Tell Me What You Saw (본대로 말하라) 2020

 

ผมต้องบอกก่อนเลยนะครับ ว่างานนี้ผมต้องจบแกทเชื่อมโยงมาแบบคะแนนพันเต็มร้อยแน่ๆ เพราะผมจะมารีวิวซีรีย์เรื่องนี้ ด้วยสาเหตุที่ว่า Voice4 เพิ่งเข้าฉายให้เราได้รับชมผ่านทาง Viu ครับผม การที่ผมเองนั้นไม่ได้ตาม Voice ในซีซั่น 2 และ 3 ทำให้ผมติดภาพพระเอกของเรื่องเป็น “จางฮยอก” อยู่นั่นเองครับ พอภาค 2 – 3 ไม่มีพี่จางผมเลยยังไม่ได้ตามเท่าไหร่ครับ ทว่าพอภาคที่ 4 มา ก็ไม่ใช่พี่จาง งานนี้ผมเลยเกิดความคิดถึงในตัวจางฮยอกขึ้นมา และอยากเห็นฝีไม้ลายมือการแสดงความดาร์คของเขาอีกนั่นเอง และได้รับคำแนะนำว่า ผลงานเรื่อง Tell me what you saw เรื่องนี้ จางฮยอกเล่นเป็นตัวหลักของเรื่อง และเรื่องราวนั่นก็มีความดาร์คแบบสุดๆ ผมเลยตามไปดู หลังจากผ่านไป 5 ตอน ครับผม…มันสุดๆ จริงๆ จนผมต้องยกมารีวิวให้กับทุกๆ คนในครั้งนี้นี่แหละครับ ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีใน Netflix นะครับ แต่สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu อีก 1 แพตฟอร์มสตรีมมิ่งของบ้านเรานั่นเองครับผม

 

 

 

เรื่องย่อ Tell me what you saw ซีรีย์ที่ดาร์คไม่หยุดจนฉุดไม่อยู่แล้วครับผมม!!

 

Tell me what you saw เป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่ผมรับประกันความดาร์คได้แบบสุดๆ ครับ ทั้งบรรยากาศ โทนเรื่อง และคดีต่างๆ ที่จัดได้ว่าโคตรจะสะเทือนขวัญสั่นประสาทแบบสุดๆ กันเลยทีเดียวครับ ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือ การตามล่า “ฆาตกรลูกอมมิ้นต์” หรือ “ไอ้หมอนั่น” ที่การฆ่าของมันนั้นจะมีกิมมิค คือการทิ้งลูกอมรสมิ้นต์ไว้ในที่เกิดเหตุ แต่ที่สำคัญก็คือ มันควรจะตายไปตั้งนานแล้ว…แล้วครั้งนี้เกิดอะไรขึ้น ทำไมยังมีเหตุฆาตกรรมที่แสดงชัดว่าเป็นฝีมือของไอ้หมอนั่นอยู่ ด้าน จองฮยอกของเราครั้งนี้รับบทเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรที่ฝีมือชั้นเลิศ เขาสามารถคลี่คลายคดียากๆ มาแล้วมากมาย แต่อุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน ทำให้เขาต้องสูญเสียคนรักไป ทำให้ผมหลบออกจากสังคมแล้วไปใช้ชีวิตสันโดษในโลกส่วนตัวของตนเอง ซึ่งแน่นอนว่าอุบัติเหตุครั้งนั้นก็เป็นฝีมือของ “ไอ้หมอนั่น” เช่นกัน ส่วนนางเอกของเรานามว่า “ชาซูยอง” หลังจากอุบัติเหตุที่พรากแม่ของเธอไป เธอก็ได้ความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์นี้มา ความสามารถ

 

Tell Me What You Saw

 

