รีวิว หนังแอคชั่นเกาหลี THE POINT MAN ภารกิจเสี่ยงตาย กับการปะทะโจรเรียกค่าไถ่สุดโหด

นี่เป็น หนังแอคชั่นเกาหลี ที่แค่ได้เห็นชื่อนักแสดง ก็ต้องอยากดูจนตัวสั่นกันแล้ว ซึ่งนี่เป็นความต้องการส่วนตัวของผู้เขียนเองเท่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรีวิว และคาดว่า หากผู้อ่านได้เข้าไปลองดู ก็คงจะสัมผัสได้เช่นกัน ถึงความโดดเด่นของนักแสดง ที่จะพาผู้อ่านทุกๆ คน ไปร่วมกันช่วยเหลือตัวประกันในต่างแดน ที่ไม่ใช่แค่ยากอย่างเดียว เพราะทุกวินาที มีชีวิตจากสองฟากฝั่งเป็นเดิมพัน ใน รีวิวหนังแอคชั่น The Point Men 2023

เรื่องย่อ หนังแอคชั่นเกาหลี THE POINT MAN กับภารกิจพาเธอกลับบ้าน 

หนังแอคชั่นเกาหลี

เรื่องย่อของ หนังแอคชั่นเกาหลี THE POINT MAN นั้น เริ่มต้นขึ้นหลังจากเกิดเหตุการณ์ 911 ขึ้น เมื่อทางเกาหลีใต้และประเทศอื่นๆ นั้นต้องเข้าไปจัดการรักษาความสงบภายหลังเหตุการณ์นี้ แต่ความวุ่นวายมันไม่ได้จบลงง่ายๆ เมื่อมีการก่อการร้ายขึ้นอีกครั้ง ผู้ร้ายได้ทำการลักพาตัวนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีเอาไว้เป็นตัวประกัน ทางเกาหลีที่ได้รู้เรื่อง ก็ไม่อาจจะนิ่งนอนใจ ดำเนินภารกิจช่วยเหลือทันที

หนังแอคชั่นเกาหลี

เมื่อเรื่องราวมันเข้าขั้นวิกฤต แจโฮ นักการทูตฝีมือเยี่ยมจึงต้องออกโรงเพื่อการนี้ แต่มีบุ๋นไม่มีบู๊ก็ไม่ได้ เขาจึงจำเป็นต้องร่วมงานกับหน่วยข่าวกรองที่เพิ่งออกจากคุก และชายหนุ่มสุดเจ้าเล่ห์ที่มีวาทศิลป์ชั้นเลิศในการต่อรองกับทางผู้ร้าย เมื่อทีมพร้อมแล้ว งานนี้พากิจเสี่ยงตายเพื่อช่วยตัวประกันจึงเริ่มต้นขึ้น…นี่คือ หนังแอคชั่น 2023 จากแดนโสมที่น่าจับตามอง รีวิว The Point Men และวันนี้ เราจะ ให้ผู้อ่านได้รับชมกัน

รีวิว หนังแอคชั่นเกาหลี THE POINT MAN สามหนุ่ม ตะลุยตาลีบัน

หนังแอคชั่นเกาหลี

ก็ต้องยอมรับตรงๆ ว่า ตอนนี้หนังแอคชั่นเกาหลี ก็มาแรงไม่เบาเหมือนกัน และ The Point Men หรือชื่อไทยว่า ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก ก็มีความระทึกใจมาฝากกับผู้ชมได้ในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว แต่ในเมื่อในโลกนี้ไร้สิ่งใดสมบูรณ์แบบ ผู้เขียนเองที่ได้ดูมาแล้ว จึงจะมาขยายความน่าสนใจของ หนังเกาหลี เรื่องนี้กันว่า น่าสนใจตรงไหนบ้าง

