Top Gun Maverick ภาคต่อที่ห่างจากภาคแรกไปเกือบ 40 ปี

Top Gun Maverick

ผู้เขียนต้องบอกเลยว่า เพิ่งรู้จริงๆ ว่า Top Gun Maverick นี่คือภาคต่อ ตกใจเล็กน้อยที่รู้ว่าตัวหนังรอเข้าฉายหลังช่วงโควิดมาราวๆ 2 ปี แต่อึ้งมากกว่านั้น ที่ได้รู้ว่า มันคือภาคต่อที่ทิ้งห่างจากภาคแรกมาถึง 36 ปี พระเจ้า ผู้เขียนอาจจะยังเป็นปุ๋ยดินอยู่ด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงพลาดไม่ได้ ที่จะไปสืบเสาะหาดูให้จงได้แล้วนำมารีวิวให้กับทุกๆ ท่าน เพราะมันคือหนังแอคชั่นน่าดูที่ผู้เขียนพลาดไป และต้องแก้ไขด้วยการนั่งดู

เรื่องย่อ Top Gun Maverick ภาพอดีตที่แสนปวดใจ กับการพบเจอครั้งใหม่ที่ย้ำรอยแผลเดิมอย่างเจ็บปวด

Top Gun Maverick

ไม่กล้าปฏิเสธว่าสนใจหนังเรื่องนี้เพราะนักแสดงนำอย่าง ทอม ครูซ ที่มารับบทเป็น พีท มาเวอริค มิตเชลในTop Gun Maverick นักบินที่มากฝีมือที่เคยผ่านภารกิจเสี่ยงตายมามากกมาย แต่แม้ว่าเขาจะผ่านพ้นชีวิตมาแล้วขนาดนี้ ทว่าทุกๆ เวลาเขายังคงจมอยู่กับอดีตที่แสนปวดร้าว จากการที่ได้เห็น กู๊ส เพื่อนรักเพื่อนยากได้ตายลงไปต่อหน้าต่อตาเมื่อ 36 ปีก่อน แม้ว่าจะพยายามใช้ชีวิตมาโดยตลอดก็ยังหนีไม่พ้น และเรื่องราวมันกลับเข้มข้นมากกว่าเดิม เมื่อ รูสเตอร์ ลูกชายของกู๊สหายรักเข้ามาที่โรงเรียนท็อปกันส์แห่งนี้ เพื่อฝึกฝนเป็นนักบินในภารกิจเสี่ยงตายเฉกเช่นพ่อของเขา การพบกันอีกครั้งของทั้งสองคน จะทำให้ภาพจำในอดีตห่างหายไป หรือเลวร้ายยิ่งกว่าเดิมกันแน่ ติดตามได้ใน ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า 2 ที่สุดของการรอคอย หนังแอคชั่น แนะนํา ที่คุณไม่ควรพลาด

ภารกิจสุดบ้าคลั่ง กับปมชีวิตที่แสนเดือด นำมาสู่มิตรภาพลูกผู้ชายที่แน่นหนึบ

Top Gun Maverick

หนังภาคต่อที่มีการกล่าวถึงเรื่องราวในภาคก่อนไว้เล็กน้อย แต่ก็พอเข้าใจในตัวละครหลักของ มาเวริคได้ค่อนข้างชัดเจน ชีวิตของเขาไม่ได้สุขสบายมากนัก เพราะเขายังคงเสียใจอย่างชัดเจนกับภาพติดตาที่เป็นเสมือนฝันร้าย ตัวพล็อตนั้นเรียกได้ว่ามีการนำเสนอประเด็นชีวิตที่หนักอึ้ง สานต่อเรื่องราวจากภาคก่อนได้อย่างชัดเจนและยอดเยี่ยม เนื้อเรื่องเข้มข้น มีความจิ้น หรือเปล่านะ ? เข้ามาช่วยให้ชวนติดตามในเชิงความสัมพันธ์ มิตรภาพระหว่างลูกผู้ชาย และสุดยอดภารกิจที่ดุเดือดสุดๆ จนไม่รู้ว่าคนดูจะเอาเวลาไหนมาพักหายใจ เรื่องบทละครนั้นเรียกได้ว่าเก็บทุกเม็ด ไม่มีช่วงไหนที่ทำเอากล้าเบือนหน้าหนีไปจากจอได้เลยทีเดียว นี่คือหนังแอคชั่นฝรั่งที่หลายคนรอคอยแน่นอน

และด้วยความที่เป็นหนังแอคชั่น ฉากแอคชั่นต่างๆ บอกได้เลยว่าทำออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ แม้ว่ายุคสมัยนี้ ฉากแอคชั่นมักจะมากับซูเปอร์ฮีโร่พลังวิเศษมากมายก็ตาม ทว่าท็อป กันส์ กลับสอบผ่านในเรื่องตามตื่นเต้น และความระทึกได้อย่างสุดติ่ง ถ้าเปรียบเป็นอาหารสักจาน นี่คือที่สุดของความกลมกล่อม และสมราคา รวมทั้งคุ้มค่าที่รอคอยวันฉายซึ่งถูกเลื่อนมาถึง 2 ปีจริงๆ ผู้เขียนบอกได้เลยว่าเตรียมใจมาให้ดีๆ เพราะว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้อะดรีนาลีนในตัวคุณเดือดปุดๆ จนแทบอยากจะออกรบกันเลยทีเดียวเชียว

ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า

สรุปแล้ว ท็อปกัน มาเวอริค คือหนึ่งในหนังที่ผู้เขียนค่อนข้างชื่นชอบและชื่นชม ไม่ได้ดูอะไรที่มันดุเดือดเลือดพล่านขนาดนี้มานานแล้ว และแม้ว่าจะไม่ได้ดูภาคแรกมาก่อนก็สามารถดูได้ไม่ติดอะไร ซึ่งสำหรับผู้เขียนแล้ว คงจะต้องหาตามเก็บภาคแรกย้อนหลังเสียแล้วเพื่ออรรถรสในฐานะของผู้ชมที่เต็มเปี่ยม นี่คือ หนังใหม่ 2022 ที่ใคร่ขอให้ลองเปิดใจรับชมดูจริงๆ ครับ และขอเคาะคะแนนให้กับความสนุกที่ชวนขนลุกนี้ไปที่ 9.5/10 ไม่ได้ดูหนังแอคชั่น สนุกๆ แบบนี้มานานแล้วเหมือนกัน

สนับสนุนโดย : https://gclubspecial168.com