Tall Girl (2019) รักยุ่งของสาวโย่ง

  สวัสดีครับผม นักดูหนังบ้านๆ กลับมาพบกับทุกท่านอีกแล้วครับ หลังจากที่พยายามดูหนังในสไตล์ที่แปลกไปจากที่ชอบบ่อยๆ ก็ทำให้ผมรู้สึกว่า เออ มีหนังแนวใหม่ๆ ที่หลุดลอดสายตาผมไปมากพอสมควรเหมือนกันนะครับเนี่ย วันนี้ผมเลยได้ หนังรัก แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่น่าสนใจมาอีกเรื่องหนึ่งครับ ซึ่งมีให้ชมได้ทาง Netflix ที่ผมจะเอามารีวิวให้ทุกๆ คนได้เก็บเป็นรายการหนังที่จะดูในวันว่าง หรือดูกับครอบครัว นั่นคือเรื่อง Tall Girl รักยุ่งของสาวโย่ง ครับผม แน่นอนว่าเป็นการรีวิวสไตล์บ้านๆ ไม่มีวิชาการ ไม่เน้นทฤษฏี มีแต่เล่าสู่กันฟัง

  เรื่องย่อของ Tall Girl รักยุ่งของสาวโย่ง เป็นเรื่องราวของเด็กสาวไฮ ส๕ลวัย 16 ปี ชื่อว่า “โจดี้” เธอเป็นเด็กสาวที่มีความสูงกว่าเด็กๆ ในวัยเดียวกัน นั่นคือเธอสูง 185 เซนติเมตร และด้วยความสูงที่ต่างจากคนอื่น ทำให้เธอนั้นมักถูกล้อเลียจากคนอื่นๆ รอบข้างด้วยถ้อยคำที่บั่นทอน จนทำให้เธอเกลียดตัวเองที่เป็นแบบนี้และไร้ซึ่งความมั่นใจในตัวเองไปเลย แต่อย่างไรก็ตาม “แจ็คดาโค่แมน” เพื่อนสมัยเด็กของเธอก็เป็นคนเดียวที่แอบชอบเธอมาตั้งแต่เด็กๆ หากแต่เขาเตี้ยกว่าเธอเกือบฟุต นั่นทำให้เธอไม่ได้สนใจเขาเท่าไหร่นัก กระทั่งวันหนึ่ง นักเรียนแลกเปลี่ยนจากสวีเดนก็ก้าวเข้ามาในห้อง เขาสูงกว่าโจดี้ และนั่นทำให้โจดี้รู้แล้วว่า บางครั้ง…มันก็มีคนที่เกิดมาเพื่อทำให้เธอดูเป็นเด็กสาวตัวเล็กๆ คนหนึ่ง 

รีวิว Tall Girl รักยุ่งของสาวโย่ง หนังรัก สุดคอมเมดี้ที่จะทำให้คุณมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

หนังรัก

  โทนเรื่องราวโดยรวมก็คือรักวุ่นๆ ของเด็กวัยรุ่นไฮสคูลครับผม เป็นเรื่องราว หนังรัก ที่น่ารักรุบกริบ เรียกรอยยิ้มได้บ้างพอประมาณ โจดี้เองก็เป็นเด็กสาวที่ไม่เข้าใจในการจัดการความรู้สึกตัวเอง บรรยากาศรอบข้างยิ่งกดดันให้เธอนั้นไร้ซึ่งความมั่นใจในตัวเองแบบสุดๆ กระทั่งกลายเป็นคนที่มองเรื่องความสูงที่โดดเด่นของเธอไปในทางลบแบบสุดๆ เลยละครับ เรื่องราวจะเริ่มพาเราตามติดชีวิตของเธอทั้งแต่ที่ “สติก” นักเรียนแลกเปลี่ยนก้าวเข้ามา ก็ทำให้เธอเริ่มมีความมั่นใจในตัวเองเล็กๆ นั่นอาจจะหมายถึงการพยายามมองตัวเอง มีความมั่นใจในตัวเอง และเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนๆ หนึ่ง นั่นคือเรื่องราวดีๆ ที่ตัวหนังพยายามจะสื่อออกมาครับ และก็สามารถทำออกมาได้ดีทีเดียว

หนังรัก

  แต่สิ่งที่ไม่ได้เรียกว่าการหักมุม แต่เรียกว่าการ หักแบบทื่อๆ เลยนั่นอาจจะเป็นการที่เรื่องราวนำเราไปในอีกทาง แล้วดิ่งไปในอีกทางครับ อันนี้ผมมองว่าอาจจะไม่ได้ประทับใจเท่าไหร่ เพราะว่ามันไม่ได้เผื่อเส้นทางเอาไว้เลย และสถานการณ์ก็ไม่ได้เอื้อมากขนาดนั้น แต่พอมันมีเรื่องราวในมุมนี้ขึ้นมา ก็เหมือนกับว่าตัวหนังนั้นกำลังจะบอกให้เรา “มั่นคง” กับความรู้สึกของตัวเองให้มากที่สุดครับ ซึ่งโดยรวมแล้วตัวหนังก็ทำออกมาได้น่ารักกรุบกริบนะครับ ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ดีมากขนาดที่ต้องร้องว้าว แต่ก็เป็นเรื่องที่สามารถดูเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเสริมพลังบวกให้กับตัวเองได้มากโขเลยครับ สำหรับใครที่กำลังเกลียดตัวเอง หรือไม่มั่นใจในตัวเอง หนังรัก โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่ผมแนะนำครับ สามารถรับชมได้ทาง Netflix มีพากย์ไทยด้วยครับผม

เคาะคะแนน Tall Girl รักยุ่งของสาวโย่ง หนังรัก คอมเมดี้พลังบวก

หนังรัก

  ผมเคาะคะแนนเรื่องนี้ไปที่ 9/10 ครับ ถือว่าเป็น หนังรัก ที่ทำให้ผมได้หันมามองตัวเองเหมือนกัน ยอมรับว่าในอดีตผมนั้นก็เป็นคนที่คิดลบกับตัวเองมากพอครับ และหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ผมได้รับพลังบวกสุดๆ เลย แม้ว่ามันจะไม่ได้เกี่ยวกับประเด็นความเป็น หนังรัก ที่ผมมอง แต่ผมเองก็ยังอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองดูสักครั้งครับ เพื่อพลังใจที่ดีจะได้เกิดกับคุณ