Senior Year สุดยอดความฮา

Senior Year

ถ้าถามผู้เขียนว่า มี หนังตลก Netflix ในดวงใจสักเรื่องไหม แน่นอนว่ามีหลายเรื่องเลยทีเดียว และหนึ่งในความชอบที่ดูกี่ครั้งก็ยังแอบขำไปด้วยทุกทีแบบไม่มีเบื่อก็คือ Senior Year นั่นเอง แม้ว่าตัวผู้เขียนเองจะจัดให้เรื่องนี้เป็นหนังตลกคลายเครียด ที่เอาไว้ดูแก้เบื่อ แต่มันก็มีความสุขอยู่ในนั้นมากมาย และแน่นอนว่า เพราะมันสามารถดูแก้เบื่อได้นี่แหละครับ ผู้เขียนจึงชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษ และอยากที่จะหยิบยกมาฝากกัน 

เรื่องย่อ Senior Year ความวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อเธอตื่นขึ้นมาเท่านั้น

Senior Year

สำหรับSenior Year 2022 นั้น เรื่องราววุ่นๆ ทั้งหมดจะถูกโฟกัสไปที่สเฟานีย์ คอนเวย์ ตัวเองของเรื่อง ซึ่งเธอนั้นเป็นหญิงสาวที่เรียกได้ว่าโคตรจะเพอร์เฟ็ค เธอเป็นหัวหน้าลีดเดอร์ ได้คบกับผู้ชายสุดหล่อที่สาวๆ หมายปอง แต่ในขณะเดียวกัน ผู้ชายของเธอนั้นกลับเคยคบกันหญิงสาวอีกคนในชมรมของลีดเดอร์ ทำให้ความแค้นใจเกิดขึ้น กลายเป็นอุบัติเหตุที่จะเปลี่ยนชีวิตของสเตฟานีย์ไปตลอดกาล ทั้งๆ ที่อีก 1 เดือน เธอจะกลายเป็นราชินีงานพรอมแล้ว 

อุบัติเหตุครั้งนั้น ทำให้สเตฟานีย์กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา จากปี 2002 เธอหลับไป 20 ปี แล้วพบว่าเธอไม่ใช่เด็กสาวแรกแย้มอีกแล้ว แต่เพราะความฝันของเธอมันอยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายที่ฝังใจ คือ 1 เดือนก่อนเรียนจบ เธอจึงตัดสินใจกลับไปทวงคืนช่วงเวลานั้นของเธอกลับมา และนี่คือความวุ่นวายแสนจะวายป่วงสุดๆ ของเด็กสาวคนหนึ่ง และอีกหลายเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด หนังตลกมาใหม่ เรื่องนี้

Senior Year

หนังแก้เบื่อ ที่ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

อาจจะดูว่าผู้เขียนจะชื่นชอบ หนังเบาสมอง เรื่องนี้เป็นพิเศษ และอาจจะกลัวว่ารีวิวนี้จะมีการอวยมากเกินไป ไม่ต้องห่วงครับ ผู้เขียนจะรีวิวจากความรู้สึกแบบเป็นกลาง เพื่อให้คุณตัดสินใจเอาเองว่าจะดู หนังตลก เรื่องนี้ไหม ซึ่งสำหรับสิ่งที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ คืองานภาพ หรืองานโปรดักส์ชันต่างๆ ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทำให้รู้สึกว่า ตรงนี้ ช่วยดึงสายตาได้มากเป็นพิเศษ 

ส่วนเรื่องของบท ด้วยความที่มันเป็น หนังคอมเมดี้ จึงต้องยอมรับว่าไม่ได้ดีไปเสียทีเดียว เป็นบทที่ค่อนข้างพื้นฐาน หรือเรียกว่าเล่นแบบ Play Safe สุดๆ เลยก็ว่าได้ครับ ถ้าแย่กว่านี้อีกนิดก็คงจะไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ด้วยความที่ความสมเหตุสมผลในบางช่วงก็มีแทรกเข้ามาบ้าง แต่เสียงฮากลับช่วยได้พอประมาณ มุกตลกต่างๆ ยังสร้างสรรค์ออกมาได้น่าสนใจ ส่วนเรื่องของการแสดง ผู้เขียนมองว่ามาตรฐาน ไม่ได้ดีได้แย่ ด้วยตัวบทที่ไม่ได้ยากเย็นอะไรนัก การแสดงที่ค่อนข้างธรรมชาติเลยอาจจะไม่ได้ส่งให้รู้สึกว่ามันเลิศล้ำอะไรขนาดนั้น แต่ก็ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่หนักหัวเกินไปเวลาที่ได้รับชมนั่นเอง

Senior Year

เคาะคะแนนหลังจากที่ได้ดูSenior Year จบไปแล้ว 2-3 ครั้ง แบบแก้เบื่อ ต้องยอมรับว่ามันแก้เบื่อได้จริงๆ สนุกในตัวเอง แต่ไม่ได้โดดเด่นขนาดว่ายกให้เป็นที่ 1 ในดวงใจ ซึ่งด้านความตลกนั้น ผู้เขียนมองว่ามันเป็นเรื่องของรสนิยมคนดูมากกว่า ซึ่งคุณอาจจะรักเรื่องนี้ ไม่ก็เกลียดไปเลยก็ได้ ผู้เขียนไม่ท้วงติง แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้ลองก่อนก็คือ ลองรับชมด้วยตัวเองครับ เรื่องนี้สำหรับผู้เขียนก็ยังจัดให้เป็น หนังตลกน่าดู แบบแก้เบื่อได้อยู่ครับ เคาะคะแนนไปที่ 7.5/10

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/สมัครบาคาร่า888/