– จุดเด่นของเรื่อง

หนังแอคชั่นเกาหลี

แม้ว่า หนังแอคชั่นน่าดู เดอะ พอยน์ แมนจะถูกจัดอยู่ในความเป็นแอคชัน แต่จุดเด่นที่มากกว่านั้น คือการดำเนินเรื่องท่ามกลางความกดดัน วัน และเวลา อีกทั้งเมื่อได้รู้ว่า สร้างและดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริง จึงทำให้องค์ประกอบโดยรวมของหนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจ นักแสดงแต่ละคน ที่เป็นตัวหลัก 3 คน มีเอกลักษณ์และบุคลิกที่แตกต่างรวมทั้งน่าสนใจ อีกทั้งต้นสายปลายเหตุของการร่วมงานกันนั้นมันมาจากความไม่เต็มใจ เลยทำให้เรานอกจากที่จะลุ้นกับการช่วยเหลือตัวประกันแล้ว…ยังต้องมาลุ้นกับความสามัคคี ของผู้กล้าทั้ง 3 คนนี้อีก

หนังแอคชั่นเกาหลี

แต่ถึงแม้ว่า ภาพยนตร์ แอ็คชั่น เรื่องนี้ จะดูเป็นหนังที่เน้นไปทางความเครียด กลยุทธ์ หรืออะไรต่างๆ แต่เรื่องราวก็ไม่ได้หนักมากขนาดที่ว่าดูไม่ได้เลย ยังแอบมีช่วงแวะพัก ให้นักแสดงได้โดนมุกตลกสาดเข้ามาอย่างไม่ยั้งกันเลยทีเดียว นั่นจึงทำให้ ความอึดอัดและกดดัน รวมทั้งความอยากรู้ ดำเนินต่อไปได้อย่างน่าสนใจ ชวนให้ติดตามแบบไม่จบไม่สิ้นกันเลยทีเดียว 

– ข้อพิจารณา

หนังแอคชั่นเกาหลี

ในข้อควรพิจารณานั้น ถึงหนังเรื่องนี้จะถูกเรียกว่า หนังแอคชั่น เกาหลี แต่ในขณะเดียวกัน ความระทึกของเรื่องกลับไม่ใช่เรื่องของความแอคชั่น การต่อสู้แบบดุเดือด เหมือนที่ผู้ชมคาดหวังเอาไว้นั่นเอง เรียกได้ว่าโดนตัวอย่างแกงกันถ้วนหน้า เพราะจุดที่นำพาผู้ชมไปคือ การคาดเดาถึงอุปสรรคต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น และเน้นไปที่การเจรจาในการช่วยเหลือตัวประกันมากกว่า ดังนั้น หากจะถามว่ามีฉากแอคชั่นไหม แน่นอนว่ามี แต่น้อยเหลือเกินนั่นเอง 

สรุปคะแนนกับหนังแอคชั่นเกาหลี THE POINT MAN ภารกิจเสี่ยงชายเพื่อเพื่อนร่วมชาติ

หนังแอคชั่นเกาหลี

ถ้าจะพูดว่า ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลกนั้น คือหนังแอคชั่นเกาหลีที่ไม่ค่อยจะมีความเป็น หนังแอคชั่น เท่าไหร่ก็คงจะพูดได้มากยากเย็นอะไรนัก นั่นก็เพราะว่า เป้าหมายมันพาผู้ชมไปที่ความระทึกมากกว่า ดังนั้น ความเห็นของผู้ชมนั้นอยู่ที่ว่าจะชอบแนวนี้หรือเปล่า ถ้าเน้นเดินทางสายกลาง ก็คิดว่าสามารถดูได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ถ้าต้องการระเบิดภูเขาเผากระท่อม คิดว่าหนังแหลองน่าจะตอบโจทย์กว่านั่นเอง 

หนังแอคชั่นเกาหลี

รีวิวหนังเกาหลี เรื่องนี้เป็นเพียงหนึ่งความคิดเห็นที่ไม่ได้ตีกรอบหรือจำกัดความสนุกของหนังเรื่องใดแม้แต่เรื่องเดียว ผู้ชมสามารถรับชมเพื่อการตัดสินใจที่ต่างกัน เพราะคำว่าสนุกของคนเราไม่เหมือนกัน จึงเคาะคะแนนไปที่ 8.5 / 10 ครับผม

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: https://sa-game.bet/