รีวิว หนังตลก ไทย ซอมบี้ไทบ้าน เมื่ออีสานมีซอมบี้ งานนี้จะหนีหรือจะฮา

ผู้เขียนเพิ่งได้รับคำแนะนำให้ได้ดู หนังตลก ไทย เรื่อง E-SAN OF THE DEAD หลังจากที่เพิ่งได้รีวิวหนังเรื่อง ZOM100 ไปหมาด นั่นเอง เพราะว่าเพื่อนบอกว่า ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นท้องถิ่นที่คุ้นเคยดูบ้าง อาจจะได้รสชาติใหม่ๆ ก็ได้ นั่นจึงเป็นที่มาของรีวิวครั้งนี้ ที่จะพาทุกๆ คนกลับมาที่อีสานบ้านเรา กับภารกิจหนีซอมบี้ ที่ท้งลุ้นและทั้งฮาเลือดสาด แม้ว่าจะเป็นหนังตลก2022 ก็ยังน่าสนใจอยู่ดี

เรื่องย่อ หนังตลก ไทย ซอมบี้ไทบ้าน เมื่อหนุ่มไทบ้านต้องกลายมาเป็นฮีโร่

หนังตลก ไทย

ต้องสารภาพตรงๆ ว่า หนังตลกไทย ได้เอาหนังแนวซอมบี้มาทำแล้วก็หลายเรื่อง แต่ก็ไม่ค่อยมีเรื่องไหนประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ผู้เขียนเองได้ดูเรื่องนี้ ซึ่งเป็นหนังจากค่าย MONO ที่ทำหนังออกมาหลายๆ แนวก็รู้สึกว่ามีความน่าสนใจและเข้าถึงง่ายอยู่ ไม่ได้ยัดเยียดอะไร แล้วก็มีรอยยิ้มอีกด้วย

หนังตลก ไทย

เรื่องย่อของ หนังตลกไทย เรื่องซอมบี้ไทบ้านนั้นกล่าวถึงดินแดนที่ราบสูงอันเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยของบ้านเรา สามหนุ่มสามมุม อาจ กล้า และเป๊กโก้ หนุ่มไทบ้านที่เก่งเรื่องกินเหล้ามากกว่าการทำการทำงาน สามชีวิตที่ใครๆ ต่างมองว่าไร้สาระไปวันๆ แต่กลับเป็นพวกเขาที่สัมผัสได้ถึงความแปลกประหลาดน่าหวาดหวั่นของชาวบ้านที่มีอาการบางอย่าง ก่อนที่จะกลายเป็นสภาพไม่ต่างจากซอมบี้ที่ไล่ทำร้ายชาวบ้านด้วยกันเอง 

หนังตลก ไทย

เหตุการณ์นี้ทำให้เขาต้องเอาตัวรอดจากความเป็นความตาย จนได้พบสาเหตุที่แท้จริงเกี่ยวกับเชื้อโรคบางอย่างที่ทำให้คนนั้นกลายเป็นซอมบี้จาก พร สาวพยาบาลสุดสวย และแม้ว่าจะรู้ว่าการหาทางแก้เป็นยังไง แต่มันก็ยากเย็นเหลือเกิน ทว่าในเวลานี้ ก็คงเป็นเวลาของวีรบุรุษทั้งสามแล้วที่จะกลายเป็นฮีโร่ปกป้องชาวบ้านจากเชื้อโรคร้ายนี่!!!

รีวิว หนังตลก ไทย ซอมบี้ไทบ้าน ตลกดี แต่ก็ยังไม่หลุดพ้นจากคำว่าหนังตลกเบาสมอง

หนังตลก ไทย

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงหนังตลก ไทย แล้วละก็ หลายๆ คนอาจจะมีหนังในดวงใจกัน แต่ก็ไม่ได้บ่อยนักที่จะมีหนังโดนใจแบบสุดๆ จนกลายเป็นตำนานไปเลย ซอมบี้ไทบ้าน 2022 เองก็จัดเป็นหนังตลกที่ดูง่าย เบาสมอง แต่ถ้าถามว่ามีอะไรที่โดดเด่นสุดๆ เลยไหมก็ต้องสารภาพตรงๆ ว่ายังไม่ถึงจุดนั้นเท่าไหร่ แม้ว่าจะมีการใส่มุกเข้าไปเรื่อยๆ ตามสไตล์ แต่บางครั้งจังหวะมันอาจจะผิดพลาดไปหน่อย เลยกลายเป็นการเล่นมุกเรี่ยราดไปเสียอย่างนั้น ซึ่งผู้เขียนจะ รีวิวหนังตลกไทย เรื่องนี้เอาไว้อย่างสังเขปดังนี้

