The Unholy ปริศนา อาถรรพ์ เทพเจ้า

The Unholy

เคยหยุดหายใจมาแล้วกับ Don’t Breathe หรือเปล่า เคยหัวใจเต้นรัวกับการปลุกปล้นบ้านชายตาบอดมาแล้วใช่ไหม กลับมาครั้งนี้ คุณจะได้ความรู้สึกนั้นกลับมาอีกครั้ง กับ The Unholy จากผู้สร้างเดียวกัน ในชื่อไทยว่า เทวาอาถรรพณ์ หนังผี ที่จะทำให้คุณเริ่มคลางแคลงใจกับความเชื่อและความศรัทธาจนหายจะสูญเสียกระทั่งลมหายใจไปตลอดกาล

เรื่องย่อ The Unholy ปริศนาพระพรจากพระแม่ หรือที่แท้แค่เพียงคำลวงจากศรัทธา

The Unholy

The Unholy เทวาอาถรรพณ์ นับว่าเป็น หนังผีน่าดู อีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว เพราะด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป คนเราสามารถตั้งคำถามได้จากทุกสิ่งอย่างเปิดเผย และสำหรับเรื่องย่อของ The Unholy 2021 เป็นเรื่องราวของ หญิงสาวที่พิการหูหนวก นามว่าอลิซ เธอนั้นได้หายจากความพิการตั้งแต่เกิดของเธอเพียงเพราะได้พบเจอกับพระแม่มารี ซึ่งข่าวนี้ดังจนทำให้เรื่องราวของเธอได้รับความน่าสนใจ จากผู้คนมากมาย รวมทั้งนักข่าวชื่อดังที่เข้ามาร่วมพิสูจน์ปาฏิหาริย์นี้เช่นกัน แต่แล้วก็มีบางอย่างที่ทำให้เขาเกิดความสงสัยขึ้น ว่านี่เป็นปาฏิหาริย์จากพระแม่รามี หรือบางสิ่งบางอย่างที่แสนสยดสยอง ใครชอบ หนังผีเขย่าขวัญ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

The Unholy

หนังที่เล่นกับความศรัทธาได้อย่างเด็ดดวง แต่ยังไม่สุดเท่าที่ควร

ถ้าถามผู้เขียนว่า หนังเรื่องนี้เป็น หนังผีน่าดู หรือไม่ ต้องตอบตามตรงว่ายังน่าสนใจอยู่เลยทีเดียว โดยรวมมีประเด็นทางความเชื่อที่หนักหน่วง และเอามาเล่นได้อย่างเฉิดฉาย สร้างความพิศวงงงงวยให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี บรรยากาศโดยรวมยังทำออกมาได้ดี เป็น หนังผีน่ากลัว เรื่องหนึ่งที่โดดเด่นเรื่องการสร้างความระทึกขวัญ 

แต่มีข้อดีก็ต้องมีข้อที่ไม่ค่อยชอบใจเสียเท่าไหร่ นั่นคือการสร้างความสยองขวัญในบางจุดดูจะไม่ค่อยเซอไพรส์คนดูเท่าไหร่ อักนัยน์หนึ่งอาจจะด้วยความคาดหวังจากคนดูดด้วย ทำให้ช่วงกลางเรื่องดูเอื่อยเฉื่อยไปเลย แต่ก็สามารถขมวดเก็บในส่วนท้ายได้ดี แม้ว่ารวมๆ แล้วตัวหนังจะมีบาดแผลอยู่พอสมควร แต่นั่นก็ไม่ใช่แผลที่ใหญ่มากพอจนถึงกับไม่ชอบเลยทีเดียว ในส่วนนี้ ต้องลองสัมผัสด้วยตัวเอง ว่าความจริงแล้ว พระแม่มารีเกี่ยวข้องยังไง มีความพิเศษอย่างไร หรือความจริงแล้วมันเป็นเพียงเรื่องโกหก กับ หนังผีแนะนำ เรื่องนี้เลย

The Unholy

สรุปความประทับใจกับ The Unholy หนังผี Netflix ที่ได้รับความน่าสนใจเรื่องนี้ ผู้เขียนเองมีความสวิงในอารมณ์พอสมควร ทั้งจุดที่ชอบมากๆ และจุดที่ไม่เข้าใจว่าจะมีเอาไว้ทำไม แต่ก็อย่างที่บอกว่ารีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นเชิงปัจเจกเท่านั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกๆ ท่าน เคาะคะแนนให้กับหนังเรื่องนี้ไปที่ 8 / 10

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/hilo-thai/