The Hunger Games 2: Catching Fire (2013) เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์

อยู่ๆ หนังฟอร์มยักแนว ดิสโทรเปียที่เคยโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ก็กลับมาฮิตเปรี้ยงปร้างถล่มทลายกันอีกครั้งกันเลยละครับ กับ HUNGER GAME 2 เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ จาก Netflix หลังจากที่ภาคแรก แคตนิส เอเวอร์ดีน จากเขต 12 ต้องอาสาเป็นตัวแทนน้องสาวเข้าร่วมเกมล่าชีวิต ซึ่งในระหว่างเกม มีการประกาศกฎว่า สามารถมีผู้ชนะได้ 2 คนหากมาจากเขตเดียวกัน เธอจึงได้ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคกับพีต้าร์ เมลลาร์ค ชายหนุ่มจากเขตเดียวกัน ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนกฎอีกครั้งแบบหักหลังผู้ชนะสุดๆ ด้วยการบอกว่า จะมีผู้ชนะได้เพียงคนเดียวเท่านั้น

 

แคตนิสรับไม่ได้กับกฎเกณฑ์ที่เปลี่ยนผันราวกับใบไม้ร่วงจึงต่อต้านขึ้นมา ด้วยการจะตายไปทั้งคู่ และไม่ต้องมีผู้ชนะ การกระทำของเธอทำให้ผู้สร้างเกมต้องยอมให้ทั้งสองชนะไป กลายเป็นกระแสคู่รักที่ฝ่าฟันเรื่องราวจากเกมล่าชีวิตจนโด่งดัง ทว่านี่คือการต่อต้าน ที่สโนว์ไม่ชอบใจนัก เขารู้ว่ามันคือการสร้างภาพ และเพื่อจัดการกับเด็กสาวผู้ต่อต้านกฎอย่างแคตนิส สโนว์จึงประกาศกฎใหม่อีกครั้ง เกมล่าชีวิตครั้งใหม่จึงเริ่มขึ้น โดยครั้งนี้จะไม่มีการคัดเลือก เพราะผู้ร่วมลงแข่งใน Hunger Game ครั้งนี้คือบรรดาอดีตผู้ชนะเกมล่าชีวิตจาก 12 เขต แคตนิสที่เพิ่งชนะมาหมาดๆ ต้องกลับไปลงแข่งอีกครั้ง เธอรู้ดีว่าเธอเกลียดสิ่งที่คนเบื้องบนวางหมากไว้และเธอต้องต่อต้านมัน

รีวิว HUNGER GAME 2 เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ จุดเริ่มต้นแห่งการต่อต้าน ปฐมบทแห่งเปลวเพลิง

็๊HUNGER GAME 2

สานต่อความมันส์กันแบบไม่ต้องหยุดพักกันเลยครับ กับ HUNGER GAME 2 เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ ที่ทวีคูณความสนุก ความมันส์ ระทึก มากขึ้นไปกว่าเดิมอีกขั้น เมื่อเหล่าผู้เคยชนะต้องมาร่วมลงแข่งกันเพื่อเข่นฆ่ากันอีกครั้ง นั่นก็เพราะว่าสโนวไม่ได้ต้องการให้คนที่เคยชนะนั้นลุกขึ้นมาต่อต้านสิ่งที่เขาสรรค์สร้างขึ้นมา นั่นคือโลกในอุดมคติของเขา ที่สามารถกดขี่ข่มเหงพวกคนชั้นล่างได้อย่างชอบใจ การต่อสู้ครั้งนี้ยากขึ้นกว่าเก่า โหดร้ายขึ้นกว่าเก่า และการสร้างเกมของเหล่านักสร้างก็เพิ่มเติมอุปสรรคมากมายขึ้นกว่าเดิมจนแคตนิสเองก็แทบจะเอาตัวไม่รอด ครั้งนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เธอก็ยังยืนยันว่าจะเอาชีวิตรอด หากแต่งเรื่องราวมันลุ้นระทึกกว่านั้น

็๊HUNGER GAME 2

เพราะตอนนี้เธอไม่รู้เลยว่าสามารถไว้ใจใครได้บ้าง เมื่อภาคแรกที่ว่ายากแล้ว ภาคต่อก็อภิมหายากกันเลยละครับ นั่นก็เพราะว่าศัตรูของเธอคือผู้ที่เคยอยู่จุดสูงสุดมาแล้ว งานนี้จึงไม่ง่ายจริงๆ ที่จะฝ่าทุกๆ ด่านไปยังจุดสุดยอดแห่งผู้รอดชีวิตได้ บอกเลยว่าภาคนี้มีจุดพีคที่พีคกว่าเดิมมากขึ้นไปอีกครั้ง มีการนพเสนอประเด็นต่างๆ ทางสังคมได้ชัดเจนมากขึ้น การเอาตัวรอดก็สุดจะลุ้นระทึก เกมการเข่นฆ่าก็โหดกลัวว่าสาวน้อยของเราจะฝ่าฟันไปได้ถึงจุดหมายไหม แต่เมื่อถึงปลายทาง…ทุกๆ อย่างก็เปลี่ยนไปแล้วโดยสิ้นเชิง ความระทึกที่เริ่มแปลเปลี่ยน ปีกของเธอกำลังจะติดไฟด้วยความเกรี้ยวกราด…มาเอาใจช่วยเธอแหละเหล่าอดีตผู้ชนะกัน ว่าจะก้าวสู่ปลายทางแห่งชัยชนะได้อย่างไร หรือความจริงแล้ว…สโนวไม่ได้ต้องการผู้ชนะกันแน่ เคาะคะแนนกับ HUNGER GAME 2 เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ ที่มีให้รับชมทาง Netflix ไปที่ 10/10 ครับ พีคกว่าภาคแรก ดุกว่าภาคแรก…และยิ่งใหญ่กว่าภาคแรกอย่างถึงที่สุด สำหรับบทความหน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น อย่าลืมติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ

็๊HUNGER GAME 2