รีวิว The Turning ภาพยนตร์สุดลึกลับ กับปริศนาพี่เลี้ยงเด็ก

The Turning

เอาจริงๆ แม้ว่าผู้เขียนจะชอบภาพยนตร์แนวระทึกขวัญสั่นประสาท ก็ไม่ได้ตามดูครบทุกเรื่อง จนกระทั่งรู้ว่า The Turning ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายที่มีต้นฉบับยาวนานกว่า 100 ปี เลยทำให้เกิดความสนใจใคร่ดูขึ้นมาอย่างทันที เพื่อนำความน่าสนใจนี้มาฝากกับผู้อ่านทุกๆ ท่าน และด้วยความที่เป็น หนังผี Netflix จึงทำให้หาดูง่ายมาก และมันจะน่ากลัวขนาดไหน ตามกันมาได้เลยกับการรีวิว หนังผีเขย่าขวัญ ที่น่าสนใจเรื่องนี้

เรื่องย่อ The Turning ปริศนา พี่เลี้ยงเด็ก ความลับ และคฤหาสน์สุดสยอง

The Turning

สำหรับThe Turning มีชื่อไทยว่า ปีศาจเลี้ยงลูกคน โดยเรื่องย่อนั้นเป็นเรื่องราวของ เคท หญิงสาวที่เข้ามารับงานพี่เลี้ยงเด็กในคฤหาสน์หลังใหญ่ที่บรรยากาศไม่ค่อยน่าไว้ใจสักเท่าไหร่ โดยเธอต้องดูแล ฟลอร่า และ ไมลส์ สองเด็กน้อยที่ต้อนรับขับสู้เธอเป็นอย่างดี แต่กลับมีบางอย่างแฝงเร้นเอาไว้ภายใต้รอยยิ้มนั้น และการมาของเธอนั้นไม่ใช่เรื่องราวที่น่ายินดีกับเธอนัก เมื่อเวลาผ่านไป เธอได้พบกับความระทึกขวัญ ปริศนาบางอย่างในคฤหาสน์หลังนี้ รวมทั้งฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนเธอจนแทบจะแยกความจริงและความฝันไม่ออก แล้วอะไรกันล่ะ ที่เธอไม่ควรรู้ หรืออะไรกันแน่ที่เธอควรรู้ เพื่อเอาชีวิตให้รอดไปจากปริศนาแสนน่าสะพรึงนี้ ติดตามเอาใจช่วยเธอได้ในหนังผีแนะนำ ที่มีสตอรี่ยาวนานกว่า 100 ปีได้เลย

The Turning

หนังสยองขวัญที่เต็มไปด้วยปริศนา แต่กลับเบาหวิวเหมือนขนนก

แม้ว่าThe Turning จะมีต้นแบบมาจากนวนิยายที่เขียนมาแล้วกว่าร้อยปี แต่เรื่องราวกลับเกิดขึ้นในช่วงประมาณปี 80 หรือ 90 เท่านั้น เพื่อไม่ให้ไกลจากปัจจุบันมากนัก และบรรยากาศในยุคนั้นก็ยังคงความน่าสะพรึงเอาไว้ได้อย่างดีเลยทีเดียว หลังจากที่ผู้เขียนได้ดูหนังผีเรื่องนี้แล้ว ก็ต้องบอกเลยว่า องค์ประกอบรวมมันช่างสมกับการเป็นหนังผีมากๆ เลยทีเดียว บรรยากาศ ยุคสมัย เซ็ตติ้งต่างๆ ที่ทะมึน และดูลึกลับ ทำให้เรารู้สึกขนลุกตั้งแต่ได้เห็นบรรยากาศแล้ว

ส่วนข้อดีอื่นๆ ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ครับ เพราะว่าตลอดเวลา เรื่องราวเดินหน้าไปอย่างน่าฉงน มีแต่ปริศนาที่ไม่สมเหตุสมผลเต็มไปหมดเลยทีเดียว ทำให้นอกจากที่ต้องเอาใจช่วยตัวละครอย่างเคทแก้ปริศนาแล้ว ต้องมานั่งแก้ปริศนาให้ตัวเองอีกว่า เข้าใจกับเรื่องที่หนังต้องการสื่อสารอยู่หรือเปล่า เริ่มต้นด้วยพล็อตเรื่องที่ยังทำออกมาได้ไม่สมบูรณ์แบบเท่าไหร่ ซึ่งจุดนี้ ผู้เขียนไม่ขออ้างอิงถึงนวนิยายนะครับ เพราะหนังบางเรื่องก็ถอดมาจากนิยายแล้วเละเทะเหมือนกัน และเรื่องนี้ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้น เพราะพล็อตมีความซ้ำซากกับหนังผีที่ไม่แปลกใหม่ เดินเรื่องชวนงง และต่อให้จะพาเรามาถึงบทสรุปแล้ว ก็ยังรู้สึกว่า มันยังโหวงๆ อยู่ ความลงตัวอาจจะยังไม่ได้เต็มที่เท่าที่คนชอบหนังผีจะพึงพอใจ แต่ถ้าใครที่กำลังตามหา หนังผีน่าดู ที่มีบรรยากาศชวนผวาแล้วละก็ เรื่องนี้มีให้คุณเต็มๆ ผู้เขียนรับประกัน

หนังผี Netflix

สรุปคะแนนกับTHE TURNING 2020 กันสักหน่อย ผู้เขียนยืนยันว่าถอดอคติทุกๆ อย่างทิ้งไปหมดแล้ว แต่ก็ยังคงมองว่านี่เป็นหนังผีน่ากลัวแค่บรรยากาศเพียวๆ เลย รายละเอียดต่างๆ ยังทำได้ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นัก แต่ไม่แน่นะครับ ว่าหากคุณได้ดูแล้ว อาจจะชื่นชอบและหลงใหลไปกับเรื่องราวปริศนาชวนปวดหัวนี้ก็ได้ เคาะคะแนนไปที่ 6.5/10 ครับ

สนับสนุนโดย : https://gclubspecial168.com