รีวิวซีรีย์สุดฮิตติดอันดับโลก The uncanny Counter แกงค์ล่าปีศาจและร้านบะหมี่ของเขา

 

เร็วๆ นี้ผมเพิ่งได้ดูโพลต่างๆ เกี่ยวกับซีรีย์ใน Netflix ที่ยอดนิยม และมีการแนะนำ รวมทั้งมีการรับชมที่ค่อนข้างสูง แน่นอนว่าผมไม่ได้นำมาจากในประเทศนะครับ นี่คือสถิติที่ทาง Netflix รวบรวมมาแล้วว่าเป็นซีรีย์และหนังที่มีการรับชมสูงจากทั่วโลกเลยจริงๆ ครับผม และผมก็จะนำมารีวิว เผื่อใครก็ตามยังไม่ได้ดูกัน แน่นอนว่านี่คือการจัดอันดับในปี 2021 และที่แน่ๆ คือเป็นการจัดอันดับในครึ่งปีแรกครับ นี่ก็เพิ่งพ้นกลางปีมาหมาดๆ เรียกได้ว่าใครยังไม่ได้ชมเรื่องไหนก็ลองมาหาไปชมกัน ส่วนผมที่ได้รับชมเรื่องไหนก็จะเอามารีวิวให้ได้ตัดสินใจครับผม ซึ่งครั้งนี้เป็นเรื่องของ The uncanny Counter คนล่าปีศาจ ซีรีย์ที่บอกได้เลยว่าเป็นซีรีย์ม้ามืดนอกสายตา แต่คว้าอันดับ 52 ของโลกได้อย่างไม่ยาก และคว้าทอปส์ 10 ของ Netflix Thailand ไปตลอดช่วงเวลาที่ออกฉายครับผม

 

เรื่องย่อ The uncanny Counter คนล่าปีศาจ

 

The uncanny Counter คนล่าปีศาจ ว่าด้วยเรื่องของโลกใบนี้ ที่มีเหล่าวิญญาณที่กลายร่างเป็นปีศาจสิงสู่ในร่างของมนุษย์ และคอยกัดกินวิญญาณผู้บริสุทธิ์เพื่อต่อต้านกฎแห่งสรวงสวรรค์ ดังนั้น ผู้ดูแลเรื่องกฎของเหล่าวิญญาณที่ทำหน้าที่คอบพิพากษาตัดสินโทษวิญญาณร้ายร้ายซึ่งเรียกเบื้องบนว่า “ยุง” นั้นจึงต้องก่อตั้งเหล่านักรบผู้กล้าที่จะมาต่อกรกับเหล่าวิญญาณที่แฝงตัวอยู่บนโลกมนุษย์นั่นเอง โดยกฎของยุงก็คือ การคัดเลือกผู้ที่จะมาเป็นเคาน์เตอร์ คือคนที่ต้องป่วยเจียนตาย โคม่า หรืออื่นใด เพื่อแลกกับการมีชีวิตอีกครั้ง พวกเขาต้องจัดการกับเหล่าวิญญาณร้ายให้สิ้นซาก ซึ่งที่เกาหลีตอนนี้ มีเคาน์เตอร์ทั้งหมด 4 คน และผู้ซัพพอร์ตซึ่งเป็นบุคคลอาวุโสอีก 1 คนนั่นเอง ซึ่งเคาน์เตอร์ 1 คน จะมีเหล่าเทวดาประจำตัว ที่คอบติดต่อสื่อสาร และมอบพลังซึ่งแตกต่างกันไปให้กับเหล่าเคาน์เตอร์นั่นเอง แต่แล้ววันหนึ่ง ปีศาจระดับ 3 (ระดับสูง) ก็ได้คร่าชีวิต 1 ใน 4 ของเคาน์เตอร์ไป ซึ่งการตายของเคาน์เตอร์ อาจจะมีผลกับเทวดาประจำตัวด้วย ดังนั้นแล้ว “วีแกน” เทวดาประจำตัวนางนั้นจึงต้องหาร่างใหม่เพื่อสิงสู่ กระทั่งเกิดเหตุประหลาดขึ้น เธอได้เข้าสิงร่างของ “โซมุน” เด็กหนุ่มพิการจากอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน และได้สูญเสียพ่อแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ และกลายเป็นว่าวีแกนได้

 

The uncanny Counter

 

มอบพลังให้เขาอย่างบังเอิญ โดยที่เขาไม่ได้โคม่าหรือใกล้ตายแต่อย่างใด…และนั่นก็คือเรื่องราวการตามล่าปีศาจอย่างงงๆ ของหนุ่มน้อยน่ารัก โซมุน และครอบครัวเคาน์เตอร์ที่ปลอมตัวเป็นคนขายบะหมี่เจ้าดังของเขาโดยที่ไม่รู้เลยสักนิดว่า มันสืบเนื่องกับคดีของพ่อแม่เขาเมื่อหลายปีก่อน….ติดตามรับชมได้ใน Netflix ครับผม

 

รีวิว The uncanny Counter คนล่าปีศาจ ซีรีย์นอกสายตาที่สนุกมากกว่าที่คิดไว้ 300%

 