ที่ว่าก็คือ เธอมีความทรงจำที่เป็นเลิศ ประหนึ่งการบันทึกภาพถ่าย ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เธอเห็นเพียงครั้ง และเพียงเสี้ยววินาที เธอจะสามารถจดจำมันได้ทุกอย่างโดยไม่มีวันลืม และเธอเองก็อยากมาเป็นตำรวจเพราะอยากจะจับคนร้ายที่ชนแม่เธอแล้วหนีนั่นเอง และเพราะความสามารถนี้นี่เอง ทำให้ฮวังฮายอง หัวหน้าทีมสืบสวนจึงดึงเธอเข้ามาร่วมในการสืบสวนคดีของ”ไอ้หมอนั่น”ร่วมกัน…และเพราะความสามารถของเธอนี่แหละ ที่จะทำให้การตามล่าฆาตกรที่ควรจะตายไปแล้วกลับมามีความหวังอีกครั้ง

 

รีวิว Tell me what you saw ซีรีย์สุดสะพรึงที่จะทำให้คุณมองลูกอมมิ้นต์เปลี่ยนไปตลอดกาล

 

Tell Me What You Saw

 

แค่เปิดมาก็ไม่ต้องพูดอะไรแล้วครับ สำหรับเรื่อง Tell me what you saw ที่เป็นผลงานจากผู้กำกับเรื่อง Voice และพอได้เป็นซีรีย์ที่ฉายทางช่อง OCN ก็เหมือนการันเตอร์ทูการันตรีได้เลยว่ามันจะหม่น จะดาร์ค และจะดำมืดแบบมองหาก้นของบ่อแห่งฆาตกรรมไม่เจอแน่นอนเลยครับ ความน่าสนใจคือ ความสามารถของนางเอก ที่เรียกได้ว่ามาคนละแนวกับนางเอกเรื่อง Voice ที่ทางนั้นจะได้ยินเสียง ส่วนทางนี้จะจดจำภาพ แต่เท่าที่ดูมา ผมจะเรียกซูยองว่านางเอกได้ไหมนะ ก็ในเมื่อมันไม่ได้มีเลิฟไลน์เลยครับ เรียกได้ว่าเข้มเข้นตั้งแต่ตอนแรกแบบไม่ต้องมานั่งหายใจหายคอกันเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่ผมชอบเลยก็คือ การนำเสนอในส่วนของการวิเคราะห์พฤติกรรมฆาตกร การคาดเดา หรือการจับแนวทางการกระทำของฆาตกร ซึ่งบทนี้ของจางฮยอกทำออกมาได้ดีครับ ทั้งดาร์ค ทั้งเซอร์ ทั้งเท่ เรียกได้ว่าสาวๆ มีกรี๊ดกับหนุ่มผมยาวคนนี้แน่นอนเลยละครับ

 

Tell Me What You Saw

 

ซึ่งจุดเด่นของซีรีย์แนวนี้คงจะหนีไม่พ้นการหักมุมครับ เรียกได้ว่าตัวซีรีย์พาเราหักไปหักมาแบบไม่ต้องพักผ่อนกันเลยทีเดียว และอีกหนึ่งจุดสำคัญที่ผมชอบเลยก็คือ สไตล์การเข่นฆ่าของตัวฆาตกรครับ ไม่รู้ว่าเพราะอิทธิพลจากผู้กำกับด้วยไหม ที่ทำให้ฆาตกรมักมีกิมมิคต่างๆ ที่ชัดเจน ส่วนเรื่องนี้จะสยองแค่ไหนก็ต้องไปดูกันเองแล้วละครับ และอีกสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะฝากทิ้งท้ายไว้สำหรับการป้ายยาซีรีย์เรื่องนี้คือ…ไม่มีใครขาวสะอาดและดำสนิทครับ จงเสพความระทึกด้วยตัวคุณเองกับซีรีย์สายดาร์คที่ผมเคาะคะแนนไปที่ 9.5/10 ครับผม กับ Tell me what you saw ที่สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Viu แล้วมาดาร์คด้วยกันนะครับผม

 

ขอบคุณiรูปภาพจาก:

  1. https://tvapp-static.s3.amazonaws.com/
  2. https://6.vikiplatform.com/image/dac890f40ef64ae0a456466e80782bfa.jpg?x=b&a=0x0
  3. https://dsdramas.info/wp-content/uploads/2020/02/Tell-Me-What-You-Saw-2020-2.jpg
  4. https://www.hellokpop.com/wp-content/uploads/2020/02/FB_IMG_1580922938574.jpg