Under the shadow (2016) ผีทะลุบ้าน

  สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกๆ คน พบกับผมอีกแล้วนะครับ กับนักดูหนังบ้านๆ ที่จะนำเอาหนังใหม่ๆ น่าสนใจมารีวิวแนะนำให้ทุกๆ คนได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการเลือกดูหนังสักเรื่อง แน่นอนว่าคงสไตล์เดิม คือไร้วิชาการ ไร้ความรู้ เน้นเล่าสู่กันฟังครับผม วันนี้เป็นคิวของ หนังใหม่ Netflix ซึ่งจัดอยู่ในหมวด หนังผี ที่ค่อนข้างน่าสนใจนั่นคือเรื่อง Under the shadow ผีทะลุบ้าน นั่นเองครับ สิ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือ เป็น หนังผี ของศาสนาอิสลาม ที่มีความเชื่อเรื่องผีแตกต่างออกไปจากความคุ้นเคยของเราครับ พวกเราเรียกมันว่า “ญิณ” 

  เรื่องย่อของ Under the shadow ผีทะลุบ้าน กล่าวถึงครอบครัวสุขสันต์ครอบครัวหนึ่ง ที่มีสมาชิกครบครันได้แก่ พ่อ แม่ ลูกสาวที่กำลังโต วันหนึ่ง ผู้เป็นสามีถูกเรียกไปทำหน้าที่ทหารในสงคราม กระทั่งทำให้สามีนั้นต้องจากไป ครอบครัวที่เหลือเพียงแม่กับลูก จึงต้องใช้ชีวิตอยู่ในตึกนี้โดยขาดเสาหลักไป หากแต่หลังจากที่สามีจากไป เธอก็พบความแปลกประหลาดในบ้าน ทั้งเงาปริศนา การมองเห็นบางอย่างของลูกสาว และเรื่องราวสุดหลอนที่จะทำให้ครอบครัวของเธอนั้นไม่สุขสันต์อีกต่อไป

รีวิว Under the shadow ผีทะลุบ้าน หนังผี สุดหลอนที่จะทำให้คุณกลัวบ้านของคุณเอง

หนังผี

  แน่นอนครับ ว่าสิ่งหลักๆ ที่จะทำให้ หนังผี นั่นน่ากลัวแล้ว สิ่งแรกคือ “ผี” ถูกต้องไหมครับ และสิ่งต่อมาคือองค์ประกอบรวมๆ ที่จะทำให้ผีมันน่ากลัวมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้สามารถทำได้อย่างครบครันเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน เด็ก ตุ๊กตา และฉากหลอนที่ทำออกมาได้อย่างน่าหวาดระแวงระคนหวาดกลัว หลังจากการตายของสามีในสงคราม บ้านหลังนี้ก็เต็มไปด้วยความสยองขวัญที่ค่อยๆ คืบคลานเข้ามาช้าๆ เรื่องราวประกาศที่ค่อยๆ เกิดขึ้นนั้นเรียกได้ว่าเป็นการนำเอามุกเจอผีเก่าๆ มาทำให้มันน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ ทั้งฉากเจอผี ภาพหลอน หรือกระทั่งฉากที่ไม่มีผี แต่ดีไซน์ออกมาได้ค่อนข้างดี เรียกได้ว่าผมดูไปก็หันซ้ายแลขวาไปพร้อมๆ กัน

หนังผี

  Under the shadow ผีทะลุบ้าน มีจุดเด่นที่ทวีคูณความหลอนนั่นคือตัวนักแสดงเด็กที่แสดงเป็นลูกสาวนั่นเองครับ เธอไม่ได้เจอผี หรือไม่ได้ให้เราเห็นผีอะไรเลย แต่สิ่งที่เธอพูดออกมา ว่าเธอเจออะไร เธอเห็นอะไร และเธอมีเพื่อนคนใหม่ที่แม่ไม่เคยมองเห็น นั่นแหละครับที่ทำให้ผมหลอนไปหลายช็อตเหมือนกัน โดยเฉพาะไอ้ตาแก่ที่วิ่งแล้วมุดขึ้นไปบนเพดานนี่ทำเอาขนลุกเกรียวกันเป็นแถบเลยละครับ ถือว่าเป็น หนังผี ที่ทาง Netflix เอามาฉายได้น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งเลยละครับ ลองไปหาชมกันดู แล้วคุณจะรู้ว่าบางครั้ง…บ้านคุณเองนั่นแหละ น่ากลัวที่สุด 

เคาะคะแนนกับ Under the shadow ผีทะลุบ้าน หนังผี ต่างศาสนาที่หลอนเอาเรื่อง

หนังผี

  องค์ประกอบโดยรวมไม่เน้นการน่ากลัวแบบตุ้งแช่ หรือที่เรียกว่า จั๊มพ์สแกร์มากนักครับ แต่กลับทำออกมาได้น่ากลัวพอประมาณเลย ผมเคาะคะแนนเรื่องนี้ไปที่ 8.5/10 ครับผม ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การใช้เวลาว่างๆ นั่งดูแบบไม่เสียดายเวลาแน่นอนครับผม สามารถติดตาม หนังผี สุดหลอนเรื่องนี้ได้แล้ววันนี้ทาง Netflix ครับผม แล้วพบกันใหม่บทความหน้าครับ