หนังตลก ไทย

– พล็อตเรื่อง

ส่วนนี้ ถ้าถามว่าดีไหม ก็ต้องตอบว่าพอใช้ได้ ไม่ได้แย่อะไรมากมายนัก แต่ก็อยากให้เขาใจว่า หนัง ตลกๆ ก็คือหนังตลก ที่อาจจะไม่ได้มีแก่นเรื่องราวที่ชัดเจนหรือว่าละเอียดอ่อนมากนัก ดังนั้น ก็เหมือนว่ามีเส้นเรื่องเอาไว้พอประมาณ พล็อตสามารถเดาได้ไม่ยากนัก ตั้งแต่ต้นจนจบด้วยซ้ำ

หนังตลก ไทย

– นักแสดง

ในส่วนนี้ ผู้เขียนอาจจะรู้สึกกลางๆ คาบเส้นแบบเส้นยาแดงผ่าแปด เพราะว่านักแสดง หนังตลก มันมีความยากในเรื่องของการนำเสนอและการเล่นให้ดูตลกแบบธรรมชาติ ไม่ได้รู้สึกว่าฝืนที่จะดู แต่ปรากฏว่าบางจุด ก็ยังดูเกร็งๆ ที่จะเล่น ขาดความเป็นธรรมชาติไปพอสมควร เลยทำให้รู้สึกว่า บทอาจจะยังไม่ชัดพอ หรือนักแสดงอาจจะไปไม่ถึงตามที่บทต้องการ ซึ่งถามว่าดูได้ไหม แน่นอนว่าดูได้ แต่สุดไหม เรียนตามตรงว่ายังครับ

หนังตลก ไทย

– รีวิวโดยรวม

แทบจะไม่มี หนังซอมบี้ไทย เรื่องไหนที่ผู้เขียนชอบเป็นกรณีพิเศษเลยก็ว่าได้ ถ้าจะมีที่กล่าวขวัญถึงก็คงจะเป็นเรื่องของคุณแนค ชาลีที่แสดงเอาไว้ใน 5 แพร่ง แต่ผู้เขียนก็เข้าใจว่านี่คือ หนังตลกๆ ที่ต้องการเรียกเสียงหัวเราะควบไปด้วย ดังนั้นหลายๆ ส่วนจึงพอลดทอนความคาดหวังลงมาได้ แต่ถ้าจะต้องชอบขนาดกลับมาดูอีกครั้งหรือไม่ อาจจะจบแล้วจบเลยครับ ไม่ได้รู้สึกว่าประทับใจมากเท่าที่ควร

เคาะคะแนนกับหนังตลกไทย ซอมบี้ไทบ้าน อีสานผีดิบ

หนังตลก ไทย

ไม่บ่อยนักที่ผู้เขียนจะ รีวิวหนังตลก เพราะว่า ถ้าไม่ตลกมันจะกลายเป็นแป้กไปเลยนั่นเอง ซึ่งโดยรวมแล้ว ซอมบี้ไทบ้าน อาจจะยังไม่ได้ประทับใจผู้เขียนเท่าที่ควร แต่ก็ไม่ได้อคติอะไรกับหนังไทยนะครับ คนเรามีความคาดหวังและความชอบต่างกัน ดังนั้นคุณอาจจะชอบเรื่องนี้มากๆ ก็ได้ ต้องลองดู เรื่องนี้ด้วยตัวเองบ้างแล้วละครับ แต่สำหรับหนังตลก ไทย ซอบบี้ไทบ้าน ตอนนี้ ผู้เขียนเคาะคะแนนไปที่ 5.5/10 ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม:

สนับสนุนโดย: hilo-88.net