The The SUICIDE SQUAD

     สวัสดีครับ นายรีวิวบ้านๆ กลับมาอีกแล้วครับผม กับเนื้อหาการรีวิวโดยคนดูหนัง ที่เน้นความรู้สึก ไร้ความรู้ ไร้ทฤษฎี เน้นการเจรจาพาทีเสมือนว่าเพื่อนคุยกัน และเล่าสู่กันฟัง กับความมันส์ระเบิดอีกครั้งที่วนกลับมาอย่างดุเดือด สานต่อความมันสะเด็ดสะเด่าจากภาคที่แล้ว อย่าง The SUICIDE SQUAD ภาค 2 นั่นเองครับ เรื่องนี้ออกฉายล่าสุดในปีนี้เลย เรียกได้ว่าเป็น หนังแอคชั่นมันๆ หนังแอคชั่นแนะนำ 2021 และเป็นหนึ่งใน หนังใหม่ 2021 ที่มีคนรอคอยมากที่สุด 

  ด้วยตัวละครเอแกผมสองสีจิตวิปริตอย่างตัวของ ฮาร์ลีย์ ควินซ์ ที่ทำให้หนังเรื่อง The SUICIDE SQUAD ภาคแรกนั้น แทบจะถูกเรียกด้วยชื่อของเธออยู่แล้วครับผม แน่นอนว่าภาคแรกก็ว่าดุแล้ว ถ้าหากว่าภาคนี้จะมีความดุมากขึ้นแบบสุดๆ คงจะไม่น่าแปลกใจใดๆ ครับ เพราะหลังจากที่ดูจบแล้ว ผมก็ต้องยืนยันเลยว่า ดี เลิส ปังปุริเย่สุดๆ ไปเลยละครับ เพราะงั้น ไปอ่านรีวิวกันได้เลย

เรื่องย่อ The SUICIDE SQUAD ภาค2 2021 คามดุ โหด ปั่น มันส์ ไม่เกรงอกเกรงใจ

The SUICIDE SQUAD

     สำหรับภาคนี้นั้น ได้ผู้กำกับสายปั่นสุดแนวอย่าง เจมส์ กันน์ มาดูแล ฉะนั้นแล้ว ถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของเจมส์ กันน์ อยู่แล้ว จะสัมผัสได้เลยว่า ความเกรียน ความปั่น มันจะเพิ่มขึ้นไปจากภาคแรกอย่างเห็นได้ชัดครับ แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะหมดสนุกนะครับ เพราะมันเต็มไปด้วยความปั่นนี่แหละครับ ที่ทำให้เรื่องราวงของ The SUICIDE SQUAD มีเสน่ห์มากขึ้น จังหวะ ช่วงเวลาที่ทยอยส่งมุกลงมาประกวดนั้น มีแต่มงไม่มีตุ๊บเลยจริงๆ ครับผม 

 

     แน่นอนว่าถ้าหากคุณชอบความปั่นที่อลังการงานสร้างอย่าง การ์เดี้ยน ออฟ เดอะ กาแล็คซี่ที่ทาง มาร์เวลได้นำร่องไปแล้ว เรื่องนี้มีความปั่นเหมือนกัน แต่แตกต่างด้วยบรรยากาศครับ ครั้งนี้ได้เวลาของทีมมหาวายร้าย DC กันบ้าง ที่ผมขอนิยามไปว่า “ภาคเก่าแค่ไหน…ภาคใหม่สุดกว่า” ด้วยเรื่องที่บ้า คลั่ง สุด กับตัวละครที่ไหลมาเทมามากกว่าภาคเก่าแบบไม่หวงเครื่องกันเลยทีเดียว 

The SUICIDE SQUAD

     เรื่องย่อ The SUICIDE SQUAD 2021 นั้น ก่อนอื่นผมต้องบอกเลยว่า ต่อให้ภาคแรกจะค่อนข้างมันส์ แต่ก็ค่อนข้างพังในแง่อื่นๆ ครับ เรื่องนี้ถึงเป็นการยกเครื่องใหม่ขึ้นมาเลย ไม่มีความเกี่ยวข้องจากภาคแรกนอกจากว่ามีตัวละครเดิม ๆ เข้ามาร่วมผสมด้วยนั่นเองครับ และแน่นอนว่า การกลับมาของฮาลีย์ ควินซ์ในครั้งนี้ ก็กลับมาพร้อมกับภารกิจเสี่ยงชีวิตกู้โลกอีกครั้ง พร้อมทั้งเหล่าตัวร้ายเกรด B ถึงเกรด Z ที่เข้ามาร่วมทีมด้วยอย่างมากหน้าหลายตา 

 

     เรื่องราวของ The SUICIDE SQUAD เริ่มต้นด้วยมาหา โคตะระ คุก ที่ไม่ว่าวายร้ายคนไหนก็อยากจะออกมาจากมัน อย่าง เบลล์ ลีฟ คุกที่เป็นเสมือนขุมนรกบนผืนดิน แม้ว่าข้อเสนอของการจะได้ออกไปจากที่นี่คือการเข้าร่วมทีมปริศนาซึ่งยังไม่รู้รายละเอียดอย่าง Task Force X ซึ่งพวกเขาเต็มใจ…เปล่าครับ พวกเขามีทางเลือกเพียงว่าทำ ไม่ก็ตายไปซะเท่านั้น และเพราะการร่วมทีมปริศนาในครั้งนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจกู้โลกที่มีวายร้ายยั้วเยี้ยะเต็มไปหมด แต่คุณไม่ต้องห่วงเลยครับ…เจมส์ กันน์ จะนำพาให้คุณค่อยๆ หลงรักในความดุ๊กดิ๊กของเขาจนสงสัยในตัวเองว่า ฉันตกหลุมรักพวกวายร้ายไปแล้วจริงๆ เหรอ ? แบบนั้นเลยละครับบ

