the lost city รักสุดใจ ผจญภัยสุดขีด

the lost city

the lost city หรือในชื่อไทยว่า ผจญภัยนครสาบสูญ เป็นภาพยนตร์อีกแนวที่มีการผสมผสานเนื้อเรื่องได้ค่อนข้างลงตัว ทั้งในด้านความรัก การผจญภัย อันตราย และความโรแมนติกแบบหวานหยดย้อย ตอนแรกที่ดูคิดว่าเป็นหนังผจญภัยที่มีความรักมาฉาบเคลือบบางๆ แต่หนังเรื่องนี้กลับมีมากกว่านั้น ความน่าสนใจของมันจึงถูกหยิบยกมาเพื่อเขียนรีวิวให้กับทุกๆ ท่านในวันนี้

เรื่องย่อ the lost city เมื่อสิ่งที่เขียนขึ้นมากลับมีจริง นักเขียนสาวจึงต้องถูกลากเข้าไปพัวพันกับอันตราย

the lost city

เรื่องราวของthe lost city เริ่มต้นด้วยตัวละครอย่าง ลอร์เรตต้า นักเขียนนิยายโรแมนติกชื่อดัง ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ยิ่งได้หนุ่มนายแบบสุดหล่ออย่าง อลันมาขึ้นปกให้เมื่อไหร่ ผลประกอบการก็ยิ่งพุ่งกระฉูด แต่เวลาผ่านไป ทุกอย่างมีเกิดย่อมมีดับ ผลงานของเธอนั้นเริ่มซบเซา แต่ในตอนนั้นเอง เธอก็โดนมหาเศรษฐีสุดเพี้ยลากตัวเธอเข้าไป เพราะว่าเขาดันไปเจอขุมทรัพย์ปริศนาที่อยู่ในนิยายที่เธอเขียนขึ้นมา พร้อมกับอักษรโบราณอันเป็นใบเบิกทางที่เป็นคำใบก็มีเพียงลอร์เรตต้าเท่านั้นที่สามารถอ่านมันออก เพราะอดีตเธอเคยปลุโดอกรักกับหนุ่มนักโบราณคดีนั่นเอง

และการถูกจับตัวไปของเธอนั้นก็ไปเข้าหูอลันเข้าอย่างจัง ด้วยความจริงแล้วเธอคือคนที่เขาแอบรัก ครั้งนี้เขาจึงต้องไปช่วยเธอกลับมาให้ได้ ไม่ว่าจะต้องพบเจอกับอันตรายขนาดไหนก็ตาม และเพราะนายแบบจะมีฝีมืออะไรในการสู้รบปรบมือ เขาจึงต้องไปขอความช่วยเหลือจาก แจ็ค อดีตทหารกล้าเพื่อให้ไปช่วยตามหาเธอ แล้วความรักของหนุ่มนายแบบจะสมหวังหรือไม่ ลอร์เรตต้าจะปลอดภัยหรือเปล่า หรือขุมทรัพย์ที่ว่ามาจะถูกค้นพบจริงไหม คำตอบอยู่ใน หนังใหม่ 2022 เรื่องนี้แล้ว 

สุดรัก สุดฮา สุดฝ่าฟัน ขำกันจนกรามค้าง

the lost city

อย่างที่ผู้เขียนได้บอกไปก่อนหน้าแล้วว่า ไม่ค่อยจะคิดจริงๆ ว่าหนังเรื่องนี้จะมีความเป็นหนังโรแมนติกขนาดนี้  เพราะด้วยต้นเรื่องนั้น บทหนังได้นำมาทั้งเสียงฮา และมุกตลกที่แอบหลุดขำกันได้แทบจะตลอดเวลา ซึ่งมันเป็นการใส่ความตลกลงมาได้อย่างไม่ยัดเยียดเลย แม้ว่าตัวบทเองจะไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากนัก หรือเรียกสั้นๆ ว่าเป็นหนังตามขนบธรรมเนียม ที่รู้อยู่แล้วว่าจะไปทางไหน หรือว่าจบอย่างไร ทว่าความสนุกระหว่างเรื่องก็ทำให้สุนทรียภาพในการรับชมนั้นสูงขึ้นมากพอตัว

สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างประทับใจเลยนั่นคือเรื่องฉาก งานภาพต่างๆ ที่สวยงามมากๆ เป็นเหมือนของขวัญให้กับเสียงหัวเราะที่สาดเข้ามาเป็นระลอก และการผจญภัยที่อัดแน่นความมันส์มาได้อย่างสุดติ่ง แต่ในขณะเดียวกัน ในส่วนของความเป็นหนังรักเองก็มีให้เห็นได้ค่อนข้างชัดเจน เป็นความพอดีที่ใส่ลงมาได้อย่างไม่ขาดไม่เกิน ถือว่าน่าชื่นชม ที่หลายๆ ส่วนไปด้วยกันได้ดี บท นักแสดง งานภาพ ไม่มีอันไหนซ้อนทับ หรือว่าเด่นเกินกัน พอดิบพอดี และสามารถดูได้แบบไม่ติดอะไรตั้งแต่ต้นจนจบได้เลยทีเดียว

ผจญภัยนครสาบสูญ

แต่ถึงแม่ว่าThe Lost City 2022จะได้รับคำนิยมจากผู้เขียนไปมากขนาดนี้ ก็ยังมีส่วนที่ทำให้ไม่ใช่หนังรักแนะนำที่ตราตรึงใจเท่าที่ควร ไม่ติดเรื่องนักแสดงหรือส่วนอื่นๆ มันคือความลงตัวที่กำลังดี แต่ยังไม่ดีมาก ไม่มีความแปลกใหม่ หรือยังไม่ชัดเจนเรื่องจุดพีคที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ จึงขอเคาะคะแนนไปที่ 7.5/10 ครับผม ไม่ดี ไม่แย่

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