอร์เด้อเหรอ ว่าด้วยเหตุการณ์ฆาตกรรมยกครัวและตำรวจหนึ่งนาย รวมทั้งหมด 7 ศพ ผู้รอดชีวิตคือผู้ต้องสงสัย นั่นคือหญิงสาวและสามีฝรั่งของเธอ รวมทั้งหลานสาวคนเล็กของบ้าน งานนี้การสืบสวนจึงต้องพาคุณย้อนกลับไปดูเหตุการณ์ทั้งหมดจากปากของคนที่เหลือรอดอยู่ แต่อะไรล่ะคือความจริง แล้วจะสามารถเชื่อได้ไหม ใครคือฆาตกรกันแน่ มาช่วยนายตำรวจมากประสบการณ์ตามหาคนร้ายไปพร้อมๆ กันกับ หนังตลกๆ เรื่องนี้ได้เลย

รีวิวหนัง ตลกๆ เมอเด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ หนังสืบสวนตลกร้าย ที่สุดท้ายก็ไปไม่สุด

หนัง ตลกๆ

โดยรวมแล้วแม้ว่าเมอร์เด้อเหรอ จะจัดอยู่ในหมวดหนัง ตลกๆ แต่ด้วยความที่มีพาร์มสืบสวนสอบสวนที่ค่อนข้างน่าสนใจ เลยทำให้ผู้เขียนนั้นค่อนข้างจะจริงจังกับตัวเรื่องพอสมควรเลยทีเดียว และแน่นอนว่า แค่ได้ดูไปไม่ถึง 10 นาที กลิ่นอายของความเป็น KNIVES UOT ฆาตกรรมหรรษาใครฆ่าคุณปู่ก็ลอยมาเลย นั่นจึงทำให้เกิดความคาดหวังใน่สวนของพล็อตหลักมากๆ เพราะว่าผลงานอื่น ของผู้กำกับเองก็ทำเอาไว้ได้ดี และนี่คือ รีวิวหนังตลก เรื่องนี้ครับ

หนัง ตลกๆ

– พล็อตเรื่อง

ในส่วนนี้ พล็อตเรื่อง The Murderer ถือว่าทำออกมาได้มีความน่าสนใจดีเลยทีเดียว ซึ่งโดยรวมแล้ว พวกเหตุและผลต่างๆ มันก็มีความสมเหตุสมผลอยู่พอประมาณ แต่ความน้ำผึ้งหยดเดียวก็เลยทำให้มันอยู่ในจุดที่เข้าใจได้ แต่ ด้วยความที่มันมีความตลกร้าย แต่บางส่วนก็ตลกมากจนเกินไป ตลกจนรู้สึกว่าใส่มาก็ไม่ขำ เต็มที่ก็ได้แค่ยกปาก เช่นตัวละครของสุนารี ที่เอาสุนารีมาปู้ยี่ปู้ยำได้โหดมาก และกลายเป็นตัวตลกที่ไม่ตลกเลยทีเดียว รวมทั้งหลายๆ เหตุการณ์ของ หนังตลก เรื่องนี้ ที่ไม่มีก็ได้เช่นกัน

หนัง ตลกๆ

– การดำเนินเรื่อง

ตรงนี้น่าสนใจที่มีความเล่นท่ายาก มีการนำเทคนิคการเล่าเรื่องจากปากคำของผู้ต้องสงสัยมาขยายออกมาเป็นภาพใหญ่ แต่มันกลับไปไม่สุด เมื่อช่วงท้ายเรื่อง ในพาร์ทของการเฉลยเหตุการณ์นั้น ทำเอาคนดูสับสันว่ามันเป็นการนำเสนอจากมุมมองของใครกันแน่ และเหตุการณ์นั้นผู้เห็นเหตุการณ์จะรู้ชัดเจ้งได้ถึงขนาดนี้เลยเหรอ มีความเป็น ราโชมอนเล็กๆ แต่ก็นั่นแหละครับ ไม่สุด เหมือนมาตกม้าตายเอาตอนท้ายนิดหน่อย แต่ท้ายที่สุด พอกลับมาที่คำว่า ตลกร้าย…ก็เลยสามารถหยวนๆ ให้ได้พอประมาณครับผม แต่ก็ไม่ได้ขนาดได้รับคำชื่นชมนั่นเอง

หนัง ตลกๆ

– นักแสดง 

ในส่วนนี้ทำได้ดีเลย การคัดนักแสดงมาก็ทำให้ หนัง ตลก ๆ มีความลื่นไหลเลยทีเดียว ทุกๆ บท ทุกๆ ตัวละครนั้นช่วยกันขับเคลื่อนได้เป็นอย่างดี อินไปกับบทได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าบางตัวละครอาจจะทำให้ตั้งคำถามว่า “จำเป็นต้องเอาคนนี้มาแสดงเลยเหรอ” เพราะว่าบทมันช่างเสี้ยวเศษเหลือเกินก็ตาม แต่มันก็ทำให้การ รีวิวหนังตลกไทย เรื่องนี้มีจุดที่น่าชื่นชมนั่นเอง

เคาะคะแนนกับ หนัง ตลกๆ มาแรง เมอเดอร์เหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ

หนัง ตลกๆ

โดยรวมแล้ว แม้ว่าจะมีจุดติจากผู้เขียนอยู่มาก แต่ถ้าถามว่ามันเข้าท่าไหม ตอบเลยว่าเข้าท่าครับ เพราะว่ามันคือหนัง ตลกๆ ที่มีความ “อิหยังวะ” ตามชื่อเรื่องจริงๆ ครับ ซึ่งทั้งหมดที่ผู้เขียนรีวิวมานี้อาจจะแสดงให้เห็นว่าผู้เขียนกำลังโดนหนังเรื่องนี้เล่นงานเอาแล้ว เพราะว่ามีแต่คำว่า อิหยังวะเต็มไปหมดจริงๆ ซึ่งหากมองในพาร์ทของหนังที่ดูเอาสนุกแล้วก็ดูได้ครับ แม้ว่าจะยาวและอืดอาดไปบางช่วงก็ตามที นับว่าเป็น หนังตลก 2023 ที่มีลูกเล่นแพรวพราวพอสมควร เคาะคะแนไปที่ 7.5 /10 ครับ อย่าเชื่อผม ลองดูก่อน คุณอาจจะหลงรักเลยก็ได้ครับ

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: ufaball.bet