The SUICIDE SQUAD สนุกไหม รีวิวให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

The SUICIDE SQUAD

     เฮ้อออ…ผมละอยากจะเฮ้อยาวไปดาวอังคาร ที่ไม่สามารถกลับไปหลงรักคนเก่าได้จริงๆ ครับ งาน The SUICIDE SQUAD ทำออกมาได้ดีจริงๆ ตลอดระยะเวลาที่ดูหนัง ไม่ค่อยมีจังหวะให้เราได้พักผ่อนเลย ไม่ลุ้นก็ขำ ไม่ขำก็ระทึก แม้ว่าจะมีการเดาทางต่างๆ เอาไว้บ้างแล้ว แต่หนังก็ยังทำออกได้สุดเหมือนเดิมเลยครับ ถ้าถามว่าผมชอบอะไรใน The SUICIDE SQUAD 2021 นั่นอาจจะเป็นความตลก ความปั่น ที่มีเยอะ แต่กลับพอดิบพอดีน่ะครับ มาเรื่อย ๆ แต่ไม่เคยแผ่วเลย 

 

     ตัวละครทุกๆ ตัวค่อยๆ ได้รับบทที่กระจายกันออกไปอย่างเหมาะสม เด่นบ้างรองบ้าง แต่ไม่มีใครที่ถูกกดจนจมหายไปกับเรื่องเลย แต่ละตัวมีความโดดเด่นในมุมของตัวเอง และน่าแปลกใจที่ว่าทำออกมาได้ดีกันเสียหมดเลย ทีมเดอะแบกก็ยังคงทำหน้าที่ดีเหมือนเดิม และสาวสวยที่ทำให้ใครๆ ตกหลุมรัก ฮาร์ลีย์ ควินซ์ แห่ง The SUICIDE SQUAD ไม่ต้องพูดถึง สวย ดุ สาว พราวเสน่ห์สุดๆ จนผมอยากจะโนเธอโบยเสียร้อยครั้งพันครั้ง

The SUICIDE SQUAD

     ฉากแอคชั่นใน The SUICIDE SQUAD ทำออกมาได้ดุเดือน มันส์ ดิบ โหดเถื่อนกว่าภาคแรก ตามสไตล์ของเจมส์ กันน์ ที่มีลูกเล่นในการนำเสนอที่บอกเลยว่าเชื่อมือเขาได้ ความระทึกของเรื่องราวที่ไค่ระดับไปพร้อมกับความปั่นนั้น

 

     มีเหตุมีผลที่รองรับกันอยู่ ไม่ว่าจะนั่งดูมุมไหน ผมก็มีแต่คำว่าว้าว หูววว หรือสนุกจัง พรั่งพรูออกมาตลอดเวลาครับ ด้วยความหลากหลายของตัวละคร มันไม่เบื่อเลย เลือกดูตัวไหนตัวหนึ่งไม่ถูก เพราะตื่นตาตื่นใจไปเสียหมด แถมภารกิจที่ทั้งทีมได้รับก็โหดประหนึ่งว่าเอาภาคเก่าไปโยนลงเหวได้เลยจริงๆ นี่คือสิ่งที่ผมชอบและยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แสดงให้เห็นความน่าจะเป็นของหนังหลายๆ เรื่องที่เราคาดหวัง คือมีภาคต่อ ก็ควรที่จะอิมแพ็คกว่าเดิม สนุกกว่าเดิม เต็มที่กว่าเดิม ซึ่งมันไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะเป็นแบบนี้ครับ 

 

     แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนังเรื่องนี้คือหนึ่งในนั้น นับว่าเป็น หนังแอคชั่นมันๆ ที่ผมอยากแนะครับครับ หรือจะเรียกอีกอย่างว่า นี่คือ ภาคต่อ The SUICIDE SQUAD ที่ทำออกมาดีแบบกลบจุดเสียของภาคเก่าไปโดยสิ้นเชิง ใครยังไม่ดูแบบนี้ไม่ควรพลาดแล้วนะครับ หนังแอคชั่นออนไลน์ เดือดๆ ถ้าพลาดไปแล้วจะเสียใจ นั่งบ่นกับตัวเองว่า “ฉันไปอยู่ไหนมา” จะหาว่าไม่เตือนนะ

คะแนนและความรู้สึกหลังดู The SUICIDE SQUAD 2021

     โอ้โห…เพิ่งดูจบหมาดๆ ผมต้องขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้นั้น “ไร้ที่ติ” จริงๆครับ นี่คือจริตของผม ที่ดูตามอารมณ์ ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่เรื่องราวกลับนำเสนอให้ครบทุกๆ อย่างแบบไม่ยัดเยียด พอดิบพอดี แต่กลับสัมผัสได้ถึงความสนุก ถ้าบางคนจะพูดว่าหนังบางเรื่องน้อยแต่มาก The SUICIDE SQUAD 2021 คือหนังที่มาก แต่ได้มากโคตรๆ ครับผม เคาะไปเลยที่ 9.5 / 10 หนังมันๆ 2021 ไม่ดูไม่ได้แล้วนะครับผม