the croods สุดยอดอนิเมชั่นครอบครัว ที่ได้มากกว่าความสนุก

the croods

ผมไม่ได้มีหนังตลกคลายเครียดเรื่องนี้อยู่ในสมองเลยครับ ปล่อยผ่านมานานหลายปีจริงๆ จนกระทั่งรู้ว่ามีภาคต่อ เลยมองเห็นความน่าสนใจขึ้นมาและได้ไปหยิบเอา the croods เดอะ ครู้ดส์ ภาค1ขึ้นมาดู ปรากฏว่านอกจากความสนุกแล้ว ยังมีแง่คิดอะไรอีกมากมาย ที่ทำให้เราในวัยผู้ใหญ่ได้รับต่างจากช่วงวัยเด็กๆ ที่ได้ดูแค่เอาสนุก จึงยินดีมากๆ ที่จะหยิบยกเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง เป็นหนังเบาสมอง ที่เต็มอิ่มไปทั้งใจจนอยากแนะนำจริงๆ ครับ 

เรื่องย่อ the croods บางครั้ง การออกสู่โลกกว้างที่แสนอันตรายก็อาจจะดีกว่าการอยู่แบบหลบๆ ซ่อนๆ

the croods

ชีวิตของครอบครัวหนึ่ง ที่มีชีวิตอยู่ในยุคหิน ซึ่งครอบครัวนั้นจะอาศัยอยู่ในถ้ำ ไม่ออกไปข้างนอก นอกจากเพียงว่าต้องการหาอาหารเพียงเท่านั้น ทำให้ทั้งชีวิต แทบจะไม่เคยพบเจอกับโลกภายนอกอันกว้างใหญ่เลย แต่เมื่อกฎมันมีไว้ให้แหก อิ๊บ ลูกสาวตัวป่วนของครอบครัวจึงแอบออกไปข้างนอกถ้ำ จนกระทั่งได้พบเจอกับโลกที่เธอสุดแสนจะตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับเวลาเดียวกัน เธอได้พบกับหนุ่มน้อยที่ตัวผอมแห้ง แต่กลับสามารถจุดไฟได้ อิ๊บถึงกับร้อง ว้าว ว้าว ว้าวออกมาเลยทีเดียว และเหตุการณ์บางอย่าง ก็ทำให้ทั้งครอบครัวไม่สามารถหลบอยู่ในถ้ำได้อีก หนทางเดียวที่จะทำให้วัฏจักรชีวิตเดินหน้าต่อไปได้คือ ออกเดินทาง โดยมีหนุ่มน้อยคนนั้นเข้ามาช่วยเหลือในหลายๆ ด้าน และมันก็ได้เปลี่ยนทั้งครอบครัวไปตลอดกาล ตามต่อกันได้ในthe croods 1นับว่าเป็นหนังตลกน่าดู ที่อยากจะฉุดกระชากลากมือไปดูจริงๆ ครับ

the croods

เมื่อชีวิตเดิมไม่อาจคงอยู่ได้ จึงต้องเดินทางไกล และเรียนรู้ชีวิตรอดในโลกดึกดำบรรพ์

สำหรับผู้เขียนแล้วthe croods เดอะ ครู้ดส์ คือหนังการ์ตูนที่ให้ความสนุก และเป็นแนวผจญภัยใช้ชีวิตในโลกยุคหิน ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่เราไม่เคยรู้จัก สนุกไปกับเรื่องราวที่เหนือจินตนาการ และได้รับเสียงหัวเราะอย่างเต็มเปี่ยม มุกฮาต่างๆ ทำออกมาได้เป็นอย่างดี งานภาพต่างๆ ก็น่ารักตะมุตะมิมากๆ จนทำเอาเผลอหลงรักครอบครัวนี้ไปโดยปริยายครับ

ทว่าเมื่อมองลึกลงไปแล้ว นี่ไม่ใช่แค่หนังคอมเมดี้ ที่เอาแต่สนุกอย่างไร้แก่นสารอย่างเดียว มันมีประเด็นครอบครัวที่แทรกเข้ามาได้อย่างชัดเจนและน่าสนใจ ซึ่งไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน ผู้เป็นพ่อก็มักจะตั้งตนเป็นหัวหน้าครอบครัวเสมอ และมีการวางแผนทุกๆ อย่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกัน มันก็มีช่วงเวลาที่เปลี่ยนผ่านช่วงวัย บางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ใหญ่อาจจะหัวโบราณไปเสียหน่อย และแม้ว่าจะฟังดูเป็นจุดที่คร่ำครึและไม่น่าสนใจ แต่the croods 2013 เล่าออกมาได้อย่างตลก และสนุกสนาน มีสีสันจริงๆ พร้อมกับการนำเสนอประเด็นที่ว่า บางครั้ง คนเราก็ต้องเปิดรับอะไรใหม่ๆ จากคนรุ่นใหม่ดูบ้าง และมันทำให้เราในฐานะคนดูรู้สึกว่ามันไม่ได้ไหลตัวเอาเสียเลย เหมาะกับการดูด้วยกันทั้งครอบครัวมากๆ เลยละครับ

หนังตลก

เคาะคะแนนให้กับหนังตลก ที่ผมมองข้ามเรื่องนี้กันไปแบบอิ่มเอมหัวใจที่ 9.5/10 ครับ สนุกแบบคาดหวังมากแค่ไหนก็ไม่ผิดหวัง ประเด็นสังคมที่แทรกเข้ามาก็ทำได้มี แม้จะหนักหน่วงและอ่อนไหว ก็ยังยิ้มและหัวเราะไปตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง มีภาค 2 แล้ว ไปหาภาคแรกมาดูให้ได้นะครับ

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