Uncharted การผจญภัยที่ทำเอาคอเกมสุขใจ

Uncharted

หลายๆ คนคงจะทราบดีว่า Uncharted เป็นเกมยอดฮิตอีกหนึ่งเกมที่มีผู้เล่นจากทั่วโลกให้ความสนใจ จนกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ชื่อไทยว่าUncharted (2022) ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก ซึ่งต้องบอกเลยว่า การนำมาดัดแปลงจนกลายเป็น ภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซี ครั้งนี้มีผู้ชมจากทั่วโลกต่างรอคอย ทั้งคอหนังและคอเกม ที่จะพาคุณไปตะลุยกับขุมทรัพย์ที่เต็มไปด้วยชีวิต และอันตรายอย่างที่คุณคาดไม่ถึง

เรื่องย่อ Uncharted ขุมทรัพย์ อันตราย และพี่ชายที่หายไป

Uncharted

สลัดคราบไอ้แมงมุมทิ้งอย่างไม่เหลือเค้าเดิม สำหรับ ทอม ฮอลแลนด์ ที่เราคุ้นเคย กลับมาครั้งนี้ เขาคือ นาธาน เดรค พระเอกของUncharted ชายหนุ่มที่ทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ และใช้ความสามารถในการลักเล็กขโมยน้อยของตัวเองนั้นแอบหยิบฉวยของมีค่าจากลูกค้าเพื่อเปลี่ยนเป็นเงินให้ตัวเอง ในอดีต เขาและพี่ชายได้ร่วมกันวางแผนปล้นแผนที่ขุมทรัพย์ แต่กลับถูกจับได้และนั่นก็ทำให้พี่ชายของเขาหายไป 

และครั้งนี้ เขาก็ถูกจับได้อีกครั้งในบาร์ ด้วยฝีมือของจอมโจรผู้ฉลาดเฉลียว นามว่า วิกเตอร์ ซัลลิแวน ที่เห็นแววบางอย่างในตัวเขา และชักชวนให้เขาไปร่วมผจญภัยกับตัวเอง โดยมีขุมทรัพย์ และปริศนาบางอย่างเกี่ยวกับพี่ชายให้เขาได้ครุ่นคิด ว่าจะเอาตัวเองเข้าไปร่วมกับมหาภัยสุดอันตรายครั้งนี้หรือไม่ แค่เรื่องย่อก็เห็นชัดแล้วว่านี่คือ หนังแอคชั่นน่าดู มากๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว และถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเกมนี้ ก็ไม่ควรพลาด หนังใหม่ 2022 เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

Uncharted

ไม่บ่อยนัก ที่ผูเขียนจะออกตัวว่าไม่ค่อยประทับใจในความเป็น หนังแอคชั่น เพราะตัวผู้เขียนเองชื่นชอบแนวนี้เป็นพิเศษ แต่สำหรับUncharted (2022) ที่กระแสในตอนปล่อยตัวอย่างมาแรงกระฉูดจนถูกจัดให้เป็น หนังแอคชั่น แนะนํา ประจำปี กลับทำให้รู้สึกว่ายังไม่สมบูรณ์พร้อมเท่าที่ควร แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นคอเกม ต้องการเห็นภาพตระการตา วิชวลเอฟเฟคที่สุดอลังการ และมุมภาพต่างๆ ที่เหมือนถอดแบบออกมาในเกม คุณประทับใจแน่นอน 

แต่พอมองย้อนกลับมาในมุมของหนังสักเรื่อง หนังเรื่องนี้กลับขาดหลายๆ ส่วนไปอย่างน่าเสียดายสุดๆ และต้องบอกเลยว่า บารมีนักแสดงคือส่วนหนึ่งที่ดึงดูดคนดูมากพอประมาณเลย เพราะตัวละครอย่าง เดรคเอง ไม่ใช่คนที่คนดูอยากจะเอาใจช่วยนัก ไม่ได้มีความน่าดึงดูดในความสามารถหรือความเฉลียวฉลาดในการปูตัวละครมานัก ถ้าจะพูดว่า หลายๆ คนไปดูเพราะตัวของทอมเองก็น่าจะพูดได้เลยทีเดียว ตัวบทหลายๆ จุดก็ถูกเล่าเหมือนให้ข้ามๆ ไปไม่ได้มีอุปสรรค หรือว่าประเด็นที่น่าสนใจมากพอจะขับเคลื่อนให้เรื่องราวออกมาได้ดีพอสมควร ดังนั้นแล้ว อย่างที่ผู้เขียนได้บอกไป ถ้าคุณเป็นแฟนเกม หนังเรื่องนี้ตอบโจทย์คุณสุดๆ แต่ถ้าไม่เคยเล่นเกม หรือไม่รู้จัก ไปดูจากตัวหนังเพียว อาจจะไม่ได้รู้สึกว่าชื่นชอบมากเท่าที่ควรในส่วนของตัวเรื่องราวนั่นเอง

ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

สรุปคะแนนหลังจากที่ได้ดู อันชาร์ทิด ผู้เขียนให้คะแนนจากการดูเนื้อหนังโดยตรง เพราะไม่เคยเล่นเกมนี้ เรียกได้ว่าไม่ได้ติดตามมากนัก ดังนั้นจึงไม่เอาตัวเกมมาเป็นเกณฑ์ในการวัดความประทับใจ ว่าด้วยเนื้อหาเรื่องราวเพียวๆ ขอให้คะแนนไปที่ 7/10 คะแนน ยังไม่ประทับใจเท่าที่ควร แต่ดูเอามันส์ก็ได้ครับ ไม่ผิดหวัง 

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/สมัครบาคาร่า888