The Conjuring 3 หนังผีจะพาคุณดำดิ่งไปกับปมปริศนา

The Conjuring 3

ถ้าบอกว่า MARVEL คือที่สุดของจักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโร่ ทางด้านของthe conjuring ก็คงจะเป็นผู้ทรงอิทธิพลในจักรวาลหนังผี คำนี้ไม่ได้ยากเกินไปนัก เพราะว่าเดินทางมาหลายภาคแล้ว ทั้งภาคหลักและภาคแยก วันนี้ถึงคิวของ The Conjuring 3 จะกลับมาสั่นสะเทือนหัวใจคุณด้วยความหลอนแบบสุดแรงเกิด กับชื่อไทยว่า เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ จะหลอนสมใจหรือเปล่า ต้องตามกันต่อในรีวิวบทนี้เลย

The Conjuring 3

เรื่องย่อ The Conjuring 3 การกลับมาของหนังผีที่คุณตั้งตารอ และความหลอนที่เกินคาด 

หากไม่ได้รับกระแสนิยมจริง คงจะไม่ได้เห็น คนเรียกผี 3 กันแล้วแน่นอน ซึ่งเมื่อความหลอนเดินทางต่อกันมาถึงขนาดนี้ ก็ต้องยอมรับอย่างเต็มอกว่านี่คือ หนังผีเขย่าขวัญ ที่โดนใจชาวโ,ก ด้วยรูปแบบความหลอนที่สุดคลาสสิกแต่เปี่ยมด้วยลูกเล่น 

สำหรับเรื่องย่อของ หนังผี เรื่องนี้ยังคงกล่าวถึง เอ็ดส์ และ ลอร์เรน วอร์เรน ครอบครัวนักปราบผีที่เดินทางไปไขปริศนาต่างๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน ครั้งนี้ ทั้งคู่ต้องพบกับ เหตุการณ์ฆาตกรรมที่สะเทือนขวัญที่สุดในประวัติศาสตร์ รูปแบบการฆ่าที่แสนสยดสยอง พร้อมกับคำให้การของฆาตกรว่า เขาได้ถูกบางอย่างบงการให้กระทำเช่นนั้น และเมื่อไม่มีหลักฐานที่แน่นอน สองสามีภรรยา วอร์เรนจึงต้องเข้ามาแก้ไขเพื่อหาปลายทางของปริศนา พลาดไม่ได้กับ หนังผีน่าดู ประจำปีเรื่องนี้

The Conjuring 3

ความหลอนที่หนักหน่วง แต่ยังขาดอะไรบางอย่าง

แน่นอนว่าผู้เขียนเองก็ติดตามหนังจากจักรวาลนี้มาตั้งแต่ต้น จนถึงThe Conjuring 2021 เรียกได้ว่าเป็นแฟนของจักรวาลนี้พอสมควร จึงสามารถรีวิวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งความรู้สึกหลังจากที่ได้รับชม หนังผีแนะนำ เรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่า มีความสนุกที่ทำออกมาได้ดีพอประมาณ แต่ด้วยการที่ได้หยิบยกคดีจริงที่แสนสะเทือนขวัญขึ้นมา จึงทำให้ค่อนข้างคาดหวังกับการสำเสนอ ในส่วนของคดีความทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่มนต์เสน่ห์บางอย่างของเรื่องราวมันขาดหายไป การเสนอความหลอนยังมีอยู่ ทว่ายังมีเรื่องราวที่อาจจะไม่ได้สมเหตุสมผลอยู่มากนัก ซึ่งในส่วนนี้ผู้เขียนขอละไว้ในส่วนของคนที่ยังไม่ได้ดูนะครับ

The Conjuring 3

ซึ่งถ้าถามว่า หนังเรื่องนี้จัดว่าเป็น หนังผีน่ากลัว หรือเปล่า น่ากลัวครับ – แต่ถ้าถามว่าเท่าสองภาคแรกใหม่ ผู้เขียนก็สามารถตอบได้ทันทีเลยว่าไม่เท่า มีความเบาลงไปหน่อยๆ สำหรับคนที่คาดหวังความหลอน และความเขย่าขวัญแบบเต็มคั่น ซึ่งจริงๆ ความคาดหวังมันก็มาจากหนังภาคแรกๆ ที่ฉายมานั่นแหละครับ ดังนั้นแล้ว ใครที่ชอบหนังผีที่หยิบยกพล็อตจากเรื่องจริงมานำเสนอ รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอน

สรุปคะแนนความพอใจที่มีให้กับเรื่องThe Conjuring 3 นั้น ผู้เขียนให้ไปที่ 8.5 / 10 คะแนนครับ เพราะว่ามีส่วนที่ชอบค่อนข้างมาก ถ้าเทียบกับจุดที่อาจจะยังไม่พอใจ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกหงุดหงิดหรือไม่อยากดู ยังคงเป็นอีกเรื่องที่ผู้เขียนยินดีแนะนำให้สายเสพงานสยองขวัญต้องเก็บเข้าลิสต์ แล้วรับรองว่า หากคุณโหยหาความหลอนสุดคลาสสิก เรื่องนี้ให้คุณได้เต็มๆ

สนับสนุนโดย: https://hilospec.com/hilo-thai/