The Bad Guys อนิเมชันที่ควรค่าแก่การดู สนุก ได้แง่คิด

The Bad Guys

แน่นอนว่าในวัยเด็กนั้นเราดูการ์ตูนสักเรื่องเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น แต่เมื่อเราโตขึ้น มุมมองต่อสิ่งเหล่านั้นจะเปลี่ยนไป ทุกๆ การดูจะทำให้เราได้มุมมองใหม่ๆ เสมอ และสำหรับ The Bad Guys เองก็เช่นกัน หนึ่งในอนิเมชันที่ผู้เขียนนั้นชื่นชอบมาก แต่ยกให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันที่ชอบที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยเรื่องราวและการนำเสนอประเด็นสังคมที่เข้มข้น และแทรกเสริมมาด้วยความสนุกได้อย่างไร้ที่ติ จนต้องหยิบมารีวิวเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักกับหนังการ์ตูนเรื่องนี้มากขึ้น

เรื่องย่อ The Bad Guys ร้ายมาเสมอ คิดเหรอ ว่าจะกลายเป็นคนดีได้ ?

The Bad Guys

เดอะแบดกายส์ วายร้ายพันธุ์ดี เป็นเรื่องราวของเหล่าสัตว์ที่แค่เพียงเห็นภาพลักษณ์ก็รู้แล้วว่าเป็นตัวร้ายแน่ๆ เพราะแก๊งของเขานั้นประกอบด้วยเจ้าหมาป่าตัวร้าย งู แมงมุมทารันทูร่า ปลาปิรันย่าขาเดือด ฉลามยักษ์ไซส์บิ๊กบึ้ม ทั้งหมดวางแผนปล้นในเมืองที่อาศัยอยู่ แต่แล้วด้วยความผิดพลาด ทำให้พวกเขาถูกจับตัวได้ในที่สุด และแทนที่จะต้องเข้าคุกไปตามระเบียบ งานนี้ทั้งหมดต้องเข้าร่วมโครงการหนึ่งของศาสตราจารย์หนูตะเภาตัวหนึ่ง ที่มีความคิดที่ต้องการจะให้วายร้ายเหล่านี้เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนดี เขายกย่องความดีเป็นเลิศ และต้องการให้เหล่าวายร้ายนั้นเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้ แต่เมื่อชาวแก๊งนั้นมีความร้ายมาตั้งแต่ DNA งานนี้พวกเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนดีได้จริงๆ เหรอ ท่ามกลางสังคมที่มองเขาไปแล้วว่าเลว ชั่ว ร้าย จนกู่ไม่กลับ ติดตามความสนุกสนานเฮฮาที่มาพร้อมการสะท้อนสังคมอย่างเจ็บแสบใน หนังใหม่แนะนำ เรื่องนี้กันได้เลย

เดอะแบดกายส์ วายร้ายพันธุ์ดี

ความจริงที่น่ากลัวคือสังคมล้วนตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น

อย่างที่ผู้เขียนได้กล่าวไปข้างต้นว่าThe Bad Guys (2022) คือหนึ่งใน แอนิเมชัน ที่ชื่นชอบที่สุดเรื่องหนึ่ง เพราะถ้ามองกันอย่างตรงไปตรงมาแล้ว นี่คือหนังที่สะท้อนสังคมอย่างหนักหน่วง และเล่นตลกร้ายอย่างถึงที่สุด ให้เราได้มองสังคมได้อย่างชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย ให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับ “ซูโทเปีย” ที่มีความพิพากษาสังคมได้อย่างชัดเจนที่สุด 

แต่อย่างไรก็ตาม เดอะแบดกายส์ ยังคงจัดอยู่ในหมวดของความเป็น หนังการ์ตูน เต็มขั้น ดังนั้นแล้ว ตัวการ์ตูนแต่ละตัวนั้นกลับทำออกมาเพื่อเรียกเสียงหัวเราะได้อย่างจริงจังเลยทีเดียว ทั้งความฮา ความปั่นป่วนของเรื่องราว และเสียงพากย์ที่ช่วยให้เราได้สัมผัสถึงความสนุกได้อย่างดีมากขึ้น โดยที่เด็กๆ เองก็สามารถดูได้โดยไร้ซึ่งความวิตกกังวลใดๆ และยังช่วยสอนบางอย่างให้กับคนดูไปในตัวด้วย แต่ด้วยความที่เป็นหนังการ์ตูน แม้ว่าจะมีประเด็นที่หนักหน่วงแค่ไหน สะท้อนสังคมได้ดีเพียงไร ก็ยังมีความดูง่าย และไม่ได้มีเรื่องราวที่ซับซ้อนมากนัก ผู้ใหญ่อย่างเราที่คาดหวังความหักมุมแบบจัดหนัก สะท้อนสังคมแบบเข้มข้น อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ แต่แน่นอนว่าความสนุกในส่วนอื่นๆ ยังคงครบครันอยู่เสมอนั่นเอง

เดอะแบดกายส์ วายร้ายพันธุ์ดี

ให้คะแนนความพึงพอใจกับหนังใหม่ 2022เรื่องนี้กันสักหน่อย เห็นผู้เขียนอวยมาขนาดนี้ก็ไม่ได้จะหมายความว่าจะได้เต็มนะครับ เพราะแม้ว่ามันจะสนุก แต่เมื่อมองภาพรวมแล้ว งานภาพอาจจะยังไม่เนี้ยบเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกติดขัดอะไร เพียงแค่ในใจยังรู้สึกว่ามันไปได้มากกว่านี้ และแน่นอนว่าเนื้อเรื่องเองที่เรียบง่ายและเดาตอนจบได้ตั้งแต่ช่วงแรก เลยทำให้รู้สึกว่า ถ้ากลางเรื่องเอาไม่อยู่คงแย่ แต่ก็ยังดี ที่สามารถเอาคนดูได้อยู่หมัด ผู้เขียนเลยเคาะคะแนนไปที่ 8/10 คะแนน สามารถหามารับชมกันได้อย่างไม่ต้องคิดมากเลยครับ ไม่ผิดหวัง

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/สมัครบาคาร่า888/