สำหรับ The uncanny Counter นี้ผมบอกได้เลยว่าดูตัวอย่างแล้วมันก็ไม่ได้น่าสนใจสักเท่าไหร่เลยละครับ คือต่อยเปรี้ยง กระเด็นไปโน่น กระโดดสูงอย่างเวอร์ แต่นั่นคือแค่ตัวอย่างครับ (หัวเราะ) พอมาได้ดูเรื่องราวจริงๆ ในตัวซีรีย์แล้วบอกเลยว่า 1 ตอนเท่านั้นครับ เอาอยู่ครับ ด้วยตัวนักแสดงอย่าง “โจ บยองกยู” ที่รับบทเป็น “โซมุน” นั้น นี่เป็นการรับบทตัวหลักของเรื่องเป็นเรื่องแรก หลังจากที่เป็นนักแสดงสมทบมาหลายสิบเรื่องครับ ปรากฏว่าโดนตกครับ เจ้าหนุ่มน้อยคนนี้โคตรจะมีเสน่ห์เลยครับ การแสดงดีมาก การสื่ออารมณ์ดีมาก ทั้งน่าสงสาร ทั้งรันทด ทั้งไร้ความหวัง ชีวิตของเขาคือเด็กหนุ่มที่ไม่มีอะไรดีสักอย่างเลย โดนกลั่นแกล้งอยู่ตลอด จนกระทั่งได้มาเจอกับเหล่าเคาน์เตอร์นี่แหละครับ ที่ทำให้โซมุนของเรานั้นได้พัฒนาฝีมือ พัฒนาตัวเอง และพัฒนาทุกๆ ด้าน เรียกได้ว่าในตลอดเรื่องราว เราจะเห็นการเติบโตที่สมเหตุสมผลของตัวละครได้ชัดเจนมากครับ มีเรื่องราวพาไป มีตัวละครที่นำมา และมีฉากต่อสู้ที่เรียกได้ว่าวางแผนออกมาได้ดีครับ หนักขึ้นเรื่อยๆ แรงขึ้นเรื่อยๆ แล้วปมสำคัญที่จะค่อยๆ เฉลยนั้นก็เรียกได้ว่าวางบทมาดีมากครับ แม้ว่าคดีหลักๆ ของเรื่องมันจะเป็นแกนเดียว แต่มันขยายออกไปด้วยเรื่องเล็กๆ เคสน้อยๆ ที่เข้ามามีผลให้เรื่องราวนั้นไม่น่าเบื่อ แล้วก็จริงครับ ไม่มีตอนไหนเลยที่น่าเบื่อ (ความเห็นส่วนตัว – ช่วงท้ายมีการเปลี่ยนตัวคนเขียนบท เพราะความเห็นไม่ตรงกันเรื่องตอนจบของซีรีย์ นั่นอาจจะทำให้เรื่องมันดูออกทะเลไปบ้าง) แต่โดยรวมแล้ว มันก็คงความเป็นซีรีย์สืบสวนที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซีที่ครบรสกันเลยทีเดียวครับ ผมสปอยล์ไม่ได้เลยจริงๆ ว่าปมหลักของเรื่องเป็นอย่างไร

 

The uncanny Counter

 

แต่การมาเป็นเคาน์เตอร์ของทุกคนมีที่มาที่ไปครับ แม้ว่าจะไม่ได้มีนางเอกชัดเจน แต่ว่าสาวสวยแห่งกลุ่มเคาน์เตอร์ก็ทำผมละลายไปแล้วทุกครั้งที่ได้มองหน้าเธอครับ เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์ที่มันส์ สืบสวนปมแน่น เนื้อหาดี บทเจ๋ง แล้วตัวละครก็มีมิติอีกด้วยครับ แน่นอนว่าปีนี้นักแสดงคุณป้าสายฮีล “ซูแมอ๊ก” ก็ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมไปแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องโม้มากครับ ลองไปดูกันเอง แล้วรับรองว่าจะอยากสวมยูนิฟอร์มวอร์มแดงแล้วล่าปีศาจเหมือนกันกับที่ผมอยากครับผม สามารถรับชมได้แล้วใน Netflix จำนวนทั้งสิ้น 16 ตอนครับ ผมเคาะคะแนนให้เรื่อง The uncanny Counter ที่ 9/10 คะแนนครับ หัก 1 คะแนน สำหรับช่วงท้ายที่เปลี่ยนคนเขียนบทครับผม

 

The uncanny Counter

 

สรุปแล้ว The uncanny Counter เป็นซีรีย์ที่เหนือความคาดหมายครับ สนุกกว่าที่คาด และการวางปมต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นการต้อนรับบทนักแสดงนำชายของ “โจ บยองกยู” ได้อย่างดีเลยทีเดียว และแน่นอนว่าผมเองจะรอผลงานต่อไปของเขาเพื่อนำกลับมารีวิวในหัวข้อ “ตามมาจากนักแสดง” ให้อย่างแน่นอนครับผม อย่าลืมไปรับชมกันนะครับ ผลงานของ Netflix เรื่องนี้เขาเด็ดจริง คอนเฟิร์ม!!!

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก:

https://occ-0-1723-92.1.nflxso.net/

https://s.isanook.com/

https://thestandard.co/

https://entertainment.trueid.net/detail/YRGVPzq2m2oJ