The Ingenuity of the Househusband (2021) อัจฉริยะพ่อบ้านสุดเก๋า

  สวัสดีครับผม นักดูหนังสไตล์บ้านๆ กลับมาอีกแล้วครับผม วันนี้มาพร้อมกับ หนังตลก สุดกาวอย่างเรื่อง อัจฉริยะพ่อบ้านสุดเก๋า ที่ทาง Netflix เอามาฉายให้ได้รับชมทั้งเวอร์ชั่นอนิเมะ และเวอร์ชั่นคนแสดงครับผม 

  ซึ่งเรื่องราวของ อัจฉริยะพ่อบ้านสุดเก๋า นี้ก็เป็นเรื่องราวของตัวเองที่มีชื่อว่า “ทัตสึ” ฉายา “ทัตสึ คนอมตะ” อดีตยากูซ่าที่ผ่านสารพัดศึกมาแล้วอย่างโชกโชน ร่างกายเป็นไปด้วยรอยสัก แผลเป็นที่บ่งบอกได้ชัดเจนว่าเขานั้นได้ผ่านเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับความเป็นความตายมานับต่อนับ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็หายออกไปจากวงการ เพื่อมาเป็นพ่อบ้านที่จริงจังกับทุกเรื่องราว เก๋ากับทุกเหตุการณ์ และจัดจ้านกับทุกรูปแบบการใช้ชีวิต ที่ต้องบอกคำเดียวเลยว่า ไม่ว่าคุณจะดู อัจฉริยะพ่อบ้านสุดเก๋า เวอร์ชั่นอนิเมะ หรือคนแสดง นี่ก็เป็น หนังตลก ที่คุณควรวางทุกความจริงจังในสมองทิ้งไว้ แล้วยกถุงกาวขึ้นมาครับผม เพราะมันสุดแสนจะกาวแบบไร้เหตุผลสุดๆ ไปเลย

รีวิว อัจฉริยะพ่อบ้านสุดเก๋า หนังตลก ที่ไร้สาระที่สุด แต่ก็หยุดดูไม่ได้เช่นกัน

หนังตลก

  อันนี้ผมต้องบอกก่อนนะครับ ว่าผมขอรีวิวควยไปเลย ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นคนแสดง หรือว่าเวอร์ชั่นอนิเมะ เพราะตัวหนัง มันถูกทำออกมาเป็นพาร์ทๆ เหมือนตอนสั้นๆ ที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตภายหลังจากการวางมือในวงการยากูซ่าของทัตสึคนนี้ครับ และด้วยความที่เขานั้นใช้ชีวิตแบบจริงจังสุดๆ ในทุกแง่มุม พอมันต้องออกจากวงการมาเป็นคนธรรมดา มันก็ไม่สามารถธรรมดาน่ะสิครับ เรื่องราวของ หนังตลก เรื่องนี้ก็คือ การใช้ชีวิตสุดวายป่วงของเขาทั้งหมด ที่ผมดูแล้วก็ไม่รู้ว่าได้อะไร แต่ก็หยุดดูไม่ได้ มันช่างน่าแปลกใจจริงๆ ครับ

หนังตลก

  จุดเด่นของ หนังตลก เรื่องนี้ไม่มีอะไรจะมาบดบังรัศมีของทัตสึได้ครับ ความจริงจังในชีวิตที่มากจนเกินพอดีมันสามารถเรียกเสียงหัวเราะจากผมได้อย่างดียิ่งครับ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เข้าครัว ถ้าเป็นคนธรรมดาก็คือ หั่นๆ ต้ม ผัด แกง ทอด หอมอร่อยในพริบตาถูกไหมครับ แต่สำหรับทัตสึนี่ไม่ได้เลยจริงๆ ครับ ทุกอย่างต้องเนี๊ยบ ต้องเป๊ะ ต้องยืนหนึ่ง และนี่แหละครับคือที่มาของความกาวสุดๆ ของหนังตลกเรื่องนี้ แค่มีดหั่นผักไม่เข้าก็เสียเวลาฝนมีดไปแล้วครึ่งวัน ก่อนจะมีคำถามว่า ทำทำไม ใช่ครับ เขาถามตัวเองแบบนั้นจริงๆ แล้วก็ทำเอาคนดูอย่างผมนั่งขำแบบไร้สาเหตุจริงๆ ซึ่งในเวอร์ชั่นอนิเมะจะมีความสุดกว่าพอประมาณครับ เพราะตัวละครหลากหลายกว่า พอเอามาทำเป็น หนังตลก เวอร์ชั่นคนแสดง รู้สึกว่ามันเจาะจงที่ตัวทัตสึมากเกินไป แต่ยังไงซะก็เรียกเสียงขำได้อยู่ดีครับ ซึ่งคุณเองก็สามารถไปทดสอบความฮาแบบกาวๆ นี้ได้ที่ Netflix วันนี้ครับผม มีทั้ง 2 เวอร์ชั่นให้ได้เสพ แล้วเรามานั่งขำแบไร้สาเหตุไปด้วยกันนะครับ

สรุปคะแนนกับ อัจฉริยะพ่อบ้านสุดเก๋า หนังตลก สุดกาวที่ขำแบบขมวดคิ้วเป็นปม

หนังตลก

  แน่นอนครับ ถ้าหากคุณวางเหตุผลทุกๆ อย่างเอาไว้ที่ข้างตัวแล้วนั่งดู เรื่องนี้เพลินมากนะครับ เป็นพาร์ทสั้นๆ ที่ขำน้ำตาเล็ดมันไปทุกพาร์ทเลยละครับ ผมเลยเคาะคะแนนเวอร์ชั่นคนแสดงไปที่ 7/10 และเวอร์ชั่นอนิเมะไปที่ 9/10 ครับ ด้วยความสุดโต่งที่ต่างกัน แต่ความกาวนั้น เหมือนกันเป๊ะ ลองไปดูด้วยตัวเองแล้วมานั่งขำแบบวังเวงไปด้วยกันนะครับ พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